10 ไอเดียวิบวับแต่งบ้านรับเทศกาลแห่งความสุข 🌲🎁

"จิงเกอเบล จิงเกอเบล จิง เกอ ออนเดอะเวย์" 🎼 ช่วงนี้อากาศหนาวนิดๆ เป็นสัญญาณว่าเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่กำลังมาถึง หลายคนชอบช่วงสิ้นปีแบบนี้ ในเมื่อเป็นเทศกาลที่ทุกคนชอบก็นำบรรยากาศแห่งความสุขแบบนี้มาไว้ที่บ้านกันดีกว่า 
แต่เอ๊?? จะจัดบ้านยังไงดีนะ เมืองไทยไม่ใช่เมืองหนาวจะแต่งมากเกินไปก็ดูเขินๆ เรามี 10 ไอเดียแต่งบ้านฉลองเทศกาลแห่งความสุข ไอเดียไหนดี ไอเดียไหนโดน เชิญเพื่อนๆ นำไปใช้ได้ตามสบายเลยค่า 

🌲 ย้อนวัย 🎁
ตกแต่งบ้านให้สดใสกับบรรยากาศย้อนวันวาน จัดวางของตกแต่งคริสต์มาสและปีใหม่ที่เคยเห็นตอนเป็นเด็ก เช่น สายรุ้งหางกระรอก สายรุ้งกระดาษย่น ธงราวสวัสดีปีใหม่ ลูกโป่ง นำเอาของเล่นวินเทจมาตกแต่งเพิ่มเติมได้บรรยากาศสวัสดีปีใหม่แบบไทย 
 
🌲ทองประกาย🎁
ใช้สีทองเป็นหลักรวมไปถึงรายละเอียดเล็กน้อย เช่น เชิงเทียน ช้อมส้อม เครื่องแก้ว เมื่อเวลาต้องแสงไฟจะเป็นประกายระยิบระยับ สีทองจับคู่กับสีเขียวน้ำทะเลหรือสีน้ำเงินก็ได้ผสมผสานความหรูหรานิดๆ ให้เข้ากับบ้านของเรา 

🌲 วิบวับ 🎁
 
สื่อความความหวังช่วงสิ้นปีให้กับพื้นที่ของครอบครัว ใช้ไลท์ติ้งสีเหลือง warm light เป็นตัวช่วย เทียน ช่อไฟ LED โคมไฟ ตะเกียงวางไว้บริเวณที่นั่งเล่น โต๊ะกินข้าว สร้างความอบอุ่นโรแมนติกเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ฉลองกับเพื่อนสนิท และคนพิเศษ

🌲 จัดเต็ม 🎁
 
ถ้าชอบช่วงนี้ของปีเป็นพิเศษและรู้สึกอั้นมานานก็มาจัด Christmas Spirit ให้เต็มที่ไปเลยทั้งต้นคริสมาสต์แบบดั้งเดิม ใช้สีแดง สีเขียว สีทองเพื่อสื่อถึงเทศกาลแห่งการมอบความสุข ทั้งช่อมิทเชิสโท หมอนสีแดง และจุดเทียน เหลืออยู่อย่างเดียว เหลือร้องเพลงจงเกิลเบลก็จะได้ฟีลเต็มรูปแบบ!! 

🌲 พื้นที่จำกัด 🎁
 
สำหรับคนที่อยู่อาศัยในพื้นที่อย่างคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์จะตกแต่งเยอะก็ลำบากแต่ก็อยาก celebrate บ้างจัง ขอแนะนำให้เอาแค่กลิ่นอายก็พอ เช่น ใช้ต้นสนเล็ก ลูกสน เทียนมาจัดเรียงไว้ในถาดเล็กเท่านี้ก็ฉลองคนเดียวได้ไม่ต้องง้อใคร      

🌲 จานชาม 🎁
 
นำภาชนะ จาน ชามสวยๆ ที่ได้รับมาเป็นของขวัญในโอกาสต่างๆ มาใช้ในช่วงเวลานี้กันดีกว่า เวลามีปาร์ตี้ปีใหม่นำมาใช้รับแขกก็ได้หรือจะใช้ส่วนตัวในช่วงเวลาพิเศษปีละครั้ง แค่เปลี่ยนจานชามบนโต๊ะทานอาหารก็เปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกได้นะ 

🌲 ประยุกต์ 🎁
 
นำเอาของแต่งบ้านเก๋ๆ ที่มีสีสันแดง เขียว ทอง เงินมาใช้แทนข้าวของเครื่องใช้ในบ้านเดิมในช่วงนี้ พรมเก่าเก็บไว้ก่อนใช้พรมที่มีสีสันแทน ผ้าปูโต๊ะลายตารางสามารถใช้กับทุกเทศกาล หมอนสีแดงหรือนำดอกไม้ต้นไม้เขียวแดงมาวางไว้เพื่อบอกกับคนในบ้านว่าเทศกาลแห่งความสุขเริ่มขึ้นแล้ว 

🌲 ติดโชว์ 🎁 
 
ถึงบ้านเราจะไม่มีเตาผิงเหมือนเมืองนอกแต่ก็ใช้ผนังให้เป็นประโยชน์ได้ ตกแต่งผนังด้วยช่อพวงหรีดคริสต์มาส์ สายรุ้ง ถุงเท้า กล่องของขวัญ 
ตู้โชว์ในบ้านเปลี่ยนมาเป็นตู้โชว์สำหรับเทศกาลนำของตกแต่งมาใส่เพิ่มเติม เช่น ต้นคริสมาสต์มินิ ลุงซานต้า ลูกโลกหิมะ ตัวแทนสัญลักษณ์แห่งความสุข 

🌲 แต่งตัวใหม่ 🎁 
 
ตอนนี้กระแสนิยมต้นไม้ในบ้านกำลังมาแรงก็นำต้นไม้มาแต่งตัวใหม่ประดับต้นไม้ด้วยไฟ LED แขวนของประดับตกแต่งไว้ที่ใบไม้ หาผ้าเก๋ๆ มาคลุมกระถาง เป็นวิธีที่ไม่ต้องเสียงเงินซื้อต้นคริสต์มาสแค่ใช้ต้นไม้ในบ้านให้เป็นประโยชน์ 

🌲 มินิมอล 🎁 
 
บ้านสไตล์มินิมอลก็สามารถตกแต่งคริสมาสต์แบบเรียบง่ายได้ แทนที่จะใช้สีสันประจำเทศกาลอย่างสีเขียว แดง ทองก็เปลี่ยนมาใช้สีโทนอ่อนแทน 

อย่างในภาพหากิ่งไม้แห้งมาใส่ในแจกันและตกแต่งด้วยลูกบอลคริสมาสต์สีโทนน้ำตาลอ่อนหรือสีโทนพาสเทลก็ได้ 
เวลาเราเห็นบ้านสดใสเต็มไปด้วยสีสันใจเราก็เป็นสุขตาม พอมีความสุขก็มีพลังในการทำงานสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ 

เทศกาลอยู่ไม่นานความสุขอาจจะห่างหายไป แต่ก็ขอให้เชื่อมั่นว่าความสุขจะวนกลับมาหาอีกครั้ง ขอให้ชาวชายคาสนุกกับช่วงเทศกาลที่กำลังจะมาถึงนะคะ สวัสดีค่ะ 
เทียนชนแก้วตุ๊กตาไม้

ข้อมูลอ้างอิง
https://www.idealhome.co.uk/all-rooms-ideas/new-year-party-decor-ideas-191485
https://www.realsimple.com/holidays-entertaining/holidays/christmas/small-space-holiday-decorating
https://www.realsimple.com/holidays-entertaining/holidays/christmas/five-minute-holiday-decorating-ideas
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่