[BR] HUAWEI WATCH GT3 Active สมาร์ตวอตช์ที่เกิดมาเพื่อสายลุย & ออกกำลังกายตัวจริง

กระทู้ผู้สนับสนุน
ทักทายทุกคนนนน เราคนดีคนเดิมมารายงานตัวแล้วจ้า! กลับมาพร้อมกับภารกิจเพื่อมวลมนุษย์ชาติที่กำลังต้องการสมาร์ตวอตช์ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านสุขภาพแบบแน่นปั๊กมาใช้งานกับการรีวิว HUAWEI WATCH GT3 Active สมาร์ตวอตช์ที่เกิดมาเพื่อมนุษย์ Active สมชื่อ หนึ่งในสองรุ่นย่อยของ HUAWEI WATCH GT3 ที่เพิ่งวางขาย

จากความเดิมตอนที่แล้วที่เรารีวิว HUAWEI WATCH GT3 Classic สมาร์ตวอตช์สายหนังสุดหรูพรีเมียม ใส่ทำงานก็ดี ออกกำลังกายก็ได้กันไป น่าจะทำเอาหลายคนหวั่นไหวพอสมควร โบราณว่าตีเหล็กต้องตีตอนร้อนๆ ไม่รอช้าเราก็ขอเอารีวิว HUAWEI WATCH GT3 Active ที่เกิดมาเพื่อสายลุย สายสมบุกสมบัน ใช้ชีวิตบุกป่าฝ่าดงมาเสิร์ฟกันต่อเลย นอกจากจะเหมาะกับสายลุย HUAWEI WATCH GT3 Active ยังมีดีที่แบตอึด สแตนด์บายยาวได้ถึง 14 วันอีกด้วย พร้อมแล้ว Go!


แกะกล่อง HUAWEI WATCH GT3 Active กันดีกว่า อุปกรณ์ที่ให้มาด้วยก็จะเหมือนกับรุ่นที่ผ่านมา คู่มือและสายชาร์จทรงกลมแบบแม่เหล็กที่ดูดหนึบหนับ ไม่ต้องกลัวว่านาฬิกาจะเผลอหลุดออกจากแท่นหรือเขยื้อนออกได้ง่าย ชาร์จหนึ่งครั้งตามสเปกระบุว่า สแตนด์บายด์การใช้งานได้ประมาณ 14 วัน เท่าที่ลองทิ้งไว้สลับใช้งานบ้าง ใครที่ไม่ชอบชาร์จบ่อยๆ ถูกใจแน่นอน เพราะอึดจริง รองรับ Wireless charging และ Reverse charging ด้วยหน้าตา HUAWEI WATCH GT3 Active แบบใกล้ๆ ดีไซน์ก็จะคล้ายกับ HUAWEI WATCH GT3 Classic มีความเป็นแอนะล็อกผสมดิจิทัล ตัวเรือนสีดำให้ความเท่ กรอบหน้าปัดด้านนอกล้อมรอบด้วยตัวเลขบอกนาที ขนาดหน้าปัดอยู่ที่ 46 มิลลิเมตร เม็ดมะยมหรือปุ่ม Home อยู่ด้านบนขวา

ขนาดจอ 1.43 นิ้วแบบ AMOLED สีสันสดใส ความละเอียด 466x466 pixels, PPI 326


ด้านหลังออกแบบให้มีความโค้งตามสรีระข้อมือ

ในส่วนของสายนาฬิกาเป็น Rubber จับแล้วรู้สึกได้ถึงความพรีเมียม มีคุณภาพสูง เนื้อนิ่มหนาแต่ระบายอากาศได้ดี ให้ความทนแอนด์ถึก
ภายใน เราขอแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกจะเป็นเรื่องฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่มีมาใน HUAWEI WATCH GT3 Active ส่วนที่สองจะเป็นการพูดถึงฟีเจอร์การใช้งานทั่วไปที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิต ซึ่งถ้าใครตามหาสมาร์ตวอตช์ที่รับสายโทรเข้าออกผ่านบลทูธได้ เป็นชัตเตอร์ระยะไกลก็ได้ และทำได้อีกหลายอย่าง โปรดเตรียมเงินไปสู่ขอ HUAWEI WATCH GT3 Active

ด่านแรกหลังจากได้ HUAWEI WATCH GT3 Active มาอยู่ในความดูแล เปิดเครื่องมาทุกคนจะได้สัมผัสกับ Laucher  สีสันสดใส มาในดีไซน์ที่ทางหัวเว่ยเรียกว่า กระดานหมากรุก ไอคอนแต่ละตัว ทั้งหมด เราสามารถแตะค้างเพื่อลากจัดเรียงใหม่ หรือแตะค้างที่ไอคอนเพื่อลบแอปฯ ทิ้งได้ ไอคอนสามารถย่อ-ขยายให้เล็กหรือใหญ่เพื่อให้ใช้งานถนัดขึ้น ด้วยการหมุนที่ปุ่มเม็ดมะยมเข้าออก

ด้านล่างนี้จะเป็นเมนูที่มีมาตั้งแต่เกิดของ HUAWEI WATCH GT3 Active ซึ่งเราสามารถดาวน์โหลดแอปฯ เพิ่มได้ด้วยนะโหมดออกกำลังกาย HUAWEI WATCH GT3 Active มีมากกว่า 100 โหมด ทั้ง indoor, outdoor รวมถึงบรรดาฟีเจอร์การวัดค่าต่างๆ ด้านสุขภาพ เช่น วัดอุณหภูมิร่างกาย การวัดค่าความเครียด การวัดค่านอนหลับ การวัดค่าออกซิเจนในเลือด SPo2 การคำนวณรอบเดือนสำหรับสาวๆ ก็มีด้วยนอกจากรูปแบบการออกกำลังกาย HUAWEI WATCH GT3 Active ยังมีฟีเจอร์ไฮไลต์ที่เรียกว่า AI Running Mode เพิ่มเข้ามาด้วย เป็นการใช้งานควบคู่กับแอปฯ HUAWEI Health ข้อดีของฟีเจอร์ก็เพื่อ ไว้ดูค่าสถิติออกกำลังกายแต่ละสัปดาห์ของเราว่าเป็นอย่างไร

วิธีการใช้ เลือก Exercise ตามด้วยเป้าหมายตามที่ต้องการ กดเลือกทดลองวิ่งตามระยะเวลาที่เรากำหนด วิ่งเสร็จแล้วเลือก Plan เพื่อดูสถิติต่างๆ ได้ส่วนด้านล่างนี้จะเป็นฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า Running Route Sharing แชร์เส้นทางการวิ่งให้กับเพื่อนได้ อยู่ในเมนู Outdoor Run และฟีเจอร์ Precise Route Back วิ่งแบบกำหนดระยะเวลา โดย AI จะคอยทำหน้าที่บอกเราว่า เราอยู่ห่างจากเป้าหมายเท่าไหร่ วิธีการใช้งานเมนูนี้ เลือกเมนู Outdoor Run > Smart companion เลือก Target pace แล้วกําหนดระยะเวลา


ระหว่างวิ่งเราสามารถดูค่าชนิดต่างๆ ขณะที่กำลังออกำกลังกายได้แบบ Real time ทั้งแอปฯ HUAWEI Health และที่สมาร์ตวอตช์ว่าใช้ความเร็วเท่าไหร่ เผาผลาญแคลอรีไปเท่าบ้าง


หลังการวิ่ง เราสามารถเรียกดูค่าพื้นฐาน VO2Max, Training Load และ Recovery Time ได้ด้วย


มี HUAWEI Running Ability ไว้สำหรับดูค่าดัชนี ที่ประเมินตามข้อมูลหลายมิติ รวมถึงอัตราการเต้นของหัวใจ จังหวะ ระยะทาง และความถี่ได้


ปิดท้ายส่วนของฟีเจอร์สุขภาพใน HUAWEI WATCH GT3 Active เราสามารถเรียกดูสรุปภาพรวมการออกกำลังกายที่ผ่านมาในแต่ละวันได้ เช่น เผาผลาญอะไรไปเท่าไหร่ วิ่งระยะทางเท่าไหร่ หรือวิ่งเส้นทางอะไรไปบ้าง โดยเข้า HUAWEI Health แล้วไปที่การ์ด Exsercise Records


ชื่อสินค้า:   HUAWEI WATCH GT3 Active
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่