ใครเคยเจอขบวนการยัดข้อหาบ้างคะ?

ขอเล่าประสบการณ์ เมื่อวันที่23 เวลาประมาณ10น.มีเบอแปลกโทรมา(060036010) พอเรารับก็เป็นเสียงคอลเซนเตอร์ พัสดุถูกตีกลับติดต่อพนักงานกด0 เราก็ดด0 คนรับสายเป็นพนักงานจากขนส่งชื่อดัง จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งเลขรหัสพนักงาน ชื่อสุจริตรา เปี่ยมสุข   พูดกับเราว่ามีพัสดุชื่อ เบอโทรของเราส่งไปยังจีน ถูกตีกลับเพราะข้างในซุกซ่อนพาสปอร์ตและบัตรเอทีเอ็มในเสื้อผ้า  มีหลักฐานอย่างดีทั้งเลขศุลกากร/ชื่อพนักงานเลข/รหัสพนักงาน/ชื่อผู้รับ/เบอร์โทรผู้รับ 

 เราก็ตกใจว่ามีเรื่องแบบนี้หรอวะ คุณสุจริตราก็ให้เราแจ้งความเอาไว้ที่สน.ตอนนั้นเราไม่มีสติก็เออออว่าอยากแจ้งความเขาก็โอนไปสน.ทันที เราก็คุยกับพนักงานสัญญาบัตร ชื่อ นพดล นิลพงษ์ พูดจามีหลักมีการแต่เสียงคุ้นๆ เหมือนเคยได้ยินจากที่ไหนมาก่อน.... คราวนี้เขาขอไลน์ไอดีเพราะสะดวกบันทึกเสียงคือที่ทั้งคุณสุตริตราและคุณนพดลจะมาประมาณว่าขออัดเสียงเอาไว้ น่าเเชื่อถือ  เราก็คุยกับตำรวจนายนี่พูดตามเรื่องราวที่คุณสุจิตราบอก คุย เป็นเรื่องราว ล่วงลึกถึงที่อยู่เลขบัตรประชาชนคุยเสร็จสรรพจะส่งหลักฐานบันทึกประจำวันไปยังที่อยู่ของเรา และเอาเลขบัตรประชาชนของเราไปตรวจสอบด้วย แล้วมาทำทีเป็นคุยวอกับตำรวจอีกคน แบบว่า  ธนิดา บุตรจันทร์ มีคดีพัวพัน ฟอกเงิน เป็นผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน ทำเป็นขบวนการเกี่ยวพันกับข้าราขการระดับสูง,พนักงานบัญชีต่างๆ คราวนี้เกิดการ ซักไซ้ไล่เลียงว่าเรามีบัญชีปลอมจริงไหม เราก็ปฏิเสธ  พัวพันรู้จักกับสมศักดิ์ สักดีไหม เราก็ปฏิเสธและให้เราแจ้งความกับเขาว่าเราไม่มีส่วนพัวพันนี้ โดยแจ้งเลขที่บัญชีจริงกับเขา คราวนี้มีสติเต็มตาเลยค่ะ แหมมายุ่งกับเรื่องเงินๆทองๆ บาทเดียวก็มีค่าคร้าในยุคนี้ !! ลองโทรหาขนส่งเจ้าดังเขาก็รับเรื่องบอกว่าลูกค้าเจอเคสแบบนี้เยอะมากแนะนำว่าปกติแล้วแจ้งความต้องแจ้งที่สน.ใกล้บ้านไม่มีรับแจ้งมางโทรศัพท์

 อันที่จริงที่เอามาลงเพราะอยากกระจายให้ทุกคนรู้ว่าตอนนี้มิจฉาชีพอยู่ใกล้ตัวเรา 1.โทรมาแจ้งเรื่องน่ากลัวๆแล้วโอนสายไปสน.มันประหลาดมาก
    2.แจ้งความทุดครั้งต้องแจ้งที่สน.แบบเห็นหน้า  ฝากทุกคนระวังกันด้วยและให้คำแนะนำข้อนี้มาว่าเวลารับแจ้งความต้องแจ้งด้วยตนเอง ก็อย่าไปให้ไอดีไลน์ หรือที่อยู่มั่วซั่วต้องมีสติ 
    3.ใครคนไหนมาขอเลขบัญชีธนาคารอย่าไปให้ พวกนี้รู้หลักจิตวิทยานะ  ทำให้เราตกใจลนลานไม่มีสติ แล้วตะล่อมให้เราเผยออกมา  อย่าหาทำ 

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีสติใช้ชีวิตยุคโควิดอย่างมีความสุขและปลอดภัย เรามีคลิปเสียงและอัพลงยูทูป ติ๊กต่อก เฟส ไอจี ทวิตแต่ไม่แมส อยากให้ทุกคนรู้ว่าตอนนี้ภัยอยู่ใกล้ตัวเรามาก ไม่รู้จะมีคนไม่มีสติอย่างธนิดาอีกไหม ช่วยกระจายๆต่อกันนะคะ นี่คือลิ้งยทปค่ะ https://youtu.be/uIqSmPQXwM4 (ชื่อคลิป - #ข่าว เจอดีกับตัว ตำรวจนพดล ปะทะประชาชน)

ตต ตอนเขากล่าวหาเรา https://vt.tiktok.com/ZSeSUqwAN/ (ชื่อคลิป - ถูกตำรวจชื่อนพดลยัดข้อหาแบบงงๆ)

ตั้งแต่เกิดมาเจอตำรวจน่ารักเยอะมาก การที่เราเจอคนมาทำแบบนี้จึงไม่อยากให้วงการตำรวจไทยเสื่อมเสีย อยากให้สังคมไทยน่าอยู่ขึ้นและช่วยแชร์ ช่วยเตือนคนใกล้ตัวให้ระมัดระวัง(จะได้ไม่เสียเวลาแบบธนิดานะคะ🤣)

และต้องขอโทษคนคุณนพดล คุณสุจิตราตัวจริง ธนิดาไม่มีเจตนาร้ายใดๆทั้งสิ้นเป็นการเตือนให้สังคมไทยรับรู้ว่ามีเหตุการณ์แบบนี้จริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่