แฟนของผมไม่ยอม Move On จากแฟนเก่า...ของผม

เราทั้งคู่อายุเท่ากันครับ คบกันมาเกือบจะ1ปี แต่ว่าไม่ได้อาศัยอยู่ด้วยกัน ถึงแบบนั้นเราก็จะคุยกันบ่อยไม่ว่าจะทางแชทหรือโทรหากัน และไปมาหากันตามโอกาส ส่วนตัวคิดว่าสนิทกันมาก นิสัยเข้ากันได้ดี สามารถปรึกษากันได้ทุกเรื่อง เปิดใจคุยกันทั้งได้เรื่องงานและเรื่องครอบครัว เรื่องการเงินก็ไม่มีปัญหา เพราะอยู่ในช่วงเริ่มสร้างกันทั้งคู่ อาจมีเหนื่อยตามประสา เพราะบ้านไกลกัน มีงอนง้อ เหมือนคู่รักปกติ ติดอยู่แค่ปัญหาเรื้อรังที่ตามมาตั้งแต่ช่วงคบกันแรกๆ...

ในตอนแรกผมบอกว่าเราคุยกันได้ทุกเรื่องจริง แต่บางเรื่องที่เป็นประเด็นอ่อนไหวมักจะคุยกันแล้วจบแบบสวยๆยากมาก เช่น เรื่องในอดีต
ต้องบอกก่อนว่าผมเป็นคนไม่ติดโซเชียล ทุกวันนี้มีไว้ประดับเฉยๆ คุยกับเพื่อนบ้าง งานบ้าง แต่ส่วนมากผมจะใช้คุยกับแฟนหรือแชร์อะไรที่น่าสนใจให้กัน ซึ่งผิดกับแฟนผมที่เป็นคนชอบเล่นโซเชียล สนุกที่ได้แชร์รูปหรืออะไรต่างๆ ชอบการลงรูปที่ถ่ายคู่กัน ชอบการคอมเมนท์ให้กันและกัน เรามีทะเลาะกันเรื่องนี้อยู่บ่อยๆ เพราะเขาอยากให้ผมทำบ้าง แรกๆผมก็ไม่คุ้นไม่ชิน เพราะปกติที่เคยผ่านมา ผมจะอยู่เงียบๆ โลกส่วนตัวค่อนข้างสูง เลยทำให้ทะเลาะกัน ผ่านไปสักระยะ ผมก็เริ่มเปลี่ยน เพราะคิดว่ามันก็น่ารักดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่เวลาทะเลาะกัน เขาจะชอบบอกว่า ต้องให้พูดถึงทำ ผมไม่เต็มใจทำให้ หรือ อยากให้ทำโดยที่ไม่ต้องขอ ซึ่งปัญหาใหญ่อันนี้ก็ตามมา...

ย้อนกลับไปเมื่อ3ปีก่อน ผมได้คบกับผู้หญิงคนนึง ซึ่งก็คบกันในระยะไม่ถึงปีและไม่ค่อยสนิทกันนัก ด้วยความที่เวลาไม่ค่อยตรงกัน คุยกันน้อย และไม่ได้อยู่ด้วยกัน.ในตอนนั้นผมค่อนข้างเล่นโซเชียลบ่อยกว่าตอนนี้และมีการคอมเมนท์เล่นกับคนที่ผมคบในตอนนั้นอยู่บ้าง ซึ่งเอาจริงๆผมคิดว่านิสัยผมเปลี่ยนไป อาจด้วยอายุที่เพิ่มขึ้น หรือปัจจัยอื่นๆทั่วไป ซึ่งพอแฟนผมได้เห็นแบบนี้(ผมคิดว่าน่าจะตั้งแต่ช่วงเดือนแรกที่คบกัน) เขาเลยมีความอคติต่อผมสูงมาก คิดว่าผมต้องรักคนนี้มาก หรือคิดแคร์คนนี้มากกว่าเขา แต่ต้องบอกก่อนนะครับ คนเก่านี้ผมเลิกขาดแบบจริงๆ ไม่ได้มีการติดต่อกันเลยตั้งแต่เลิก ไม่ได้มีความทรงจำอันล้ำค่าร่วมกันหรือมีอะไรให้กล่าวถึงเลย และส่วนตัวผมเป็นคนไม่ชอบพูดเรื่องเก่า จะไม่เอ่ยถึงหรือไม่อยากพูดถึง อดีตก็คืออดีต ผมมองปัจจุบันสำคัญกว่าครับ ซึ่งเวลาทะเลาะกันถ้าผมไม่อยากพูดถึง เขาจะคิดว่าต้องสำคัญมากสินะ แตะต้องไม่ได้เลยสิ แต่ถ้าผมพูดไปก็จะกลายเป็นว่า จำได้ไม่ลืมเลยสิ สำคัญมากสินะ แต่ถึงโดนทั้งขึ้นทั้งร่อง ผมก็ทำให้เขาสบายใจที่สุดครับ ตั้งแต่คบกันในเวลาเกือบปีนึง ไม่มีเรื่องผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวเลยและผมก็ไม่ได้มีโอกาสออกไปข้างนอกเท่าไหร่ด้วย ปัจจัยหรือสิ่งยั่วยุต่างๆ มันไม่มีครับ สรุปง่ายๆคือในระยะเวลาปัจจุบันตั้งแต่ปี2021มานี้ ผมก็ไม่ได้ทำให้เขาต้องหนักใจหรือสร้างเรื่องอะไรเลย แต่กลายเป็นว่า เราสองคนต้องทะเลาะกันในเรื่องเก่าๆของผมแทน ซึ่งมันต้องมีเรื่องนี้มาในทุกๆเดือน และทะเลาะกันในประเภทที่ลืมไปเลยว่ารักกัน เขาไม่ได้คิดเลยว่านิสัยผมเปลี่ยนไปจากแต่ก่อนจริงๆ และผมก็มีความสุขกับเขามากกว่าคนในอดีตที่ผ่านมาด้วยซ้ำ เขาไม่ได้สนว่าในตอนนั้นตัวเขาเองก็ยังไม่ได้เข้ามาในชีวิตผม กลายเป็นคิดแต่ เรื่องนี้ฉันจะไม่ยอม ฉันคงไม่น่าทำอะไรดีๆให้เท่าคนเก่าคุณหรอก(ย้ำว่าแค่เรื่องการแสดงออกในโซเชียลนะครับ ผมมีเวลาให้เขาในชีวิตจริงๆมากกว่าคนเก่าด้วยซ้ำ ได้ทำอะไรร่วมกันมากกว่าด้วยซ้ำ) จนมันลามไปเรื่องนิสัยของคนเก่า รูปร่างหน้าตา หรือการใช้ชีวิต ว่าคนเก่าดีกว่าเขามากไหม และมันก็ลามมาเรื่อยๆ จะต้องมีประเด็นนี้ตลอด จนจะข้ามปีแล้ว ซึ่งเฉลี่ยแล้วทะเลาะกัน2-3รอบต่อเดือนในเรื่องประมาณนี้ จนมันจะข้ามปีแล้ว...

อ่านมาถึงตรงนี้ ไม่รู้แต่ละท่านจะคิดกันยังไงนะครับ แต่ผมจะบอกก่อนว่านิสัยเขาโดยทั่วไป เขาน่ารักมากๆครับ มีความพร้อมในหลายๆด้าน สามารถจัดการเรื่องต่างๆภายในบ้านได้ดี ถึงจะมีเรื่องเที่ยวกลางคืนบ้าง แต่ก็รับผิดชอบตัวเองได้ดีโดยประมาณ ไม่เคยมีปัญหาเรื่องมือที่สาม หรือเรื่องรักใคร่เข้ามาเลย ในเวลาที่คบกันนี้ ติดอยู่อย่างเดียวคงเป็นเรื่องของผมนี่แหละครับ...
ตอนนี้เลยเป็นกังวลว่าจะทำยังไงต่อไปดี เพราะจริงๆก็รักกัน แต่พอทะเลาะก็จะกลายเป็นไม่คุย ปิดกั้น ติดต่อไม่ได้ และใจผมก็ไม่ได้อยากเลิกกันเพราะเรื่องอะไรก็ไม่รู้แบบนี้...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่