การกลับมาเจอกันอีกครั้ง กับ การไม่เจอกันอีกเลย แบบไหนดีกว่ากัน??

.....เกือบ10ปีที่แล้ว เราเจอคนๆนึงซึ่งเป็น puppy love ครั้งแรกของเรา เรารู้สึกดีกับเขามาก พอรู้จักกันนานเข้าความรู้สึกดีนั้นเปลี่ยนเป็นความรู้สึกรัก รู้สึกผูกพันกับเขา และสุดท้ายความสัมพันธ์นี้มันจบลง เมื่อเราบอกความรู้สึกของเราไปและเราไม่ได้รู้คำตอบว่าเขาคิดยังไงกับเรากันแน่ เขาตอบเราว่า "ไปมหาลัยอาจจะเจอคนที่ดีกว่าก็ได้" จบลงแบบงงๆ 😅

.....ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราพยายามจะลืมเขาแต่ก็ทำไม่ได้ จนเวลาผ่านไปเราเริ่มรู้สึกโอเคคิดว่าน่าจะเปิดใจให้ใครเข้ามาได้แล้ว แต่ลึกๆในใจก็ยังมีเขาอยู่ แม้ตอนที่เรามีแฟนก็จะมีวูบนึงที่นึกถึงเขา แต่ก็คิดว่าสักวันคงจะลืมเขาได้ (เอาจริงๆสุดท้ายก็ลืมไม่ได้!!)

.....เราเคยเลิกกับแฟน เพราะก่อนหน้านี้เราก็ได้เจอกับเขาและได้คุยกันนิดหน่อย เรารู้ได้ทันทีเลยว่าเรายังรู้สึกกับเขามาก และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเราก็คิดว่าเราไม่สามารถลืมเขาได้เลย แต่สุดท้ายเราก็กลับมาคบกับแฟนเหมือนเดิม 

.....จนเมื่อวันก่อน เราได้บังเอิญเจอเขาอีกครั้ง ก็พูดคุยทักทายกันตามประสาคนรู้จักที่ไม่ได้เจอกันนาน ตอนนั้นมือไม้สั่นไปหมด ใจก็เต้นแรงมาก เราก็เลยขอตัวออกมาก่อน และก็เปลี่ยนใจกลับไปขอไลน์เขา ในใจก็รู้สึกผิดกับแฟนที่ทำแบบนี้

"...เราลืมเขาไม่ได้จริงๆ เราใช้เวลาเยียวยาหัวใจเป็นปีๆ สุดท้ายพอได้เจอกันอีกครั้ง กำแพงที่สร้างขึ้นมามันก็พังลงทุกที ความรู้สึกมันก็ยังเหมือนเดิม..."

เราควรทำยังไงดี??
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่