ไม่ตรงปก ในรูปสวยกว่าตัวจริง

ก่อนอื่น
1เราเป็นคนหน้าคมผิวแทน
2เราชอบแต่งตัว
3แต่งหน้าแนวสีนูดส้มอิฐให้เข้ากับผิวหนังหน้า  
    แต่เราชอบถ่ายรูปตัวเองแล้วแต่งให้ขาว เพื่อนเราจะชอบเม้นโพสต์ที่เราลงว่า ปลอม55 ใช้แอพไรอะ สาระพัด ด้วยความมั่นหน้าเราเลยตอบไปแบบตามน้ำไม่คิดอะไรก็เหมือนเพื่อนแซวกันปกติ
     แต่มีวันนึงเรามีผู้เข้ามาจีบแล้วชวนเราไปเที่ยวเหมือนคู่อื่นๆที่นัดเจอกันครั้งแรก นางชวนเราไปขึ้นเขา นางเดินห่างเรามากแบบเดินนำเราไปเลยอะ เราก็คิดว่าคงไม่มีอะไร แค่อยากไปถึงไวๆ เพราะขากลับนางก็ให้เราจับไหล่เพื่อไม่ให้เราลื่นตกเขาตาย ถือกระเป๋าให้เราด้วยนะ เราก็เอออุ่นใจละนางคงไม่รังเกียจเรา ขากลับพีคมาก !!! นางแวะปั้มแล้วเปิดรูปเราที่พึ่งลงไป แล้วถามเราว่านี่เธอใช่ปะ แบบ นางซูมด้วยอะ เเล้วเราก็ตอบไม่ถูกคือ จึ้งมากอะ ไปไม่ถูก ทั้งที่ก่อนหน้านี้เราเคยวิดีโอคอลกันแล้วนะ หลังจากนั้นมาเขาก็บอกเราว่าถ้าคบกับเราจริงๆนะ นางจะพาเราไปฉีดผิวประมาณว่าเราน่าจะขาวกกว่านี้ เอาจริงๆเราอยากถามนะ คือเราผิดใช่ไหมที่แต่งรูปให้คนอื่นเข้าใจผิด เพราะมีอีกหลายเหตุการณ์ เช่น มีพี่ที่ทำงานบอกว่าหน้าตาดีนะ ถ้าขาวก็นี้คงสวยมาก เราเลยลองใช้ครีมดู
     แต่เหตุการณ์ที่สะเทือนใจมากที่สุดคือผู้เปิดรูปแล้วซูมรูปเราต่อหน้าแล้วเปรียบเทียบกับเราที่นั่งอยู่บนรถกับนางสองคนอะ 😭กับผู้คนนั้นเราก็เลิกคุยไปแล้วนะ เพราะผ่านไปอาทิตย์นึงนางลงสตอรี่ไปกับผญซึ่งสวยขาวดูดีอะเราแพ้เต็มๆ
เราอยากได้คำแนะนำให้เรามั่นใจในตัวเองมากกว่านี้ค่ะ😅
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 17
เลิกสิ แบบนี้  หา ผู้นิสัยดีๆกว่านี้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ก่อนอื่นต้องหัดยอมรับในตัวเองให้ได้ก่อนค่ะ ถึงจะภูมิใจและมั่นใจในตัวเองได้
ส่วนเรื่องที่แต่งรูป จริงๆมันก็ไม่ผิดที่แต่งรูปนะคะ คนเรามีสิทธิที่จะทำ แต่ จขกท ต้องยอมรับผลที่ตามมาให้ได้ด้วย การเอารูปที่ไม่ใกล้เคียงความเป็นจริงไปทำความรู้จักเพื่อคบหากับใครซักคน ย่อมทำให้อีกฝ่ายคาดหวังอยู่แล้ว มันปกติค่ะ ไม่ผิดที่เค้าจะผิดหวังด้วย ส่วนเรื่องคนอื่นๆมันก็ต้องยอมรับว่า รูปที่เราแต่งอาจจะเกินเบอร์ไป ถ้า จขกท เห็นว่ามันสนุกดี ไม่ซีเรียส ก็มองข้ามไปค่ะ
ความคิดเห็นที่ 16
เริ่มต้นก็ด้วยการโกหกกันแล้วจะคาดหวังอะไรล่ะครับ ตัวคุณเองยังไม่มั่นใจในรูปร่างตัวเองเลยแล้วจะให้ใครมามั่นใจในตัวคุณล่ะ
ความคิดเห็นที่ 8
คราวหลังก็เปิดเผยไปครับ สูง ต่ำ ดำ ขาว ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่อย่าไปหลอกเขา บางทีการวีดีโอคอล มันก็ไม่ได้เห็นภาพชัดขนาดนั้นหรอกครับ กล้องมือถือ มันไม่ได้สมจริงขนาดนั้น เริ่มต้นใหม่ครับ อย่าไปสนใจอดีต
ความคิดเห็นที่ 79
🔘 เอาไม้บรรทัดของใครมาตรฐานโลกไหนมาวัดความสวยกันก่อนนนน เดี๊ยวววว หยุดคุยกันก่อนนนน 😳

เราน่ะ คิดว่าทั้งผู้หญิงและผู้ชายจะดูดีกว่าในรูปแน่นอนถ้าเจอตัวจริง เพราะมันมีองค์ประกอบอื่นไง มันมีกลิ่น มีฟีโรโมนเฉพาะตัว มันมีความสดใสร่าเริง หรือบางคนอาจจะมีความสุขุมนุ่มลึก บางคนที่เรานึกชอบ เพราะได้เห็นความเป็นธรรมชาติ อมยิ้มหัวยุ่งหน้ามัน เสียงสามสี่ห้าเวลาเล่นกับหมาคุยกับแมว ไม่ใช่แข็งทื่ออยู่ในภาพดิสเพลย์ที่แต่งเอาก้อได้นั่นแหละ

บางคน ความชอบพุ่งทะยานจากการที่เราชอบน้ำเสียง บางคนเราก้อชอบกิริยาท่าทางความเป็นธรรมชาติ ทัศนคติต่อสิ่งต่างต่าง แม้แต่วิธีเดิน วิธีหยิบช้อนทานข้าว วิธีเคี้ยวข้าว มารยาทบนโต๊ะอาหารหรือการอยู่ในสังคม มุกตลกต่างต่างของเค้า สวยหล่อกันติดอัลติไปเลย คะแนนพิสวาสขึ้นรัวรัว 😸

แสงที่ตกกระทบเสี้ยวหน้าในเวลาเช้า แสงในร้านอาหาร แสงตอนเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะตก มันทำให้คนเรามีมิติ มีความงาม มีมู้ดและโทน และเราจะเห็นแง่งามเหล่านั้นได้ มันต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันเท่านั้นถึงจะเห็น ซึ่งรูปหรือภาพหรือดิสเพลย์มันทำไม่ได้นะ แล้วเอาอะไรมาคิดว่าคนเราจะต้องไปเหมือนในรูปกันด้วยหละ? 🤨

เราไม่เคยมีปัญหากับการที่ใครเค้าจะแต่งรูปหรือใช้ 800 แอปเพื่อทำให้ตัวเองดูดีขึ้นมันไม่ได้เกี่ยวกับเรา แต่ก็เห็นด้วยกับคนอื่นที่เค้าอาจจะรู้สึกว่า ทำไมไม่เป็นตัวของตัวเอง ซึ่งมันแสดงถึงความบริสุทธิ์ใจในเบื้องต้นเลยว่า เราเป็นแบบนี้แหละ ถ้าจะรักจะชอบกัน นี่แหละคือสิ่งที่อยู่ใน package เพราะชีวิตจริงมันไม่ได้มีฟิลเตอร์ติดไปให้ด้วย ช่ะ? 😑

ทั้งผู้หญิงและผู้ชายมีแง่งามและเสน่ห์ในแบบของตัวเอง เราเชื่อแบบนั้น เรามีผิวสีน้ำผึ้ง ไม่ใช่สีแทน ไม่ใช่ผิวขาวอมชมพู และไม่ใช่ผิวขาว และโคตรภูมิใจกับมันเลย ปีหนึ่งเซลฟี่สองรูปก้อเก่งแล้ว ไม่ว่างขนาดมานั่งแต่งรูปขนาดนั้น ใครเป็นคนถ่ายก็ส่งมาให้ด้วย รูปไหนมันดำเกินจนเหมือนโดนของก็ปรับแสงมาให้เห็นหน้ากันหน่อย ทำมาให้ด้วยเพราะง่อยเปลี้ยกับเรื่องอะไรแบบนี้ จะให้มานั่งทำนั่งทำเองก็ขี้เกียจ 😹

แต่อย่ามาดูถูกเราโดยการใช้แอปแต่งเราจนเป็นเอเลี่ยนเป็นอันขาด แม่จะด่าให้ด้วย การใช้แอพแต่งรูปหรือการศัลยกรรมมันไม่สามารถแก้ไขจิตใจที่น่าเกลียดได้นะ เพราะฉะนั้นรูปจะสวยยังไง แต่ถ้าที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดมันน่าเกลียด จิตใจอัปลักษณ์ ต่อให้ตัวจริงสวยกว่าในรูป 800 เท่า มันก็น่าเกลียดอยู่ดีนั่นแหละ 😒

ถ้าใครมามีปัญหากับสีผิวเรา นั่นคงไม่ใช่ปัญหาของเรา และเราไม่เคยลังเลที่จะบอกให้ใครก็ตามที่มีปัญหากับสีผิวเราช่วยไปมีปัญหาไกลไกลเราด้วยจ่ะ แค่นั้นเลย 😌

# ชอบจังเลยที่เจ้าของกระทู้รีแอคกับคนมาตอบให้อ่ะซิสสสส ยูวววสวยจ่ะ ไม่ต้องรอใครมาแอพพรูฟเลยจ่ะซิสสส 😸*
ความคิดเห็นที่ 46
แต่งรูปควรเอาพอประมาณ เอาแค่ดูดีขึ้น แต่ไม่ถึงกับเป็นคนละคน มีคนมาจีบแล้วไม่ตรงปก ไม่แปลกที่เค้าจะผิดหวัง ตัวคุณเองยังรับตัวเองไม่ได้เลยที่ไม่ขาวจนต้องแต่งรูปมาหลอกตัวเอง คนอื่นจะยอมรับได้ไง

เราว่าผิวที่ดี ไม่ใช่ผิวขาวหรือผิวแทน แต่คือผิวที่สุขภาพดี เนียนละเอียด ชุ่มชื่น สีสม่ำเสมอ ไม่แก่ก่อนวัย ผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่ายก็เพียงพอแล้ว อย่าไปหมกมุ่นกับความขาว สีผิวอะไรก็สวยได้ทั้งนั้นถ้ามั่นใจในตัวเอง รู้จักดูแลตัวเอง รู้จักแต่งหน้าแต่งตัวดึงจุดเด่นตัวเองออกมา

ส่วนผู้ชายที่คลั่งขาว ทรีตผู้หญิงไม่ดีเพียงเพราะไม่ขาวสวยถูกใจ อย่าไปให้ค่า ฉาบฉวย ตื้นเขินแบบนั้นไม่มีอะไรดี โลกนี้ยังมีผู้ชายดีๆอีกมาก ที่พร้อมจะรักในสิ่งที่คุณเป็น หรือต่อให้ไม่พึงใจในรูปลักษณ์ของคุณก็มีมารยาทมากพอที่จะไม่ทำร้ายจิตใจคุณ คนแย่ๆ เจอครั้งเดียวก็เกินพอค่ะ อย่าไปไขว่คว้าเลย

คำแนะนำเราคือ ดูแลตัวเองให้ดี แต่งตัวดีๆ แต่งหน้าดีๆ ปรนเปรอตัวเองด้วยสิ่งดีๆ รักตัวเองให้มาก มองตัวเองในกระจก แล้วพูดว่า "ฉันสวย และฉันคู่ควรกับสิ่งดีๆ คนดีๆ" อย่าเสียเวลากับคนที่ทำให้เรารู้สึกไม่ดีเลยค่ะ เวลาคนเรารักตัวเอง มั่นใจในตัวเอง เราจะเปล่งประกายดึงดูดผู้คนดีๆเองค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่