มีอาการชีพจรเต้นในท้องตุ้บๆๆ กังวลว่าจะเป็นหลอดเลือดแดงโป่งพองค่ะ

คือตอนนี้เรามีอาการตามหัวข้อกระทู้ค่ะ คือเวลานอนคว่ำเราสัมผัสได้ชัดเจนเลยว่าเหมือนมีอะไรเต้นตุ้บๆใต้ท้อง ส่วนตัวเราเป็นโรคกรดไหลย้อนค่ะแต่เราไม่รู้ว่าคนเป็นกรดไหลย้อนเขามีอาการแบบนี้กันมั้ย เราไปหาอ่านส่วนใหญ่ก็จะไปทางโรคหลอดเลือดแดงโป่งพองซึ่งโรคนี้ส่วนใหญ่จะเป็นในเพศชายอายุ60ขึ้น แต่เราพึ่ง15เองค่ะ พี่ๆคิดว่าเด็กแบบเรามีโอกาศเป็นมั้ยคะเราอยากสอบถามและหาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ  ตอนนี้เรากังวลมากๆเรากลัวการผ่าตัดมากๆค่ะ แอบคิดๆว่าเราอาจจะเป็นเด็กอายุน้อยที่เป็นก็ได้ ปัจจัยในการเป็นเราเห็นแค่ไม่กี่สาเหตุ 1)สูบบุหรี่ 2)ไขมันสูง 3)ความดันสูง 4)อายุมากแล้วหลอดเลือดเสื่อมสภาพ เท่าที่เราจำได้ค่ะซึ่งเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเราความดันสูงมั้ย ไขมันสูงหรือเปล่าเรากังวลว่าตัวเองจะเป็นค่ะ เราอยากทราบข้อมูลจากพี่ๆที่เป็นกรดไหลย้อนหรือว่ามีความรู้ทางด้านนี้ค่ะคือเราสงสัยว่าคนที่เป็นกรดไหลย้อนมีอาการท้องเต้นมั้ยคะ คือเราเคยไปหาอ่านมาเขาบอกว่าถ้าเป็นกรดไหลย้อนก็จะมีอาการแบบนี้แต่เราก็ยังไม่มั่นใจค่ะ 

**คือท้องเราเต้นตลอดเวลาเลยค่ะเอามือไปสัมผัสก็ยังรู้สึกว่ามันเต้นแต่เต้นช้ากว่าหัวใจนะคะ แล้วเวลานอนราบจะเห็นได้ชัดสุดคือรู้เลยว่ามันเต้นแอบหายใจลำบากขึ้นด้วยแตาหายใจลำบากนี้เราเป็นบ่อยอยู่แล้วพอมีอาการนี้เจ้ามารู้สึกว่าลำบากเพิ่มขึ้นค่ะเวลานอนใกล้จะหลับแล้วนอนเอียงข้างรู้สึกเหมือนเผลอหยุดหายใจแล้วสะดุ้งตื่นด้วย ตอนนี้เรารู้สึกว่าภายในร่างกายของเรามันพังมากๆเราอยากตรวจสุขภาพภายในช่องท้องด้านบนมากค่ะ 

1-----แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเราอยากรู้ว่าเรามีโอกาสเป็นโรคหลอดเลือดโป่งพองมั้ย

2------คนที่เป็นกรดไหลย้อนมีอาการท้องเต้นจริงมั้ย?

3------เราสามารถไปตรวจสุขภาพภายในช่องท้องได้มั้ยแล้วตรวจอย่างไรหรือเราต้องบอกคุณหมอว่าอัลตราซาวด์หลอดเลือดภายในช่องท้องคะTTถ้าเราบอกว่สตรวจสุขภาพภายในช่องท้องด้านบนนี้มันจะรวมกับหลอดดลือดด้วยมั้ยคะเราสับสนมากๆค่ะ

เรามาหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อคลายความกังวลให้ตัวเองสักนิดพอดีเครียดมาทั้งวันเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่