ตามหานิยายวายจีน

ตามหานิยายวายจีนตามหัวเรื่องเลยค่ะ เนื้อเรื่องประมาณว่านายเอกทะลุมิติเข้าไปในนิยายฮาเร็มที่ตอนจบพระเอกยอมสละชีวิตตนเองเพื่อฆ่าตัวร้ายให้ตายตามกันไป แต่เข้าไปเป็นตัวประกอบที่เป็นเพื่อนพระเอก (เป็นพระเอกในนิยายฮาเร็ม) กับตัวร้าย
(เป็นพระเอกที่คู่กับนายเอก) ตอนเด็ก 
ช่วงแรกที่นายเอกพาพระเอกกับตัวร้ายไปสมัครเข้าสำนัก ก็เจอลูกสาวเจ้าเมืองมาหาเรื่อง ต่อมาตอนทำการทดสอบศิษย์พี่ที่แอบชอบเด็กคนนั้นก็พยายามจะฆ่าทั้งสามคน สุดท้ายก็โดนตัวร้ายฆ่าตายแต่นายเอกกลับเป็นคนเอาศพไปฝังให้ หลังจากทดสอบเสร็จพระเอกกับตัวร้ายได้เป็นศิษย์สายตรง ส่วนตัวนายเอกเป็นศิษย์สายนอก ดูแลเกี่ยวกับพวกสมุนไพร ผ่านไปไม่นานพ่อของคนที่โดนตัวร้ายฆ่าตายก็มาตามหาลูก โดยมีพี่น้องชายหญิงคู่หนึ่งช่วยตามหาโดยบอกว่าสามารถหาคนที่แตะต้องศิษย์ที่ตายคนสุดท้ายได้เท่านั้น แจ็คพอตเลยมาตกที่นายเอกเพราะดันเป็นคนสุดท้ายที่เอาศพไปฝัง เจ้าสำนักเลยลงทัณฑ์ให้โดยโบย (ไม่ได้ลงโทษให้ถึงตายแต่บอกประมาณว่าถ้ารอดไปได้ก็ถือว่าดวงดี) แต่นายเอกทนพิษบาดแผลไม่ไหวเลยตาย พอตื่นขึ้นมานายเอกเลยหาเปิดนิยายที่เคยอ่านดูสรุปว่าตอนจบเปลี่ยนไป เพราะตัวร้ายเลือกที่จะฆ่าพ่อของศิษย์ที่เคยทำให้นายเอกโดนลงทัณฑ์ แล้วทำลายเมืองที่ลูกสาวเจ้าเมืองเคยหาเรื่องไว้ ไม่นานนักนายเอกก็ทะลุมิติเข้าไปอีก แต่เข้าไปหลังจากที่ตัวเองตายรอบแรกประมาณ 5 ปีต่อมาแถมใช้ร่างกายเดิม เพราะมีอาจารย์ลึกลับคอยช่วยเหลือ
นายเอกตายในนิยายอยู่ราวๆ 2-3 รอบแต่ก็ถูกช่วยให้กลับมาตลอด กลับมาแต่ละครั้งเวลาก็ผ่านไป 2 ปีบ้าง 5 ปีบ้าง ทั้งตอนโดนลงทัณฑ์ โดนลูกน้องตัวร้ายกำจัด (เพราะเป็นจุดอ่อนตัวร้าย) โดนลูกน้องตัวร้ายควบคุม (รอบนี้ประมาณว่าเป็นหุ่นเชิด)
สุดท้ายนายเอกไม่สามารถใช้ร่างเดิมหรือคือกลับมาไม่ได้อีกแล้ว ตัวร้ายเลยของให้ลูกน้องคนหนึ่งช่วย (คู่พี่น้องคนเดิมที่ทำให้พระเอกโดนลงทัณฑ์รอบแรก) เพื่อให้นายเอกกลับมา ลูกน้องเลยบอกประมาณว่าทีแรกมาเพียงดวงจิต แต่คราวนี้ต้องมาทั้งกายหยาบและกายเนื้อ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนคือนายเอกจะจำอะไรเกี่ยวกับโลกนี้ไม่ได้ทั้งสิ้น ตัวร้ายเลยต้องมาตามจีบนายเอกใหม่ ;-; 
เรื่องนี้ไม่รู้ว่าอ่านมานานหรือยังแต่จำชื่อเรื่องไม่ได้จริงๆ เพราะอ่านทั้งในธัญวลัย รีดอะไรท์ เด็กดีและอีกหลายๆแอปปนกันไปหมด ใครรู้จักหรือเนื้อเรื่องใกล้เคียงบอกบุญหน่อยนะฮะ (╥﹏╥)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่