JJNY : แชร์ว่อน ธ.ขอเก็บข้อมูล│ชาวนาทุกข์หนัก ต้องตีข้าวเอง│นร.ตร.ภูธรภาค7ติดโควิดเกือบ 200│PM2.5 กท.มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

แชร์ว่อน ธนาคารดัง ขอเก็บข้อมูลลูกค้า ยันการแสดง "ความคิดเห็นทางการเมือง!"
https://www.khaosod.co.th/update-news/news_6743844
 
 
ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ พิธีกรข่าวชื่อดัง เปิดเผยข้อมูลที่ได้รับจากผู้ชมรายการ ธนาคารดัง ขอเก็บข้อมูลลูกค้า ยันการแสดง “ความคิดเห็นทางการเมือง”
 
วานนี้ (21 พ.ย.) ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ พิธีกรข่าวชื่อดังของ Voice TV โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เงื่อนไขการประกอบการให้บริการบางอย่างของธนาคารชื่อดัง ที่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งเป็นข้อมูลอ่อนไหว เช่น ข้อมูลสุขภาพ อาชญากรรม รวมถึงข้อมูลการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง โดยระบุว่า
 
ภาพจากผู้ชมส่งมา เดี๋ยวนี้ธนาคารถึงขั้นเก็บความคิดทางการเมืองของลูกค้าเพื่อประกอบการให้บริการแล้วหรือครับ แล้วการเอาลายนิ้วมือเราไปให้หน่วยงานอื่น ทำแบบนี้ไม่กลัวหรือครับว่าจะเป็นการเอาข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้าไปใช้ในทางที่อันตรายมากเกินไป
 
อีกข้อนะครับ คำว่าธนาคารมีสิทธิระงับการให้บริการทางการเงินมันกว้างมาก ธนาคารจะไม่ให้ประชาชนถอนเงินตัวเองเพราะความคิดทางการเมืองหรือครับ หรือธนาคารจะอายัดเงินทั้งหมด บริการทางการเงินหลายเรื่องเป็นสัญญาระหว่างธนาคารกับลูกค้านะครับ มายุ่งเพราะเรื่องการเมือง รับรองธนาคารมีเรื่องแน่นอน
 
โดยหลังจากที่ ศิโรตม์ เปิดเผยรายละเอียดดังกล่าว พบว่ามีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่ต่างมองว่า เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอย่างร้ายแรง บางรายตกใจว่า เผลอกดยินยอมไปแล้ว จะมีผลอย่างไรหรือไม่ในอนาคต เป็นต้น

https://www.facebook.com/photo/?fbid=464949724978004&set=a.431530334986610ชาวนาทุกข์หนัก ต้องตีข้าวเอง หวั่นจ้างรถเกี่ยวไม่คุ้มทุน หลังเจอภัยแล้ง ผลผลิตหาย
https://www.matichon.co.th/region/news_3052588
 
ชาวนาบัวใหญ่ทุกข์หนัก ต้องตีข้าวเอง หวั่นไม่คุ้มทุน หลังเจอภัยแล้ง ผลผลิตหายไปครึ่ง
 
เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวนาหลายรายในอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนหนักเนื่องจากหลังจากเก็บเกี่ยวข้าวนาปีแล้วผลผลิตหายไปกว่าครึ่ง โดยนางปุ๋ย พืชนอก อายุ 57 ปี ชาวนาบ้านทองหลางน้อย ตำบลดอนตะหนิน อำเภอบัวใหญ่ รายหนึ่งได้บอกว่า
 
ตนเองได้ลงทุนทำนาปลูกข้าว จำนวน 36 ไร่ หลังเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวนาปีเสร็จแล้วได้ข้าวเปลือกไม่ถึงอุ้ม (อุ้มของรถเกี่ยวข้าว) โดยปกตินา 36 ไร่ จะได้ข้าวเปลือกประมาณ 6 อุ้ม แต่มาปีนี้ เจอปัญหาภัยแล้งทำให้ผลผลิตข้าวได้รับความเสียหาย ตนเองเสียด้ายข้าวเปลือก จึงได้ลงทุนเกี่ยวข้าวที่ยังหลงเหลือและรอดตายจากภัยแล้งเอง นำมาตีด้วยมือ เพราะหากว่าจ้างรถเกี่ยวข้าวเกรงว่าจะไม่คุ้มทุน
 
เนื่องจากนาข้าวในพื้นที่อำเภอบัวใหญ่ เป็นนาข้าวที่ไม่มีแหล่งน้ำไหลผ่าน รอคอยเพียงน้ำฝนที่จะตกลงมาตามฤดูกาลเท่านั้น จึงทำให้ชาวนาส่วนใหญ่ได้รับความเดือดร้อนหนัก ต้องแบกรับพาระ ค่าปุ๋ย ค่าไถ ค่าหว่าน และค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการลงทุนทำนาปลูกข้าวเป็นเงินนับแสนบาท แต่ได้ผลผลิตข้าวเพียงไม่ถึง 10% ทำให้ชาวนาเดือดร้อน ทำนาขาดทุน แถมผลผลิตข้าวมีราคาตกต่ำ กิโลกรัมละ 7 บาท จึงอยากวอนภาครัฐเร่งหาแนวทางช่วยเหลือชาวนาเป็นการเร่งด่วน เพราะชาวนาประสบกับปัญหาราคาข้าวตกต่ำ และ ปัญหาภัยแล้งทำนาแล้วขาทุน เป็นเช่นนี้ทุกๆ ปี


  
เป็นเรื่องแล้ว! นักเรียนตำรวจภูธรภาค 7 ติดเชื้อโควิดเกือบ 200 คน ทั้งที่ไม่ได้ออกไปไหน
https://www.dailynews.co.th/news/499475/

นักเรียนโรงเรียนตำรวจภูธรภาค 7 พบติดเชื้อโควิด-19 เกือบ 200 คน มี 7 คนอาการสีแดง ต้องเข้ารักษาตัวที่รพ.ปากท่อ ด้านผู้ปกครองสงสัยว่าติดเชื้อได้ยังไง ทั้งที่นักเรียนไม่ได้ออกไปไหนเลยกว่า 5 เดือน

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากผู้ปกครองว่า มีนักเรียนตำรวจที่อยู่ในศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี จำนวนมาก ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 180 คน ซึ่งไม่ทราบว่ามมีการติดเชื้อมาจากที่ไหน และสงสัยว่านักเรียนไม่ได้ออกไปไหนมาไหนเลยกว่า 5 เดือน แต่กลับติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่ามีการดูแลรักษาอย่าไรบ้าง นอกจากนี้ก็ยังเป็นห่วงลูกหลานที่อยู่ข้างใน ว่าจะได้รับการดูแลอย่างดีหรือไม่

โดยศูนย์ฝึกแห่งนี้มีนักเรียน แม่บ้าน ครูฝึก และแม่ครัว อยู่ประมาณ 500 คน ทราบว่าในตอนนี้มีนักเรียนตำรวจติดเชื้ออยู่ 179 คน และเป็นแม่ครัว 3 คน ซึ่งตอนนี้ได้แยกออกมาเป็น 3 กลุ่มคือ ผู้ที่ติดเชื้อ ผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูง และผู้ที่ไม่ติดเชื้อ โดยได้มีการแยกกองร้อยแบ่งมาเป็นศูนย์ CI ภายในศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้ด้วย
 
ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อประสานไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อสอบถามข้อมูล เบื้องต้นทราบว่า วันนี้ทางโรงพยาบาลปากท่อ ได้นำรถโมบายเอกซ์เรย์ไปเอกซ์เรย์ปอดให้นักเรียนพร้อมกับผู้ที่อยู่ในศูนย์ฝึกอบรมทั้งหมดแล้ว และกำลังรอผล ซึ่งตอนนี้มีผู้ที่มีอาการเหนื่อยหอบอยู่ประมาณ 7 คน และได้ส่งเข้ารักษาตัวที่ รพ.ปากท่อ ซึ่งแพทย์รอประเมินว่ามีใครปอดอักเสบอีกหรือไม่ สำหรับผู้ที่มีอาการ ขั้นสีเขียว ก็จะอยู่ในศูนย์พักคอยในศูนย์ฝึก แต่ถ้าอยู่ในขั้นสีเหลืองหรือแดง ก็จะดึงคนเหล่านี้ออกมา อย่างไรก็ตามมีเจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขเข้าไปดูแลจัดการเรียบร้อยแล้ว สำหรับเชื้อโควิด-19 ที่เล็ดลอดเข้าไปภายในศูนย์ฝึกนั้น ยังอยู่ในขั้นตอนกระบวนการสอบสวนโรคอยู่ว่ามาจากทางใด

ทั้งนี้ ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจของศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 ได้ออกมาชี้แจงพร้อมยืนยันว่า ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมมืออย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้บุตรหลานของท่านได้รับการรักษาพยาบาลและดูแลอย่างดีที่สุด.

https://www.facebook.com/IOSchoolPolice7/posts/4387615181347769
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่