เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

อยากเลิกกับแฟนเพราะ...เจอแบบนี้จะทำไง?หรือเราเข้าใจผิดเอง

ต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนที่มีอะไรบอกตลอด ว่าไม่ชอบอะไร ยังไง อยากให้เปลี่ยนอะไร แต่บอกจนเบื่อแล้วแต่เค้ายังอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนอะไรให้เราเลย
     
     เรื่องมาจากตอนคบได้ 1 เดือน เราจับติดว่าเค้าแอบคุยกับรุ่นน้อง ซึ่งเป็นคนคุยเก่า ซึ่งน้องเค้าชอบแฟนเรา แล้วคุยแบบปกปิดเราอยู่เป็นเดือนไม่ยอมบอกให้เรารู้ แต่ยังไม่เท่ากับการให้ดอกไม้ในวันปัจฉิมเค้าซื้อให้ทั้งเราแล้วก็น้อง....ด้วย  เราพึ่งมารู้ตอนแลกรหัสเฟสบุ๊ค แต่เค้าไม่ได้บอกเรานะ เราเห็นน้องเค้าส่งมาเลยไปสืบ เจอรูปตอนเอาดอกไม้ไปให้คือโครตเสียใจ 
คือตอนนั้นเราแคร์ตลอด ดีกับเค้าทุกอย่างแต่เจอแบบนี้ ดีแล้วเจอแต่เรื่องแบบนี้ก็ไม่มีความเชื่อใจเหลือให้แล้ว ยิ่งดีเจอแต่เรื่องแบบนี้เราเลยไม่สนใจเลือกที่จะคุยกับเค้าตรง เคลียร์ว่าเป็นยังไง แต่คำตอบที่ได้คือ ดอกไม้ซื้อ 2 ช่อมันถูกกว่าเลยซื้อ แล้วยังบอกไม่อยากมีปัญหาเลยไม่บอกเรา แต่เราก็สงสัยทำไมต้องคนนั้น แถมยังบอกด้วยว่ารู้จักเยอะ แต่ยังให้คนนั้นด้วย  เรื่องนี้ทำให้เราหมดความไว้ใจเยอะเลยแหละ
       แต่กลับกันพอเราปรึกษาเรื่องนี้กับรุ่นพี่ที่เป็นผู้ชาย คุยในแชท ซึ่งเป็นคนที่เค้าไม่รู้จัก ก็หาว่ากิ๊ก ทั้งๆที่เรื่องที่ปรึกษาก็มาจากเค้าทั้งนั้น เราแค่คุยไม่ได้ไปซื้อของให้หรือให้ดอกไม้แบบเค้า 
     เรื่องเกมส์ คือเราเข้าใจนะว่าชอบเล่นเกมส์ แต่เค้าไม่แยกระหว่างเรื่องเกมส์กับชีวิตจริง อารมณ์ร้อนจากเกมส์มาลงที่เราหลายครั้ง บางทีเราโทรไปซึ่งเค้าเล่นเกมส์พอดีแล้วแพ้ก็ลงที่เราอีก มันไม่ควรทำนะเราว่า รู้ว่าเราก็ผิดแต่เกมส์สำคัญเหรอถึงมาว่าเราอยู่  หลายครั้งเราก็บอกกับเค้านะว่าไม่ชอบให้มาลงแบบที่ทำอยู่ แต่เค้าก็ยังทำอยู่ เราหมดคำจะพูดแล้ว
     ตอนนี้คบมาได้เกือบปีแล้ว เค้าขอ...แต่เราไม่ให้เค้า เค้ากลับพูดออกมาว่า ไม่ให้จะไปเอากับคนอื่น เค้าพูดคำนี้หลายครั้งมาก พูดมาแบบนี้จะให้เราคิดไง เรื่องความไว้ใจก็ยิ่งลด เราก็คิดว่าถ้าคบต่อแล้วเค้าทำแบบที่พูดเราจะคบเค้าต่อไปเพื่ออะไร ในเมื่อเค้าคิดจะนอกใจอยู่แล้ว จะรอให้เค้าทำเราเสียใจทำไม
      ตลอดเวลา 1 ปี ที่คบกัน ที่เจอกัน คือเค้าก็รู้ว่าเราไม่ค่อยว่าง แต่ความจงจำดีก็มีแต่ก็มีเรื่องน้องเค้ามาด้วยในความทรงจำนั้น   
 ไม่มีอะไรพิเศษที่ทำให้แตกต่างไปจากเพื่อนสักนิด ของขวัญเค้าก็ไม่เคยซื้อให้ ไม่เคยถามอยากได้อะไร เจอกันน้อยนะแต่พอไปเจอถามว่าไปทำไร ไปดูต้นไม้ นั่งคุย มันแทบจะไม่มีอะไรด้วยซ้ำ
 เราก็บอกเค้านะว่าอยากได้อะไรที่พิเศษบ้าง ก่อนเจอเค้าเคยบอกมีไรจะให้ แต่พอเจอจริงก็ไม่มีอะไร   แล้วเค้าจะนัดเจออีก   เพื่ออะไรในเมื่อเราให้โอกาสเค้าแล้วแต่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยน เราก็ไม่มีโอกาสจะให้แล้ว เมื่อให้ไปเค้าก็ไม่เห็นค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่