สามารถยกเลิกประกันที่ให้ทำตอนที่ไปขอสินเชื่อได้หรือไม่คะ

อยากสอบถามท่านที่เคยขอสินเชื่อจากธนาคารกสิกรไทย และ เมื่อตอนเซ็นต์อนุมัติ พนักงานได้เสนอขายประกันชีวิต ที่มีทุนคุ้มครองเท่ากับหรือมากกว่า ยอดสินเชื่อที่เราขอไป โดยพนักงานแจ้งว่าไม่ได้บังคับ เป็นแบบสะสมทรัพย์ 5/99 ตอนแรกตัดสินใจว่าน่าสนใจ จริงแจ้งพนักงานไปว่า สนใจสมัครและได้เซ็นต์เอกสารสมัครไปค่ะ 
      แต่พอมานั่งคำนวณความคุ้มค่าจริงๆรู้สึกไม่คุ้ม และ ถึงวันนัดชำระเบี้ยงวดแรก อยากทราบว่าสามารถยกเลิกประกันที่ให้ทำตอนที่ไปขอสินเชื่อได้หรือไม่คะ 
     ** เบื้องต้น  ได้มีการโทรไปสอบถามขอยกเลิกกับเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลตอนดำเนินการขอสินเชื่อแล้ว เขาบอกยกเลิกได้ค่ะ แต่ตอนที่ไปเซ็นต์เอกสารเงินกู้ พนักงานบอกว่าอธิบายแล้วนะว่าไม่ได้บังคับลูกค้า ลูกค้าสมัครใจเอง และตอนยืนเรื่องหลังจากเซ็นต์อนุมัติ ที่เงินสินเชื่อเข้าเร็ว เพราะว่าพนักงานเขาส่งเรื่องไปทางผู้ใหญ่ของธนาคารว่าเรา(ลูกค้า)ตกลงทำประกันไปด้วย เลยได้รับการโอนเงินเข้าบัญชีเร็ว ถ้าเรา (ลูกค้า) ยกเลิกจะมีผลกับพนักงานหรือผู้จัดการที่เขาเซ็ นต์อนุมัติเงินให้เราค่ะ  พนักงานแจ้งว่าหรือลูกค้าจ่ายมาก่อนปีแรกก็ได้ค่ะ ปีถัดไปยกเลิกก็ได้  พนักงานตอนนั้นเขาไม่ได้บังคับ ถ้าลูกค้าไม่สนใจแต่แรก เขาคงไม่ส่งเรื่องประกัน และ ดำเนินการสินเชื่อให้ไวขนาดนี้ค่ะ

อยากรู้ว่า 1. ยกเลิกได้มั้ยคะ หรือ ว่ามีผลใดๆกับเงินสินเชื่อที่เราได้มาแล้วหรือมั้ยคะ ตอนนี้ลำบากใจ เพราะเหตุผลที่พนักงานบอกว่า ที่เราได้รับเงินสินเชื่อไว หรือดำเนินการต่างๆไวเป็นเพราะตกลงทำประกัน ถ้าไม่ทำประกัน เราคงต้องรอสินเชื่อไปอีกนาน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่