เล่นพนันเพื่ออะไร? หมดตัวอมทุกข์ เงินเก็บหมด(คนไม่เล่นพนันคือคนรักตัวเอง)​

กระทู้คำถาม
สรุปว่าเราติดพนันตั้งแต่ต้นปี64จนมาวันนี้เงินหมดบัญชี2แสนกว่าๆ เงินเดือน14000ให้แม่5000ที่เหลือออมไว้ในบัญชี ช่วงก่อนติดพนัน เงินเก็บ2แสนกว่าๆ ภาระไม่มีมีเเค่ค่าห้องเช่า2500 ไม่มีหนี้อื่น เก็บเงินมา8ปี ได้แค่สองเเสนนี่เเหล่ะค่ะประหยัดสุดๆได้เท่านี้มีรถมอไซส์1คัน ที่ไร่1แปลง รายได้ทางเดียว ไม่มีลูกไม่มีแฟน มีแค่แม่ที่ต้องให้เงินทุกเดือนเพราะสัญญากับตัวเองว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้
จากเป็นคนอดออมประหยัดจะซื้ออะไรก็คิดถี่ถ้วนก่อนจะซื้อคำนึงถึงความจำเป็นก่อนเสมอเเต่เริ่มมาติดพนันเพราะเห็นคนที่ทำงานเล่นช่วนเล่นเลย ติด เเรกๆเล่นบ้างพักบ้างยังไม่ติดมาติดจริงๆช่วงมิถุนา64นี้เงินออกหักให้แม่เสร็จสับจ่ายทุกอย่างเรียบร้อยเเอฟโอนง่ายถอนง่ายแต่ถามว่าถอนแล้วได้ใช้เงินไหม? ไม่เคยได้ใช้ค่ะพอวันรุ่งขึ้นก็เล่นอีกสับไปมาอยู่แบบนั้น เล่นบาคาร่า ไฮโล น้ำเต้าปูปลา เล่นๆๆม่หลับไม่นอนมาสองคืนก็มีติดแล้วติดเลยที่นี้เงินโอน เข้าออกๆวันล่ะหลายๆรอบไม่ออมแล้วค่ะตั้งแต่เริ่มต้นปีมาลงพนันหมดมีควักออมสินออกมาเล่นด้วย เก็บตัวไม่ไปไหนเล่นวนๆอยู่แบบนั่นได้ๆเสียๆส่วนมากเสียแต่ไม่เข็ดเล่นจนหมดบัญชียืมนอกระบบพอได้ทุนคืนก็จ่ายหนี้เสร็จก็วนลูปแบบนั้นมาได้ๆปีเต็มๆกับการพนันสรุปก็คือไม่มีเห.... ี้ .. ยอะไรดีแต่ก็ชอบความเจ็บปวดเนาะเพราะคำว่าตามทุนคืนไม่เคยได้คืนมีแต่หัวร้อนเล่นทบไปเรื่อยๆกลายเป็นคนไม่มีเงินติดบัญชีในปัจจุบันแผลสดๆตอนนี้ใช้เวลา8ปีในการได้เงินหลักแสนแต่ใช้เวลาไม่ถึงปีให้เงินแสนหมดไปได้นั้นคือการพนันรู้ดีทุกอย่างแต่ก็มาเสียคนเพราะมันท้ายชีวิตต่อจากนี้ถ้าไม่เลิกเล่นก็คงไปติดหนี้กู้เงินดอกโหดแน่ๆถ้าคิดจะหาทางรวยการพนันคือสิ่งที่ไม่มีวันรวยได้เลยหมดตัวๆๆๆๆ

สติสำคัญมากในการใช้ชีวิตเริ่มต้นใหม่ในวันที่การดำเนินชีวิตในปัจจุบันยากขึ้นเพราะโควิด หางานเสริมยากคงต้องทนใช้กรรมแบบไม่มีเงินไปนานอยู่ทำตัวเองแก้ด้วยตัวเองออมใหม่ก้าวใหม่

ที่มาพิมพ์ในนี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับคนงกแบบเราเงินที่มีไม่ได้ใช้โอนให้พนันหมดสมน้ำหน้าบทเรียนหลักแสนไม่ได้กินสักบาท เมื่อคุณล้มมีแค่ตัวเองที่ต้องลุกขึ้นเองประสบการณ์จริงในปี64ที่เลวร้ายเสียเวลาชีวิตเสียเงินเสียสุขภาพจิตร่างกายอ่อนแอกินข้าวไม่ลงนอนไม่หลับร้องไห้เสียใจมาให้หมดปีนี้ เลิกได้เลิกนะคะสำหรับคนที่เล่นหรือคิดจะมาเล่นลองแล้วมันติดอย่าลองเลยดีสุดเอาเงินไปซื้อกินของอร่อยๆเสื้ิอทองรถยังมีเป็นชิ้นเป็นอันถ้าลงพนันเมื่อไหร่นั่นหมายความว่าคุณกำลังเผาเงินทิ้งไม่มีอันจะกินในอนาคตแน่นอนเหมือนเราตอนนี้  บ่นมาเยอะขอบคุณที่อ่านมาจนจบ ใครเคยมีประสบการณ์เสียพนันแล้วมีวิธีทำใจไม่กลับไปเล่นบอกกันเป็นวิทยาทานหน่อยนะคะ เรากำลังทำใจและก้าวมันไปข้างหน้าถ้าดีขึ้นแล้วจะมาอัพเดทชีวิตค่ะ เงินแสนบาทคนหาง่ายจ่ายง่ายแต่กับเราเราหามาหลายปีเลยทำใจนานอยู่ค่ะ😭
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่