ความรู้สึกหลังดูร่างทรงจบ มึนหัวมากกก

กระทู้คำถาม
พึ่งดูมาวันนี้เลยค่ะ นี่มองว่าก็สนุกดี แต่มุมมองเราที่ไม่ค่อยเชื่อเรื่องพวกนี้ น่ากลัวให้10เลย เพราะเรากลัวทุกอย่างที่น่ากลัว jumpscareน่ากลัวมาก เพราะมันค่อยๆมาทีละนิดอะ แต่มองๆไป มันเหมือนหลุคมาจากโรงพยาบาลจิตเวชอะค่ะ เหมือนเป็นจิตเวชกันทั้งหมู่บ้านในตอนจบ

ติเรื่องมุมกล้อง คือเข้าใจความสารคดีนะคะ อยากให้มันดูเป็นสารคดีกล้องก็สั่นๆ แต่สารคดีเดี๋ยวนี้เค้าก็มีกันสั่นกันหมดแล้วอะ ทรศ.ก็ยังมีกันสั่น แต่ภาพชวนพะอมตั้งแต่เริ่มเรื่องแรกๆ ต้องหลับตาพักสายตาบ้างไม่งั้นคือจะอ้วกจริงจังมาก

ตอนท้ายๆน่ากลัวจริงจังค่ะ ตั้งแต่ช่วงซ้อนกล้องไปถึงตอนจบเลย เรากลัวตลอดครึ่งหลัง มุมมองเรานะ เราว่ามันไม่ดูเป็นผีเข้า แต่เหมือนเป็นโรคจิตเวช อารมณ์เหมือนหนังฆาตกรรมเลยอะ เหมือนเป็นโรคจิตเวชที่เชื่อมต่อกันด้วยการทำพิธี

ส่วนที่อิหยังวะสุดๆคือตอนใกล้จบ ทำไมถึงยอมให้ป้าน้อยทำพิธี หลังจากพึ่งโดนของเข้าแล้วเอาออก ฟื้นมาก็ยิ้มๆ จิตๆอะ งงใจ

ส่วนนักแสดงถ้าเทียบกับนักแสดงไทยทั้งหมดที่เคยดูเราให้9ค่ะรวมๆ ถือว่าแสดงดีมาก ชวนอิน แต่บางคนก็แข็งๆอะ โดยเฉพาะป้าน้อย เราว่าคนโดนผีเข้าตอนท้ายๆเล่นดีกว่าป้าน้อยอีกอะ ป้าแกแข็งไปนิด แต่รวมๆทำได้ดีมาก

รวมๆแล้วเรื่องนี้เราให้6ค่ะ คือมันไม่ได้แย่นะคะ แต่มุมกล้องทำเราจะอ้วกอะ มันไม่ไหวจริงๆ แต่ถ้ามุมกล้องเป็นแบบปกติคงให้สัก8-9/10 เพราะตอนต้นเรื่องมันน่าเบื่อหน่อยๆแล้วมุมหล้องก็ชวนอ้วก กับความแบบ เป็นหนังที่จะพรีเซ็นต์เป็นสารคดีแล้วทีมงานถ่ายตลอดได้ยังไง อื้ม แต่คิดอีกทีถ้าจะให้ตรงนี้มันเมคเซ็นเราก็คงไม่ได้ดูเนอะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่