ถูกผู้ไม่หวังดีทำให้เข้าใจผิดกันกับแฟน ง้อยังไงแฟนก็ไม่ยอมคืนดี เราผิดอะไรเหรอคะ

เราคบกับแฟนอยู่ดีๆ ค่ะ แล้วมีคนมาชอบเรา เราก็ไม่รู้ว่าเขามาชอบ เราก็คุยกับเขาเหมือนคนรู้จักปกติคุยกัน แต่แฟนเราเป็นคนขี้หึง บอกเราว่าเขามาจีบ แต่เราก็ฟังหูไว้หู เพราะคนที่เข้ามาน่ะเขาอายุเยอะมาก เกือบจะเป็นพ่อเราได้เลย เราก็ได้แต่คิดว่าแฟนเราคิดไปเอง นานวันเข้าก็เริ่มทะเลาะกันเพราะเรื่องของคนๆ นี้ เราก็พยายามหาวิธีแก้ทุกอย่าง พยายามหลีกเลี่ยงที่จะคุยกับคนที่ทำให้เราเกิดปัญหา แต่ในใจเราก็ยังไม่เชื่อว่าเขามาจีบอยู่ดี แต่เพื่อให้แฟนเราสบายใจ เราก็ยอมที่จะหลบและหนีคนที่เข้ามา แต่แฟนเราก็ไม่ยังพอใจอยู่ดี บอกว่าที่เราทำแบบนี้เพราะเราไม่กล้าที่จะพูดไม่ดีกับคนที่เข้ามา ไม่กล้าที่จะหักหน้าเขา เราก็ยอมรับว่าเราไม่กล้าหักหน้าเขาจริงๆ เพราะเราไม่เชื่อว่าคนแก่รุ่นพ่อจะคิดชู้สาวกับเรา เราคิดในใจว่าถ้าเจตนาเขาแค่มาคุยด้วยเฉยๆ คิดกับเราแค่ลูกแค่หลาน เราจะไปหักหน้าคนที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิดได้ยังไง เราไม่อยากผิดใจกับใครโดยไม่จำเป็น แต่อยู่มาวันหนึ่ง เราเกิดไปรู้โดยบังเอิญว่าเขามีเจตนาไม่ดีกับเราและแฟนจริงๆ เขาพยายามเข้ามาทำให้เราผิดใจกันจริงๆ เราก็รู้สึกเสียใจมากนะ ที่เราไม่ฟังแฟนเรา เราจึงตัดสินใจไปต่อว่าคนที่เข้ามาทำกับเราแบบนี้ ต่อว่าชนิดที่ไม่ต้องมามองหน้ากันอีก แต่มันก็สายไปแล้ว แฟนเราไม่ยอมยกโทษให้เรา เราพยายามขอโทษแฟนทุกวิถีทาง แต่แฟนก็ไม่ยอมฟังเราเลย แฟนเราเกลียดเราไปแล้ว เราควรจะทำยังไง ให้แฟนเรารู้ว่าเรารักเขามากแค่ไหน ที่ผ่านมาเราไม่รู้เรื่องจริงๆ เราไม่ได้ตั้งใจจะทำให้แฟนเราเสียใจ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 25
จริงๆตอนอ่านข้อความในต้นกระทู้เราเห็นใจจขกท.นะคะ ตั้งใจจะมาคอมเมนต์ให้กำลังใจคุณด้วย เพราะเห็นใจที่โดนความเห็นแรกๆใส่ซะเยอะ

แต่อ่านไปอ่านมา ได้แต่บอกว่า สมควรแล้วล่ะค่ะที่โดนผู้ชายทิ้ง
บางทีที่ผู้ชายทนไม่ได้อาจจะไม่ใช่เรื่องตาลุงนี่เรื่องเดียวหรอก
อาจจะเป็นเพราะนิสัยเอาแต่ใจและพูดจาไม่รู้เรื่องแบบคุณนี่แหละ
โทษทุกอย่างยกเว้นตัวเอง ผู้ชายที่ไหนทนได้ก็แปลกแล้ว
ขนาดคนในกระทู้ที่ไม่รู้จักคุณยังมาเถียงกลับแบบเอาเป็นเอาตาย แถมพูดไม่รู้เรื่องอีกแค่อยากเอาชนะเท่านั้น
แล้วแฟนคุณจะโดนมาเยอะขนาดไหน เตือนอะไรไปคงไม่เคยฟังเลย
คุณจะมาเถียงเรากลับก็ได้ แต่บอกได้เลยว่าถ้ายังเอาแต่เถียงแต่ไม่รู้จักปรับปรุงตัวเอง ผลเสียก็ตกอยู่ที่คุณนั่นแหละ
ต่อให้คุณเถียงชนะคนในนี้แล้วไง คุณจะได้แฟนกลับคืนมาเหรอคะ ความเห็นของคนในนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับความสัมพันธ์ของคุณเลย
ต่อให้คนในนี้บอกว่าแฟนคุณเป็นฝ่ายผิด ก็ใช่ว่าคุณจะเอาไปอ้างและบังคบให้เค้ากลับมาคบกับคุณได้ ในเมื่อเค้าไม่เอาคุณแล้ว
คุณทำได้แค่ปรับปรุงนิสัยที่ไม่ดีของตัวเอง และระมัดระวังไม่ทำนิสัยแย่ๆแบบนี้อีกเมื่อมีความรักครั้งใหม่
ซึ่งดูแล้วคุณไม่น่าทำได้หรอก เพราะจนถึงตอนนี้คุณยังไม่รู้ตัวเลยว่าตัวเองนิสัยแย่ยังไง
ความคิดเห็นที่ 16
ตอนแรกว่าจะปล่อยผ่านไป แต่เห็นยังไม่หยุด..
มาเล่ากระบวนการคิดเมื่อเกิดปัญหานี้ของคุณให้ฟังละกัน ตามที่เห็น

เริ่มเรื่องก็โทษว่าแฟนเป็นคนขี้หึง อีกคนเค้าไม่ได้คิดอะไร ก็คุยไปไม่สนใจความรู้สึกของแฟน
จนปัญหาหนักข้อขึ้น อ่ะก็เลยยอมๆ แก้ปัญหาแบบไม่แก้ เลี่ยงๆเฉี่ยวไปเฉี่ยวมาไม่คุยกับอีกคนแต่ก็ไม่ตัดออก

ต่อมารู้ความจริงว่าแฟนคิดถูกแล้ว ก็โกรธคนที่เข้ามา ไปโทษเขาว่าเป็นสาเหตุทำให้รักระหองระแหง

ไปขอคืนดีไม่สำเร็จ กำลังมาหาคำตอบในพันทิพย์ว่าตัวเองทำถูกต้องแล้ว(?) เพื่อจะกล่าวโทษความสัมพันธ์ที่จบลงไปเป็นเพราะแฟน
ฉันทำทุกอย่างทุกทางเพื่อแก้ปัญหา เสียสละยอมทุกสิ่งแล้วนะ ทำไมแฟนถึงจากฉันไป ไม่ได้ตั้งใจนะที่ทำไปอ่ะ เข้าใจฉันสิ บลาๆๆ

ก็เลยกลายเป็น คนที่ทำถูกต้องทุกอย่างในโลก(ในความคิดตัวเอง)ที่ไม่เหลือใคร แบบวันนี้
ความคิดเห็นที่ 11
๐ มันไม่มีประโยชน์ที่คุณจะมานั่งเถียงเอาชนะคะคานกับคนที่คุณมาขอความเห็นเค้า ที่พันทิปนี่มีคนหลายช่วงอายุหลายทัศนคติ ความฉลาดทางอารมณ์และสติปัญญาของแต่ละคนก็ไม่เท่ากันและแก้ปัญหาต่างวิธีกัน แต่ถ้าคุณได้คำตอบไปในทางเดียวกันหมด บางทีการเอาเท้ายัดเข้าไปในรองเท้าแล้วรู้สึกเจ็บมันอาจจะไม่ได้ผิดที่รองเท้าก็ได้นะ แต่ว่าเท้าคุณน่ะมีตาปลาเองหรือเปล่า ลองดูดีดี ไม่ต้องไปโทษรองเท้าหรอก

# เดี๋ยวอธิบายให้เข้าใจง่ายง่ายแบบนี้ดีกว่า 👇🏼

๐ ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงเวลาที่เค้าเลือกคู่ชีวิตนะ เค้าจะเลือกคนที่สามารถไว้ใจและดูแลตัวเองได้ ไม่ว่าต่อหน้าหรือลับหลัง ไม่ใช่ว่ามีใครคนใดคนหนึ่งต้องอ่อนแอให้อีกคนปกป้องอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในเรื่องที่รู้ทั้งรู้ว่าจะมีผลกับความสัมพันธ์และสร้างความไม่สบายใจให้กับคู่ของตัวเอง

๐ เราเองเคยมีปัญหา เรื่องแคร์คนอื่นเกินไป จนกลายเป็นเหมือนใจดีเรี่ยราดไปหมด ทุกคนต้องสบายใจหมดยกเว้นคนใกล้ตัวของเราเพราะเราคิดถึงเขาน้อยกว่าคนอื่นนั่นไง และการทำแบบนั้นมันไม่ได้ทำให้ใครรู้สึกดีหรอกนอกจากตัวเราเอง และใช่ความสัมพันธ์มันไปไม่รอด ไม่มีทางเลยที่มันจะไปรอด
อยากให้คนอื่นรู้สึกว่าไม่ได้เป็นคนใจร้ายหรือทำร้ายใจใคร แต่เราไม่สามารถเซฟความรู้สึกของทุกคนได้หรอกนะ จำเอาไว้ แต่สิ่งที่เรียนรู้ได้ก็คือเราจะมานั่งโทษคนอื่น playing victim มันก็ไม่ใช่ทางแก้ปัญหาเหมือนกัน  ถ้าคิดว่าสิ่งที่คุณทำมันถูก คุณก็อยู่ของคุณไปสิ แล้วก็คิดซะว่า ได้ไปหาคู่ชีวิตเอาใหม่ คนที่จะเข้าใจและพร้อมจะแก้ปัญหาให้คุณหรือนั่งบงการชีวิตคุณได้ตลอดเวลาว่าคุณควรจะทำอะไรวางตัวยังไงกับใคร

๐ คนที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว คนที่ฉลาด คนที่รู้ตัวว่าทำอะไรอยู่ เค้าต้องรู้สิว่าจะวางตัวกับคนอื่นยังไง คงไม่ต้องรอให้ใครมาบอก และถ้าคุณทำแบบนั้นแล้วยังมีคนอื่นมายุ่งย่าม เราเชื่อว่าเค้าต้องปกป้องคุณแน่นอน แต่นี่มันเหมือนกับคุณไม่ให้เกียรติคู่ชีวิตของคุณเอง ไม่ได้เด็ดขาดกับฝ่ายที่มาสร้างปัญหาให้ครอบครัวคุณเพียงเพราะไม่อยากทำร้ายใจใครหรือไม่อยากให้ใครมองว่าไม่ดี เค้าถึงมองไม่เห็นอนาคตที่จะดันทุรังไปอยู่แบบนี้ไง เข้าใจได้หรือยัง?
ความคิดเห็นที่ 39
ตอนเป็นศ. เราเคยมีเหตุการณ์ที่ไปทำงานแล้วหัวหน้ามาชอบโดยที่เราไม่รู้ เราคิดแค่ว่าทำงานเข้าขากันดี พี่เค้าดูให้โอกาสเราได้ทำหลายอย่างจนเจ้านายก็ออกปากชมว่าเรามีความสามารถ จนวันนึงมีคนในแผนกมาพูดใส่หน้าเราว่าหัวหน้าลำเอียง แทนที่จะผลักดันเค้า แต่กลับมาให้โอกาสเราที่เป็นเด็กพาร์ทไทม์แค่เพราะหัวหน้าชอบเรา  เราอึ้งมากเพราะเรามีแฟนและพามาแนะนำกับทุกคนที่ทำงานแล้ว สิ่งแรกที่ทำคือเราโทรหาแฟนแล้วเล่าให้ฟัง แฟนตอบนิ่งๆว่าดูออกแต่แรกแล้ว แต่เพราะพี่เค้าน่ารักและดีกับเราแบบไม่ล้ำเส้น เลยไม่อยากบอกให้เรารู้สึกไม่ดี

สิ่งที่เราตัดสินใจทำคือส่งอีเมลลาออกกับเจ้านายเช้าวันนั้นเลยค่ะ เพราะทุกคนรู้ว่าพี่หัวหน้าชอบเรา ถ้าเราปล่อยไว้ แฟนเราจะดูเป็นไอ้หน้าโง่มากเลยอ่ะแถมเราจะกลายเป็นพวกชอบเช็คเรทติ้งอีก เราเลือกให้เกียรติแฟนเราดีกว่า พี่หัวหน้าแรกๆเค้าก็เฮิร์ทแบบไปกินเหล้านั่นนี่ (เพราะขาดเราที่เป็นมือขวาช่วยงานแหละ คนที่ว่าเรานั่นก็ไม่ได้เก่ง) จนผ่านมาหลายปี พี่เค้ามีแฟนเแนตัวเป็นตน เราถึงทักไปขอโทษที่ลาออกกะทันหัน ทุกวันนี้ก็เห็นกันในเฟสห่างๆแบบไม่ได้พูดคุยเป็นพิเศษ

คุณเห็นอะไรในเรื่องนี้มั้ยคะ เราไม่ได้มาข่มหรือตัดสินคุณ แค่มาเล่าให้ฟังว่าเราเลือกจะเซฟคนของเราก่อนค่ะ  คนอื่นคือคนอื่น และบางทีการตัดสินใจทำที่ช้าเกินไป มันอาจเลยเส้นอดทนของอีกฝ่ายแล้วค่ะ  เวลาเรามีปัญหากับแฟน เราจะดูว่าเค้า take actionได้เร็วแค่ไหน  พยายามจัดการมันยังไง ถ้าเค้าทำเต็มที่เพื่อแก้ปัญหา เราจะไม่โกรธเค้าซักนิดเลย แต่ถ้าเค้าชิลๆปล่อยให้ปัญหามันกัดกินใจเรา ก็ต้องวีนกันสักตั้ง

ปล.ขอคอมเม้นเพิ่ม ถ้าคุณเชื่อแฟนวันนั้น คุณคือคนที่ให้เกียรติและรู้จักถอยมาตั้งหลักข้างๆแฟนค่ะ ถ้าแฟนคุณคิดผิด วันนี้คุณคือคนที่ถือไพ่เหนือกว่าและจะด่าได้เต็มปาก โดยไม่เสียแฟนไป
ความคิดเห็นที่ 56
🙏 สูมาเต๊อะ...
เข้ามาเดาเล่นขำๆ เน้อ
สมาชิกหมายเลข 6747232 คือ คุณ จขกท.

แม่นก่อเจ้า?

อัศวินขี่ม้าขาว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่