รีวิว The Time We Were Not in Love (2015) 4/5

นำแสดงโดย #ฮาจีวอน #อีจินวุค 16 ตอนจบ
แนวโรแมนติก คอมเมดี ดรามา
 
เรื่องนี้พล๊อตเรื่องไม่ซับซ้อน เป็นความรักของเพื่อนแอบรักเพื่อน เป็นทั้งเพื่อนรักและเพื่อนบ้าน สนิทกันมาตั้งแต่มัธยมยาวนานมา 17 ปี ผ่านอะไรด้วยกันมามากมายกว่าจะถึงจุดที่เอ่ยปากบอกรักกันได้

ระหว่างทางต่างเป็นที่ปรึกษาความรักให้แก่กัน จริงๆแล้วพระเอกชัดเจนกับตัวเองมานานแล้วว่ารักตั้งแต่มัธยม แต่มีเหตุให้ต้องหลอกตัวเอง ตั้งปณิธานประกาศไปว่าจะไม่หลงรักนางเอก นางเอกก็ฝังใจกับคำพูดนั้น ต่างคนต่างมีชีวิตรักของตัวเอง แต่ทุกคนที่คบด้วยล้วนจับความรู้สึกได้และเป็นสาเหตุที่ทำให้ความรักไม่คืบหน้าคือ ความสัมพันธ์ที่ตัดกันไม่ขาดของทั้งคู่ ตัวติดกันจนคนเป็นแฟนเข้าไม่ถึง

จนถึงวันที่อยากจะบอกความในใจ ก็บังเอิญมีดรามาแฟนเก่านางเอกอยากจะกลับมาขอคืนดี ทำให้เริ่มหวั่นไหวกลับไปรักกับแฟนเก่า ทำให้ลุ้นๆกันไปว่าแล้วความรักของพระนางจะลงเอยกันอย่างไร

เป็นเรื่องราวโรแมนติก ไม่หวือหวาแต่ก็น่ารักดี พระนางเหมาะสมกันเคมีดีงาม ฮาจีวอนสวยหวานชวนให้ดูเพลินๆ เรื่องนี้มีวิธีการบอกรัก และพิธีแต่งงานที่น่ารักมาก เรียบง่ายที่สุดในบรรดาซีรีส์ที่เคยดูแต่หวาน อบอุ่น เป็นการแต่งงานที่แทบไม่ได้ส่งผลให้เปลี่ยนชีวิตประจำวันอะไรมากมาย เหมือนนางเอกให้นิยามการแต่งงานของตัวเองไว้ว่า "เหมือนได้อยู่กับเพื่อน ในบ้านเพื่อน ..ตลอดไป" 

#TheTimeWeWereNotinLove
เรื่องนี้ฝีมือผู้กำกับ Jo Soo Won ผลงาน Awaken , Doctor John , Thirty But Seventeen , Go Ho's Starry Night , Pinocchio , I Hear Your Voice , Hyena
คนเขียนบท Jung Do Yoon ผลงาน The Uncanny Counter 2 , The Uncanny Counter , Witch's Court

https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia/posts/353483363001014
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่