รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน

สวัสดีค่าา   ชีวิตเดี๋ยวนี้เครื่องอำนวยความสะอวดมันเยอะ ผู้คนก็เสพติดเครื่องใช้ไฟฟ้า 5555 ซึ่งเราก็คือหนึ่งในนั้น ไม่ว่าจะเรื่องการทำความสะอาด การทำอาหาร  อะไรก็ตาม และมากไปกว่านั้นคือมี ของใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ คนอย่างเราๆก็ต้องเสียเงินกันไปตามๆกัน  และ วันนี้เราจะมารวบรวมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน(สำหรับเรา) อาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับทุกคก็ขออภัยด้วยนะคะ  เราจะไม่พูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วๆไปที่ทุกบ้านต้องมีอยู่แล้วนะ

อันแรก  เครื่องดูดฝุ่นขนิดต่างๆ ในการทำความสะอาด มีทั้งหุ่นยนต์ดูดฝุ่น  เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย/มีสาย  เครื่องดูดไรฝุ่น  ทุกอย่างล้วนใช้แทนไม้กวาดได้ ทั้งนั้น มันดีมากตรงที่เราประหยัดทั้งเวลา ประหยัดแรง และ ไม่ต้องมาแพ้ฝุ่นจามฮัดชิ้วๆอีกด้วย  มันมีประโยชน์มาก แถมบ้านไหนมีลูก ให้ลูกๆช่วยทำงานได้ด้วยจ้าาา


อันต่อไป เครื่องล้างจาน ปัญหาโลกแตกของทุกบ้านคือ กินเสร็จแล้ว ไม่อยากล้างจาน เกี่ยงกันล้างจานก็มี  บางบ้าน ที่เคยเห็นหาวิธีแก้ปัญหาไม่ได้ถึงขั้นภรรยามาโพสถามในกลุ่มเลย เพื่อนในกลุ่มก็มีแนะนำ ต้องคุยกันนุ่นนี่นั้น แต่คนมันจะไม่ทำ ทำยังไงได้ เราไปเห็นคอมเม้นท์นึงเค้าแนะนำให้ซื้อเครื่องล้างจาน เราก็เลยซื้อมา เพราะเป็นคนเกลียดการล้างจานอยู่แล้ว อยู่กันหลายคนก็ซื้อตัวใหญ่ไปเลย ใส่หม้อ กระทะ อะไรได้หมด  บอกเลย ว่าดีเลิศประเสริฐศรี 555 คือแบบใครกินเสร็จก็เอาไปใส่เครื่องเอง แล้วค่อยมากดล้าง สะดวกสุดๆ


อันต่อไป เครื่องอบผ้า บ้านไหนไม่มีก็จะมีปัญหาเรื่องผ้าไม่แห้ง เหม็นอับบ้าง  ซํกเสื้อผ้าหนาๆ หรือตุ๊กตาที่ก็คือ ต้องอาศัยแดดแรงๆ ซึ่งฟ้าฝนมันก็ไม่แน่นอนอ่ะ  เมื่อก่อนก็คือคิดว่าไม่จำเป็นอ่ะ แต่พอเจอฤดูฝนไปยิ่งลำบาก อากาศชื้น ลืมบอก ปกติเราซักผ้าตอนเย็นตากในบ้านอยู่แล้ว เพราะทำงานมาก็เย็นแล้ว ก็มีปัญหาผ้าเหม็นต้องซักใหม่เป็นประจำ  เลยตัดสินใจซื้อเครื่องอบผ้า มันทั้งฆ่าเชื้อโรคได้ ขจัดกลิ่นอับ และทำให้ผ้าแห้ง ไม่ต้องมารอเก็บผ้า แค่ใส่ไม้ก็เก็บเข้าตู้ได้เลย  


อันต่อไป หม้อทอดไร้น้ำมัน อันนี้จำเป็นสุดๆ เวลาหิวช่วงดึก ปกติที่บ้านจะมีอาหารแช่แข็ง ที่แบบเอาไว้ทอดอยู่หลายอย่าง แต่ถ้ากลางคืนดึกๆจะให้ไปทอดคงไม่ไหว ต้องมานั่งเก็บล้างเช็ด  ก็ได้หม้อทอดไร้น้ำมันนี่ละช่วยเหลือไว้ เเค่เอาเข้าเครื่องแล้วก็รอกิน อร่อย ไม่อ้วนด้วย  ยังสามารถทำเมนูอื่นได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นสเต็ก ปลาทอด ไก่ย่าง อบฟักทอง อบมัน อะไรก็ได้หมด


หมดแล้วจ้า ที่เราใช้บ่อยๆเป็นหลัก  อันอื่นไม่ค่อยได้ใช้อ่ะ  ก็ใครมีอะไรดีๆแนะนำมาแนะนำกันบ้าง เผื่อมีอันไหนน่าสนใจ หาเรื่องเสียตังอีกแล้ววววว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่