เม็ดทองที่เป็นกระแสตอนนี้ไม่น่าออมอย่างที่คิด‼️ อย่าหลงกลร้านทอง ใครมีประสบการณ์แชร์

เม็ดทองน่าออมจริงหรอ⁉️
เม็ดทองที่กำลังเป็นกระแสแรง🔥 ที่ร้านทองเคลมว่าราคาเท่าสมาคม👀 มันไม่น่าออมอย่างที่ทุกคนคิดนะคะ วันนี้เจ๊โบขอชำแหละให้ฟังทีละประเด็น❗️
❌อย่าหลงกลการตลาดร้านทอง
Q.💰บางคนอาจจะไม่ทราบว่าเม็ดทองคืออะไร? 
🛑บอกเลยว่าเม็ดทองคือ เศษทองคำแท่ง 96.5% ที่มีน้ำหนักน้อยๆ หรือภาษาของชั่งทองเรียกว่า “เศษ” (เศษทองที่เหลือจากการหลอม) 
Q.💸ส่วนเรื่องราคาของเม็ดทอง??
✅ราคาตามสมาคม แต่จะมีค่าดำเนินการในการซื้อขาย 💁🏻‍♀️หรือภาษาร้านทองเรียกกันว่าค่า”บล็อก” ที่แอบแฝงอยู่ในเม็ดทองต่อชิ้น ตัวอย่างคือ ราคาทองสมาคม🏷อยู่ที่ 28750฿ ถ้าคุณซื้อเม็ดทอง 1 กรัมจะอยู่ที่ 1886฿ แต่ตามที่เจ๊โบเห็น👀ร้านทองจะขายไม่ว่าจะในshopee หรือ เฟสบุ๊คเพจ จะตกอยู่ 2000 กว่าบาททั้งนั้น ซึ่งค่าบล็อกคิดคร่าวๆจะตกประมาณ 150-300 บาทเลยทีเดียว😳 ดังนั้นหากคุณอยากสะสมไปเรื่อยๆจนครบ 1 บาท คุณต้องสะสมอยู่ที่ 15เม็ดทอง และหากคิด ค่าบล็อกคร่าวๆจะอยู่ที่ 2000-6000฿ แล้วแต่ แต่ละร้านที่จะไปตั้งราคาขายกัน ซึ้งมันแพงมากกกก😱 แค่ค่าแรงของเม็ดทองก็สามารถนำมาซื้อแหวน ครึ่งสลึง - 1 สลึง ไปใส่สวยๆได้สบายเลย หรือหากถ้าเทียบกับทองคำแท่ง 1 บาทคุณเสียค่าบล็อกเพียง 250฿ 😊
Q. 💵 ส่วนเรื่องราคาตอนที่คุณลูกค้าจะขายล่ะ??ร้านทองรับซื้อคืนมั้ย?
❓ตอนนี้มีแต่กระแสขายออก เพราะกระแสเม็ดทองพึ่งมาเมื่อต้นเดือนนี้เอง😖 เจ๊โบอาจจะเมาท์🗣ให้ฟังไม่ได้ แต่ลองคิดตามนะคะ🤔💭ว่าร้านทองรับซื้อคืนเท่าไหร่คุณก็ไม่ทราบ หรือ คิดตามไม่ทันอยู่ดี 🧐ส่วนเรื่องทุกร้านทองรับซื้อเม็ดทองมั้ย? เจ๊โบบอกเลยว่าอาจจะไม่เพราะอย่างที่บอกไปมันคือ”เศษ” เมื่อร้านทองนำไปหลอม🔥จะเกิดการสูญเสียในกระบวนการหลอม ทำให้น้ำหนักหาย ทำให้ร้านทองไม่ค่อยอยากรับซื้อคืน.. หากมีกระแสลูกค้าขายเดี๋ยวเจ๊โบจะมาเล่าให้ฟังต่อ 💬
Q. เหมาะกับการเก็บออมมั้ย? 💰
❌ไม่ค่า เพราะอย่างที่พูดไปข้างต้นเจ๊โบแนะนำหากเก็บเม็ดทองให้หันมาออมทองรูปพรรณ 💍หรือออมเงิน🪙ในกระปุกออมสินดีกว่านะคะ และ การเก็บรักษาเม็ดทองค่อนข้างที่จะเก็บลำบากค่ะอยู่ในขวดแก้ว🍶 โอกาสโดนขโมย🥷🏻หรือ แตก ก็มีง่ายด้วยถ้าเทียบกับทองรูปพรรณที่ใส่ติดตัวคุณได้ตลอด เจ๊โบว่ามันดีกว่าแน่นอน👍🏻
📣เป็นยังไงกันบ้างค่า กับเรื่องที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับเม็ดทอง😱วันนี้ที่เจ๊โบเอามาฝาก พี่ๆเพื่อนๆ หากเจ๊โบมาเมาท์แล้ว😝  ก็อย่าลืมเก็บใบรับประกันสินค้านะค่าา😘
ขอบคุณข้อมูลจาก : ห้างทองแม่มาลี สุราษฎร์ ผ่อนทอง 0% ,  ออมทองอันดับ 1
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่