อยู่ที่ Chicago ช่วงนี้อากาศเริ่มหนาว พาเอาป่วยเอาง่ายๆ ตัวเองก็เป็นหวัดเข้าให้ (ไม่ใช่โควิดนะไปตรวจมาละ แหะๆ) ขี้มูกไหล จมูกตันหายใจไม่ออก วันนี้เลยมา รีวิวยาพ่นจมูก ซะเลย ตัวนี้เริศมาก ของยี่ห้อ Walgreens เรียกว่า house brand ของ Walgreens นั้นเอง Anefrin Nasal Spray จริงๆที่วางขายมีหลายยี่ห้อมาก แต่อันนี้ถูกสุดและดีไง 5555 (ราคาประมาณ 4-5 เหรียญ) บางคนอาจจะไม่ค่อยกล้าซื้อเพราะเป็นแบรนด์ของ Walgreens เอง แถมราคาถูกกว่าคู่แข่งเยอะ แต่เราก็ซื้อของเค้ามาหลายตัว ก็เวิร์คอยู่นะ
ตัวนี้ตามเอกสารกำกับคือ ไม่ควรใช้เกินวันละ 2 ครั้ง เราจะใช้แค่ตอนก่อนนอน ไม่งั้นตายๆๆๆหายใจไม่ออกนอนไม่หลับ ฉีดปื๊ด เข้ารูจมูก ข้างละ 2-3 ที (ตันมากเรายัด 3 ตันน้อยเรายัด 2) ผ่านไปประมาณ 1-3 นาที จมูกจะโล่งงงงงง แบบไม่เคยรู้สึกมาก่อน รู้สึกว่า ทำไมไม่รู้จักเจ้านี้มาตั้งนานละ ไปวิดพื้นอยู่ตั้งนาน!! เออ ที่วิดพื้นไม่ใช่ไรนะ เคยหาวิธีแก้จมูกตันในพันทิป แล้วเค้าบอกวิดพื้นช่วยได้ แล้ว เออ บางทีมันช่วยจริงนะ แต่ นอนๆจะลุกมาวิดพื้นทุกครั้งที่จมูกตันก็ไม่ไหวนะ อันนี้แหละ จมูกโล่งหลับยาวจนเช้าเลย!!
ยาพ่นหาซื้อได้ที่ Walgreens นะจ๊ะ
*** คำเตือน ไม่ควรใช้เกิน 3-5 วันนะคะ เหมาะสำหรับคนที่เป็นหวัดนานๆจะคัดจมูกที คนเป็นภูมิแพ้ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้นะคะ เพราะถ้าใช้นานๆ เค้าว่าจมูกจะตันมากกว่าเดิม
ปล. เราเขียนลงที่นี่ด้วยนะคะ เผื่อใครเจอจะได้รู้ว่าคนเขียนคนเดียวกัน ใครอยากตามอ่านของอะไรน่าใช้ในอเมริกา เรารีวิวไว้หลายอย่างค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/thaimusthaveusa
รีวิวยาพ่นจมูกแก้จมูกตัน คัดจมูกหายใจไม่ออก ราคาประหยัด (อเมริกา)
* กระทู้นี้สามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่มี Link นี้เท่านั้นค่ะปล. เราเขียนลงที่นี่ด้วยนะคะ เผื่อใครเจอจะได้รู้ว่าคนเขียนคนเดียวกัน ใครอยากตามอ่านของอะไรน่าใช้ในอเมริกา เรารีวิวไว้หลายอย่างค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้