ส.วอลเลยบอล หวังดึง นุศรา กลับมาเซตช่วยชาติ

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย หวังดึง นุศรา ต้อมคำ ให้อยู่ช่วยทีมต่อไป เนื่องจากในตำแหน่งมือเซตในปัจจุบันยังมีไม่มากพอที่จะขึ้นมาทดแทน
นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในรายการแข่งขันในปีหน้า ทั้งซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ช่วงเดือนพฤษภาคม 2565, เอเชี่ยนเกมส์ ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ช่วงกันยายน 2565 และชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งตอนนี้สหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย (เอวีซี) ยังไม่ได้สรุปโปรแกรมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียออกมาก โดยยังอยู่ในขั้นตอนพูดคุยถึงเรื่องการคิวจัดการแข่งขันให้ไม่ตรงกัน เพื่อความสะดวกในการเตรียมทีม
 
ขณะที่ในเรื่องของ 7 เซียน ที่ประกาศอำลาทีมชาติไทยไปแล้วนั้น ถือว่าเลิกเล่นถาวรหรือไม่นั้น ก็คงไม่น่าจะเลิกเล่นแบบถาวร เพราะบางคนก็ยังคงเล่นให้กับสโมสรอยู่ บางคนทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ก็อาจจะต้องเรียกกลับมาช่วยทีมชาติบ้างบางครั้ง เพราะว่าในปีหน้ายังมีโปรแกรมฝึกซ้อมกันอยู่ เลยไปถึงช่วงเอเชี่ยน อินดอร์ เกมส์ ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพในช่วงต้นปี 2566 อีกด้วย เพราะฉะนั้นอาจจะต้องเป็นการผสมผสานกันระหว่างเด็กรุ่นเก่ากับเด็กรุ่นใหม่ อย่างตำแหน่งมือเซต เราก็ได้คุยกับ นุศรา ต้อมคำ แล้วว่าอาจจะต้องเรียกกลับมาช่วยทีมชาติบ้าง เพราะตำแหน่งเซตเตอร์ที่จะมาทดแทนในปัจจุบันยังมีไม่มากพอ

 Cr : https://www.pptvhd36.com/sport/news/160690

 สมาคมเต่าล้านปีพักเถอะค่ะ รุ่น 7 เซียนเค้าประกาศเลิกเล่นทีมชาติแล้ว บางคนเค้าจะเล่นแค่สโมสรกันแล้ว เรียกมาให้คนโดนบางคนแซะเหรอ ?
เออแบบถ้าไม่มีตำแหน่งนี้ไม่พอก็จะให้รุ่นเซียนเล่นไปตลอดไม่ให้ไปชีวิตส่วนตัวหรือมีเวลาให้ครอบครัวหน่อยเหรอ ตัวเซตก็ใช้พรพรรณยืนหลัก
ตัวเซตก็เลือกตัวสูงๆได้แต่ตัวเซตตัวเล็กๆก็อย่าทิ้งสิ 
ถ้าจะทำได่แค่เรียกรุ่นพีกลับมาก็ลาออกเถอะสมพร รุ่นใหม่ที่มีฝีมือพร้อมขึ้นมาก็มีอีกเยอะแยะสมาคมไม่เปิดตาดูหน่อยหรือ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่