พ่อผมเป็นคนที่กินเหล้าแล้วจะติดลมดื่มไม่ถึงขวดคือติดลมยาวไป 2-3 วันบางทีอาจจะ 6-7 วันจนเสียงานเสียการ ผมควรทำยังไงดี

สวัสดีครับทุกๆคน เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ผมจำความได้ก็น่าจะเกิดขึ้นตั้งแต่รุ่นพี่สาวผมแล้วแหละ(ผมมีพี่น้อง 3 คน) จนตอนนี้ผมอายุ 23 น่าจะ 20 ปีนิดๆที่พ่อเป็นแบบนี้
พ่อผมเป็นคนขยัน ทำงานเกี่ยวกับช่างไม้ เวลาที่เหล้าไม่เข้าปากก็จะเป็นคนพูดน้อยไม่ค่อยสุงสิงกับใครแต่พอเหล้าเข้าปากก็กลายเป็นอีกคนกิน2-3 วันไม่พัก บางทีก็ 6-7 วัน (เหล้าที่พ่อผมกินส่วนมากก็จะเป็นเหล้าขาว แต่แกก็จะกินได้ทุกอย่างที่เป็นแอลกอฮอล์แหละครับ) พูดไม่หยุดทำลายข้าวของบางครั้งทำร้ายแม่แต่ไม่เคยทำลายลูกนะ ขอเงินกินเหล้าไม่หยุด พอมีตังก็เอาเงินไปเลี้ยงเหล้าคนนู้นคนนี้บ้างมีพันหมดพัน มีหมื่นหมดหมื่น
ชอบขับรถตระเวนไปทั่วส่งเสียงดังโวยวายจนคนแถวบ้านเขาชินกันหมดเเล้ว 
แล้วแกก็จะชอบบ่นเรื่องที่ตอนแกยังเป็นปกติไม่มีโอกาสได้พูด หลังๆมาเมาปุ้ปน้องสาวกับแม่ก็จะรีบเก็บกุญแจรถยนต์ไม่ให้เอาไปขับเพราะมันจะดังรำคาญบ้านอื่นเขา พูดอะไรไม่ฟังหรอกสติไปหมดจนผมไปอยู่ กทม ช่วงมัธยมปลายแกก็ยังเมา แกตามมาทำงานที่ กทม ก็ยังเมาอีกอยู่ดีมีอยู่หนึ่งแกเกิดภาพหลอนตอนนั้นหนีกลับบ้านอย่บนรถไฟเกิดคิดอะไรไม่รู้กระโดดลงรถไฟที่นครสวรรค์แต่ดีที่ไม่เป็นอะไรหายไป 2 วัน (อาจจะเป็นเพราะแกทำงานเกี่ยวกับไม้จึงได้กลิ่นทินเนอร์ทุกๆวันทำให้ปราสาทไม่ค่อยดี) หลังจากนั้นก็พาไปโรงบาลสวนปรุงที่เชียงใหม่ พอกลับมาบ้านก็ยังมีหลอนๆบ้างแบบได้ยินเสียงประตูบ้านก็จะระแวงนึกว่าคนจะมาฆ่าอะไรประมาณนี้ช่วงนั้นก็เลิกเหล้าไปสักแปปแต่พอหายก็กลับมาเมาเหมือนเดิม จนผมขึ้นมหาลัยก็ยังไม่เลิกเมาสักทีวนลูปอยู่แบบนั้นปากบอกจะเลิกๆแต่ก็ไม่เลิกจนทุกวันนี้ก็ยังไม่เลิกกินสักทีเมื่อคืนก็เพิ่งหายเมาไปตอนนี้กลับมาเป็นคนปกติไปทำงานแต่อีก3-4 วันก็คงจะเป็นแบบเดิมผมก็ไม่รู้จะทำยังไงดีคงต้องปล่อยไปตามเวรตามกรรม (ครอบครัวผมก็ยังอยู่ด้วยกันเหมือนเดิมนะคนในครอบครัวก็เป็นห่วงนะแต่ก็ไม่รู้จะทำยงไงละ)
ปล. เรื่องจริงๆมันก็มีเยอะกว่านี้มากผมย่อที่สำคัญๆมายังไงก็ขอบคุณทุกคนที่ผ่านมาเห็น ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่