[BR] หายใจนอกบ้าน-ในบ้านต้องสะอาด ด้วยเครื่องฟอกอากาศ และหน้ากาก LG PuriCare

กระทู้ผู้สนับสนุน
สวัสดีค่ะทุกคน เมื่อเร็วๆ นี้กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศการเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูหนาวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ นอกจากการจะได้สัมผัสอากาศเย็นๆในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์แล้ว รู้หรือไม่ว่า ฤดูหนาวยังมาพร้อมกับอีกหนึ่งปัญหาที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อย่างเรื่องฝุ่นจิ๋ว PM2.5 ด้วย เนื่องจากฤดูหนาวเป็นที่ช่วงที่สภาพอากาศนิ่ง ส่งผลให้เกิดการสะสมของฝุ่น PM2.5 มากกว่าปกติ


ฝุ่น PM2.5 คืออะไร? หลายคนเริ่มลืมๆ กันไปบ้างแล้ว เนื่องจากตอนนี้ความสนใจส่วนใหญ่อยู่ที่การระบาดของโควิด เพื่อเป็นการเตรียมตัวให้พร้อมรับมือ (อีกครั้ง) เราเลยขอนำข้อมูลเกี่ยวกับฝุ่น PM2.5 มาทวนกันอีกสักหนึ่งรอบ


ซึ่งทางออกที่ดีที่สุดสำหรับปัญหานี้ก็คือ การสวมใส่หน้ากากอนามัย N95  เมื่ออกนอกบ้าน แต่อย่างไรก็ตามการใส่หน้ากากตลอดเวลาก็สร้างความอึดอัดไม่ใช่น้อย  และคงจะดีกว่าถ้าอากาศทั้งภายในและนอกบ้านมีผู้ช่วยในการทำให้อากาศสะอาดและหายใจได้อย่างสะดวก เราเลยขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ 2 ไอเทมที่จะทำให้ทุกครั้งที่สูดอากาศสดชื่นได้เต็มปอด ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมฟอกอากาศรอบทิศทาง และหน้ากากฟอกอากาศ LG PuriCare Gen 2

มาเริ่มกันที่ภายในบ้านก่อน เพราะชีวิตประจำวันของทุกคนก็ต้องเริ่มจากที่บ้าน เพื่อพักผ่อนและเตรียมพร้อมก่อนเริ่มวันใหม่ เพื่อออกไปเผชิญกับข้างนอกกันได้อย่างเต็มที่ และถึงแม้ว่าจะอยู่ภายในบ้าน แต่ก็ไม่ได้ปลอดภัยเพราะมีทั้งฝุ่นละออง PM2.5 ที่เข้ามาในบ้านจากด้านนอก และยังมีที่แฝงอยู่ในเฟอร์นิเจอร์ อีกทั้งสารเคมีปนเปื้อนต่างๆ เช่นสเปรย์ปรับอากาศ ก็ยังอาจทำให้เกิดภูมิแพ้ไปจนถึงการระคายเคืองและโรคทางเดินหายใจได้

สำหรับเครื่องฟอกอากาศ  LG PuriCare ถูกออกแบบให้สามารถดูดและกระจายอากาศได้แบบ 360 องศา ทำให้ฟอกอากาศได้ทั่วถึงทุกมุมห้อง พร้อมกับความสามารถกระจายลมได้ไกลถึง 7.5 เมตร รองรับการใช้งานพื้นที่สำหรับห้องขนาดใหญ่ได้ถึง 91 ตารางเมตร และมี CADR (อัตราการส่งมอบอากาศสะอาด) ถึง 750 ลบ.ม./ชม.ผ่านการกรองอากาศอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยระบบกรองอากาศ 6 ขั้นตอน ได้แก่

📌 ระบบกรองฝุ่นละอองและสารก่อภูมิแพ้

ขั้นที่ 1 กำจัดฝุ่นขนาดใหญ่
ขั้นที่ 2 กำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็ก
ขั้นที่ 3 กำจัดสารก่อนภูมิแพ้

📌 ระบบกรองก๊าซที่เป็นอันตราย

ขั้นที่ 4 กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ รวมถึงแอมโมเนีย (NH3)
ขั้นที่ 5 กำจัดก๊าซพิษ สารระเหยต่างๆ ภายในบ้าน (VOC)
ขั้นที่ 6 กำจัดควันพิษต่างๆ (SO2, NO2)

สามารถกำจัดฝุ่นละอองได้ถึง 0.02 ไมครอน* สารก่อภูมิแพ้ และก๊าซที่เป็นอันตรายต่างๆเช่นแอมโมเนีย ฟอร์มาลดีไฮด์ และกรดแอซีติก** ได้สูงสุด 99%

*ทดสอบโดย KIMM (สถาบันทดสอบอุปกรณ์ และวัสดุแห่งประเทศเกาหลี)
**ทดสอบโดย KLC (องค์กรทดสอบ และรับรองผลิตภัณฑ์แห่งประเทศเกาหลี)


พักผ่อนชาร์ตพลังกันที่บ้านได้เต็มที่ด้วยอากาศสะอาดจาก LG PuriCare 360 เมื่อจะออกไปข้างนอกก็ต้องมีอีกหนึ่งไอเทมฮิตแห่งปี กับหน้ากากฟอกอากาศ LG PuriCare Gen 2 รุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบให้มีขนาดกระทัดรัดขึ้น น้ำหนักเบาลง ขณะเดียวกันเพิ่มประสิทธิภาพการในฟอกอากาศ ด้วย HEPA filter H13 class ทำให้สามารถฟอกอากาศได้เล็กถึง 0.3 ไมครอน เล็กกว่า PM2.5 ถึง 8 เท่า ที่สำคัญ มีพัดลมคู่ (Dual Fan) ที่ช่วยให้หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น


LG PuriCare Gen 2 มีอายุการใช้งานยาวนาน เพียงแค่ถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนภายในและภายนอก เช่น HEPA filter H13 Class (ควรเปลี่ยนทุก 1 เดือน เมื่อใช้งานเฉลี่ยวันละ 8 ชั่วโมง) หรือแผ่นกรองด้านในที่ช่วยป้องกันละอองฝอยจากการหายใจออก (ควรเปลี่ยนทุกวัน เมื่อใช้งานเฉลี่ยวันละ 8 ชั่วโมง) สำหรับเวลาในการชาร์จแบตเตอร์รี่จะอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง สามารถใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุดถึง 8 ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานและอัตราการหายใจของแต่ละบุคคลด้วย


นอกจากเรื่องการฟอกอากาศ LG PuriCare Gen 2 ยังมีเทคโนโลยี VoiceOn ที่จะช่วยทำให้เวลาการพูดหรือสนทนาผ่านหน้ากากไม่อู้อี้หรือไม่ชัดเจน พร้อมกับยกโทรศัพท์แนบหูได้สะดวกมากขึ้น เนื่องจากหน้ากากมีขนาดที่เล็กลง


LG PuriCare Gen 2 มาพร้อมกับ 2 สีให้เลือกได้แก่ Creamy White (ขาวครีม) และสี Ocean Black (ดำมหาสมุทร)  


ไม่ว่าฤดูไหน ไม่ว่าจะใช้ชีวิตนอกบ้านหรือในบ้าน หลังจากนี้ไปก็อุ่นใจได้ทุกเวลา เมื่อเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare ที่ถูกพัฒนาและออกแบบมาอย่างใส่ใจ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับสะอาดสดชื่นได้อย่างเต็มปอด

คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.lg.com/th

[Advetorial]
ชื่อสินค้า:   LG PuriCare
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่