[SR] รีวิว Garmin Venu 2 Series สมาร์ตวอทช์รุ่นใหม่ มาพร้อมฟีเจอร์ชำระเงินแบบไร้การสัมผัส !


 
Garmin แน่นอนว่าขึ้นชื่อในเรื่องของผู้นำทางด้านผลิตภัณฑ์จีพีเอสสมาร์ตวอทช์ระดับโลกและบัตรแรบบิท ผู้นำด้านสมาร์ตการ์ดที่ใช้ได้ทั้งเดินทางและซื้อสินค้าในบัตรเดียว และได้พัฒนาผสมผสานเทคโนโลยีสมาร์ตวอทช์และสมาร์ตการ์ดเข้าร่วมกันทำให้ใช้งานอย่างสะดวกสบายกว่าที่เคยในชีวิตประจำวัน โดยได้เปิดตัว Garmin Venu 2 Series ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากๆนั้นคือ Garmin x Rabbit เป็นฟีเจอร์ที่ทำให้เราสามารถชำระเงินแบบไร้การสัมผัสผ่านสมาร์ตวอทช์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น
 

 
Garmin Venu 2 Series ออกแบบมาด้วยหน้าจอ AMOLED ที่สามารถแสดงสีสันคมชัดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การใช้งานด้วยระบบสัมผัสหน้าจอนั้นรวดเร็วและมีเมนูไม่ซับซ้อน รุ่นนี้ให้มาเป็นสายซิลิโคนยาว 22 มม. มาพร้อมฟีเจอร์ติดตามสุขภาพแบบ 24 ชั่วโมง ซึ่งรวมไปถึงฟีเจอร์ติดตามการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Tracking) ฟีเจอร์ติดตามการหายใจและติดตามระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ฟีเจอร์ติดตามระดับความเครียด (Stress Monitoring) ฟีเจอร์ติดตามการดื่มน้ำ (Hydration Tracking) ฟีเจอร์ดูแลสุขภาพสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะทั้งการติดตามรอบเดือนและการตั้งครรภ์ (Menstrual Cycle Tracking and Pregnancy Tracking) ฟีเจอร์ติดตามระดับพลังงานของร่างกาย (Body Battery) และฟีเจอร์ที่มาใหม่อย่างฟีเจอร์การติดตามการนอนหลับขั้นสูง การให้คะแนนการนอนหลับและข้อมูลการนอนเชิงลึก (Advanced Sleep with Sleep Score and Insight) ฟีเจอร์การวัดอายุของสุขภาพ (Fitness Age) ที่สามารถแสดงผลผ่านหน้าจอได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ นอกจากนี้ขาดไม่ได้เลยสำหรับฟีเจอร์ออกกำลังกายที่มีกว่า 25 ประเภท และโหมดแสดงภาพแอนิเมชันที่จะช่วยแนะนำท่าออกกำลังกายกว่า 75 แบบ โหมดแสดงภาพกราฟิกที่ช่วยระบุจุดของกล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานขณะการออกกำลังกาย ช่วยให้เราวางแผนการออกกำลังกายได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น เป็นสมาร์ตวอทช์ที่ครอบคลุมทั้งการออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ รวมไปถึงมีฟีเจอร์อื่นๆที่ช่วยอำนวยความสะดวก ต้องบอกว่าครบจบในเครื่องเดียว โดยราคาจะอยู่ที่ 13,690 บาท เมื่อเทียบกับประโยชน์ที่ได้รับนั้นคุ้มค่าและไม่แพงเลยครับ
 

 
UNBOX
 
อุปกรณ์ภายในกล่องนั้นจะเห็นว่าไม่ได้มีอะไรมากนักตามสไตล์ของบรรดานาฬิกาทั้งหลายจะมีให้มาเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปโดยจะมี ที่ชาร์จ คู่มือ และพระเอกของเราก็คือตัวสมาร์ตวอชท์ การบรรจุนั้นทาง Garmin สามารถบรรจุมาได้เซฟกับตัวเรือนมากๆ หมดปัญหาในเรื่องของสมาร์ตวอชท์ขยับหรือเสียหายเลย
 
- Garmin Venu 2 Series
- สายซิลิโคน ขนาด 22 มิลลิเมตร
- Charging cable
 

 

 

 
DESIGN
 
การออกแบบดีไซน์ในรุ่นนี้นั้นจะไม่ค่อยแตกต่างจากรุ่นก่อนๆเท่าไหร่ครับ โดยจะมีการออกแบบในแนวคลาสสิกเรียบหรูเป็นเอกลักษณ์ สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ครับ ไม่จำเป็นเพียงใส่ขณะออกกำลังกายเท่านั้น โดย Garmin Venu 2 Series จะออกแบบมาให้เลือกด้วยกัน 2 สี ได้แก่ สี Black และสี Granite Blue โทนสีที่ให้อารมณ์ที่ดูเท่ สมาร์ตเรียบๆ สามารถปรับเข้ากับเสื้อผ้าของเราได้แบบง่ายๆเลย หน้าจอที่ให้มาจะเป็นแบบหน้าจอ AMOLED ให้สีสันที่สดใสและความละเอียดที่คมชัด หน้าปัดมีขนาด 45 มม. ทำมาจากสแตนเลสเพิ่มความพรีเมียมไปในตัว ส่วนตัวของสายนั้นทำมาจากซิลิโคนนิ่มๆเลยครับ ใส่ในระยะยาวไม่บีบรัดข้อมือ ไม่มีอาการแดงหรือคันใดๆ มาพร้อมกับความยาว 22 มม. สามารถปรับระดับตามข้อมือของเราได้อย่างพอดีและเปลี่ยนสายด้วยระบบ Quick Release ที่มีมาให้เราสามารถเปลี่ยนสายได้อย่างสะดวกและง่ายได้ไม่ยุ่งยากเลยครับ น้ำหนักจะอยู่ที่ 49 กรัม โดยรวมแล้วน้ำหนักกำลังพอดีเลยครับเหมาะสมกับขนาด ไม่หนักและไม่เบาจนเกินไป กระจกของหน้าปัดให้มาเป็นแบบ Gorilla Glass 3 สั่งงานด้วยระบบสัมผัส Touch Screen ที่ลื่นไหลไม่มีค้างให้หงุดหงิดเลยถือว่าเยี่ยมมากๆครับ นอกจากนี้ยังมีปุ่มสั่งงานบริเวณข้างตัวเรือน 2 ปุ่มมาให้ด้วย สำหรับคนที่ไม่ชอบใส่สมาร์ตวอชท์ใหญ่ๆอาจจะต้องผ่านก่อนหรืออยู่ที่ความชอบเลยครับ
 

 

 
SPEC
 
- หน้าจอ AMOLED สามารถตั้งโหมด Always-on ได้ ความละเอียดหน้าจอ 416 x 416 พิกเซล
- รองรับ  Garmin Pay ระบบการชำระเงินไร้สายผ่านบัตรเครดิต
- ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง
- ติดตามกิจกรรมตลอดทั้งวัน (ก้าวเดิน , แคลอรี่)
- เป้าหมายอัตราการเต้นของหัวใจด้วย Active Zone Minutes
- Stress Management Tools พร้อมแสดงคะแนน 1-100 ในแอป เพื่อจัดการความเครียด
- Sleep Score คะแนนการนอนหลับ ติดตามแนวโน้ม การนอนหลับในแต่ละคืน
- SpO2 ระดับออกซิเจนในเลือด พร้อมดูค่าเฉลี่ยบนหน้าปัด
- ฟังก์ชันสำหรับผู้หญิง ติดตามรอบเดือนและบันทึกข้อมูล
- รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมทั้ง ANT+ Bluetooth Smart sensors
- ระบบกันน้ำ 5 ATM และติดตามระยะการว่ายน้ำเบื้องต้น
- แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 11 วัน
- โหมด กิจกรรม/ออกกำลังกาย กว่า 25 ชนิด พร้อม SmartTrack ติดตามออกกำลังกายอัตโนมัติ
- รองรับการใช้งานร่วมกับ Garmin Connect บนสมาร์ตโฟน
- ใช้งานง่าย ด้วยระบบสัมผัส Touch Screen
- เปลี่ยนสายได้ง่าย โดยระบบ Quick Release
 

 
SOFTWARE
 
ในส่วนแรกจะเป็นโหมดของการออกกำลังกาย และสามารถเข้าไปดูรายละเอียดในแต่ละส่วนได้ด้วยครับ ซึ่งการแสดงข้อมูลในแต่ละหัวข้อนั้นต้องบอกว่าละเอียดมากๆเลย ส่วนในหน้าต่อไปจะเป็นส่วนของการรวบรวมข้อมูลสถิติการทำกิจกรรมต่างๆครับ หน้าตาภาพรวมก็จะค่อนข้างคล้ายกันในรุ่นก่อนๆ ในเรื่องของการใช้งานนั้นไม่ยุ่งยากเลยครับ
 
และมาต่อกันที่หน้าสรุปประจำวันนั้นเราจะเห็นทั้งข้อมูลการเดินต่างๆ ปริมาณแคลอรี่ หรือว่าจะเป็นระยะทาง เลื่อนลงมาจะเห็นการสรุปกิจกรรมทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น การนอน การออกกำลังกาย การเดิน น้ำหนัก การกินน้ำ หรือค่าชีพจรต่างๆ Garmin Venu 2 Series สามารถวัดดูได้ทั้งหมด และในแต่ละส่วนก็สามารถดูข้อมูลเชิงลึกได้อีกด้วยครับเรื่องของข้อมูลถือว่าใช้ได้เลยครับ
 
ในส่วนของหน้าปัดนั้นทาง Gamin ออกแบบมาให้สามารถเปลี่ยนได้ แต่ก็ต้องบอกตามตรงเลยว่าการปรับแต่งค่อนข้างน้อยถ้ามองเทียบกับบรรดาค่ายอื่นๆสำหรับใครที่เน้นไปทางหน้าตาการออกแบบแล้วตัวนี้อาจไม่ได้ตอบโจทย์สายดีไซน์หน้าปัดมากสักเท่าไหร่
 
เรื่องของข้อมูลนั้นแม่นยำและละเอียดมากในระดับหนึ่งเลย เราสามารถเข้าไปดูข้อมูลเชิงลึกได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นชีพจรตอนเดินเป็นยังไงบ้าง นับจำนวนก้าวทั้งหมด หรือการทำกิจกรรมนั้นสามารถเบิร์นไปเท่าไร ซึ่งฟีเจอร์พวกนี้ค่อนข้างทำออกมาได้ดีและเหมาะกับสายออกกำลังกายเลยครับ
 
การจับเวลานอนนั้นถือว่าบอกข้อมูลละเอียดและสามารถใส่ใช้งานตอนนอนได้เลย ซึ่งเราสามารถดูข้อมูลอย่างได้ในตัวแอปว่าการนอนหลับของเรานั้นเป็นอย่างไรบ้าง หลับลึก ตื่นช่วงไหนบ้าง และฟีเจอร์นี้ยังมีการให้คะแนนการนอนหลับของเราอีกด้วย น่าสนใจมากๆเพราะจะทำให้เรานั้นทราบถึงการนอนของเราและนำไปปรับแก้ให้เหมาะสมครับ
 
ที่พิเศษมากๆใน Garmin Venu 2 Series นั้นคือฟีเจอร์ชำระเงินแบบไร้การสัมผัสที่ทาง Gamin ได้ร่วมกับ Rabbit ทำให้เราสะดวกสบายขึ้นมากๆในเรื่องของการใช้จ่าย ขั้นตอนการใช้งานนั้นง่ายไม่ยุ่งยากเลยครับ เหมือนระบบเติมเงินและสแกนจ่ายทั่วไปเพียงแค่จ่ายผ่านสมาร์ตวอทช์เครื่องเดียวเท่านั้น สามารถชำระสินค้าหรือบริการที่มีสัญลักษณ์แรบบิทได้เลย ตอบโจทย์มากๆสำหรับคนที่ไม่ชอบพกเงินสดและลดการสัมผัสทำให้เซฟสุขภาพไปในตัวด้วยครับ เหมาะมากๆกับสถานการณ์ตอนนี้
 

 
NOTIFICATION
 
การแจ้งเตือนเองนั้นทำได้ดีมีการแจ้งเตือนอย่างละเอียด ในแง่ของความไวและสามารถดูตามเวลาได้เรียงว่าอันไหนมาก่อนหลังต่างๆรวมถึงมีไอคอนแอปแสดงชัดเจนครับ รองรับทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ส่วนความไว การสั่นแจ้งเตือนอะไรทำได้ดีไม่มีอาการหน่วงแต่อย่างใดรวมถึงสามารถเลื่อนดูแจ้งเตือนอื่นๆได้เช่นกัน สามารถดูจากหน้าหลักหรือย้อนกลับมาดูในส่วนของ NOTIFICATION ได้ว่ามีการแจ้งเตือนใหม่เท่าไรมีแจ้งชัดเจน เวลาแสดงก็จะแยกสีแอปทั้ง Line Facebook Page manager แยกเป็นแอปๆได้อย่างชัดเจน และสามารถส่ง EMOJI ต่างๆได้เช่นกัน โดดเด่นไม่แพ้รุ่นอื่นๆเลยครับ
 

 
FEATURE
 
ทางด้านของฟีเจอร์ต้องบอกว่ารองรับได้ครบและน่าสนใจมากๆเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นในโหมดของการออกกำลังกายกว่า 25 ชนิด อีกทั้งยังสามารถการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจที่สามารถวัดได้ 24 ชั่วโมง หรือติดตามกิจกรรมตลอดทั้งวัน รองรับการวัด SpO2 ขณะนอนก็สามารถติดตามคุณภาพการนอนและให้คะแนนได้อีกด้วย หรือแม้จะเป็นการดูการแจ้งเตือนต่างๆผ่านหน้าจอแสดงผลได้ง่ายไม่ซับซ้อน และที่น่าสนใจเด่นๆสำหรับรุ่นนี้คือสามารถชำระเงินด้วย Garmin Pay โซลูชันการชำระเงินแบบไร้การสัมผัส ผ่าน Rabbit Card สามารถชำระได้บริการที่มีสัญลักษณ์ยินดีต้อนรับ Rabbit Card ถือว่าฟีเจอร์การใช้งานนั้นค่อนข้างครบต่อการใช้ชีวิตประจำวันเลยครับ
 
EXERCISE
 
ไม่ทำให้ผิดหวังเลยครับสำหรับฟีเจอร์นี้เพราะสามารถเลือกประเภทการออกกำลังกายกว่า 25 ประเภท พร้อม SmartTrack ติดตามออกกำลังกายอัตโนมัติ อีกทั้งมาพร้อมการแสดงผลรูปแบบกราฟิกให้เห็นกล้ามเนื้อทั่วร่างกายเพื่อใช้ในการฝึกซ้อม โดยสามารถออกแบบการฝึกซ้อมหรือแสดงผลกล้ามเนื้อที่จะได้ความแข็งแรงจากท่าทางที่เล่นอยู่ อีกทั้งยังบันทึกน้ำหนัก ข้อมูลการฝึกของเราไว้ให้เราทราบอีกด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้มีประโยชน์มากๆเลยครับเพราะจะทำให้เราสามารถกำหนดการออกกำลังกายได้อย่างถูกต้องและตรงจุดต่อร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดี
 

 
HEARTRATE / SPO2
 
การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญๆของสมาร์ตวอชท์ เราสามารถที่จะวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือแม้กระทั่งอัตราการเต้นของหัวใจขณะที่นอนหลับได้อีกด้วย ไม่เพียงเฉพาะเวลาที่ออกกำลังกายเท่านั้น และมีฟังก์ชันสุขภาพใหม่ที่น่าสนใจ Health Snapshot ใช้สำหรับตรวจวัดข้อมูลสุขภาพ ในระยะเวลา 2 นาที  ในการหาค่าเพื่อวัดผลที่แม่นยำขึ้นมากกว่าแบบ Real Time นั้นเองครับ การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจของ Garmin Venu 2 Series นั้น สามารถระบุข้อมูลได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของการวัดค่า SPO2 เป็นการความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด มีประโยชน์ต่อเรามากๆในชีวิตประจำวัน เพราะจะทำให้เราทราบว่าความเข้มของออกซิเจนในเลือดของเรานั้นตรงตามมาตรฐานหรือไม่
 

 
GARMIN x RABBIT
 
เป็นสมาร์ตวอทช์รุ่นพิเศษที่มีฟังก์ชันแรบบิท ทำให้สามารถใช้งานฟังก์ชัน Garmin และฟังก์ชันต่าง ๆ ของแรบบิทได้เหมือนกันกับบัตรแรบบิททั่วไป โดยการใช้งานนั้นมีขั้นตอนที่ง่ายมากแล้วก็สามารถชำระเงินได้แบบไม่วุ่นวายเลย เพียงเปิดโหมด Rapid Pass ของฟังก์ชันแรบบิท หลังจากนั้นแตะตัวเรือนสมาร์ตวอทช์ที่เครื่องอ่านบัตรแรบบิทของผู้ให้บริการหรือร้านค้าที่รองรับ และแตะค้างไว้จนกว่าทำรายการเสร็จสมบูรณ์ ในกรณีที่ปิดโหมด Rapid Pass กรุณาเลือกสัญลักษณ์กระเป๋าสตางค์ กรอกรหัสผ่าน และแตะตัวเรือนที่เครื่องอ่านบัตรแรบบิทในขณะที่แสดงรูปแรบบิทบนหน้าจอ โดยการเติมเงินนั้นสา
ชื่อสินค้า:   Garmin Venu 2 Series
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่