[CR] [#Review] Midnight คืนฆ่าไร้เสียง - บอกได้แค่ว่า ลุ้นระทึกไปทั้งเรื่อง แม้จะมีบางตอนจะบังเอิญเกินไปหน่อย


🔪🔪🔪
อีกเรืองที่โดนพิษโควิดทำให้เลื่อนฉายยาว ผมจำได้ว่าหนังเรื่องนี้ผมเห็นโปรแกรมตั้งแต่ต้นปี แล้วก็โดนเลื่อนเพราะโรงหนังปิด ทำให้สุดท้ายได้มาฉายเอาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี่เอง ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าเทียบกับโปรแกรมหนังในสัปดาห์เดียวกัน ผมว่าเรื่องนี้ดูจะเป็นทางเลือกท้ายๆ เลย แต่พอได้ดูมันจริงๆ มันกลับดูสนุกกว่าหนังบางเรื่องที่ฉายพร้อมกันซะอีก


🔪🔪🔪
เรื่องราวของ คยองมี คือหญิงสาวที่มีปัญหาการได้ยิน เธอจึงทำงานเป็นล่ามภาษามือที่บริษัทคอลเซ็นเตอร์แห่งหนึ่ง แต่แล้วชีวิตปกติสุขของเธอต้องเปลี่ยนไป เมื่อกลางดึกคืนหนึ่ง เธอดันไปเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมของฆาตกรโรคจิต และนั่นทำให้เธอตกเป็นเป้าหมายรายต่อไป


🔪🔪🔪
หนังเดินเรื่องจากตัวละคร 3 ฝ่าย คือฝ่ายของ คยองมี และแม่ ที่ไม่ได้ยินอะไรเลย ต้องใช้ภาษามือในการสื่อสารซึ่งกันและกัน อีกฝ่ายคือเหยื่อที่โดนลักพาตัวไป โซจุง และพี่ชาย จองทัค และสุดท้ายคือฝ่ายของฆาตกร ซึ่งต้นเรื่องทั้งสามฝ่ายจะถูกบอกเล่าเรื่องราวแยกกันเป็นคนละส่วน ก่อนที่จะมาบรรจบกันในตอนที่เข้าสู่เส้นเรื่องหลัก ซึ่งตรงนี้ทำให้เราเห็น background และความสัมพันธ์ของตัวละครทำให้เข้าใจในมิติของตัวละครมากขึ้น


🔪🔪🔪
ผมชอบสิ่งหนึ่งในหนังเรื่องนี้ ตรงจุดที่เมื่อใดก็ตามที่เป็นพาร์ทของ คยองมี และแม่ หนังจะตัดเสียงออกให้เราเข้าใจถึงความเงียบที่ คยองมี ต้องเผชิญ ถึงแม้ว่าฆาตกรจะมาอยู่ใกล้ตัวยังไง เธอก็ไม่ได้ยินและไม่มีทางรู้ นั่นทำให้คนดูจะยิ่งเอาใจช่วย คยองมี มากขึ้นกกว่าเหยื่อปกติ แถมยังได้แม่ที่บีบคั้นน้ำตาและอารมณ์ได้เก่งมากๆ มาช่วยบิ๊วความน่าสงสารเข้าไปอีก ทำใหตัวละครคู่นี้เป็นตัวละครที่คิดว่าคนดูต้องเอาใจช่วยอย่างหนักเป็นแน่


🔪🔪🔪
ฉากไล่ล่าเป็นฉากที่ทำได้ดีเอามากๆ ในหนังเรื่องนี้ แล้วก็มีเยอะซะด้วย เรียกได้ว่าตั้งแต่หนังเข้าสู่เส้นเรื่องหลัก ฆาตกรก็ไล่ล่า คยองมี แทบจะทั้งเรื่องก็ว่าได้ แล้วก็ลุ้นกันมันส์ตอนเวลา ว่าเธอจะโดนจับเมื่อไหร่ พอโดนจับก็จะมีสถานการณ์อะไรเข้ามาแทรกอยู่ตลอดเวลา แล้วก็จะวนไปวนมาให้ลุ้นตัวเกร็งกันอยู่แบบนี้ ถึงแม้ว่าบางจังหวะมันจะดูมีเรื่องตั้งใจให้บังเอิญเข้ามาช่วยเหลือตัวยางเอกให้รอดเงื้อมมืออยู่ตลอด ซึ่งมันอาจจะไม่ได้ดูสมเหตุสมผลนัก แต่ก็พอให้อภัยได้ และตอนสุดท้ายหนังก็จบได้แบบมีชั้นเชิงดีจริงๆ


🔪🔪🔪
เรื่องนี้ถ้าเทียบความน่าสนใจกับหนังในโปรแกรมเรื่องอื่นในตอนแรกผมคิดว่าไม่น่าดูเท่าไหร่ด้วยซ้ำ แต่พอได้ดูเข้าจริงๆ เฮ้ย หนังมันโอเคมาก ดูแบบลุ้นสนุกน่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง อยากให้ลองดูกันนะครับ

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>>https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Midnight คืนฆ่าไร้เสียง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่