ต้มน้ำส้มโหนดปลาทับทิบใส่กะปิแบบโบราณตำรับปักษ์ใต้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีเมนูต้มน้ำส้มโหนดใส่เคย(กะปิ) เป็นเมนูที่แปลกมากสำหรับตัวฉัน
เพราะตั้งแต่เด็กจนโตเป็นครั้งแรกที่ได้ลิ้มรสกับเมนูนี้
ไม่น่าเชื่อมันเข้ากันอย่างน่าอัศจรรย์
_________________________________
ไปดูวิธีทำ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
- ปลาทับทิมขนาด 1/2 กิโลกรัม
- ตะไคร้ 2 ต้น
- หัวหอมแขก 2 หัว
- กระเทียม 7 กลีบ
- กะปิกุ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ขมิ้น 1/2 ขีด
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนชา
- ผงชูรส 1 ช้อนชา (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
- น้ำส้มตาลโตนด 3 ทัพพี
___________
*วัตถุดิบขึ้นอยู่กับปริมาณของแต่ละบ้าน
คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านสามารถนำไปปรับปรุงสูตรได้ด้วยตัวเอง
-----------------------
ช่องทางการติดตาม
Youtube:https://bit.ly/3Bxgdmu
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน
Tiktok:https://bit.ly/2Z6Y2X2
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่