ทำงานเสร็จก่อนเพื่อนเเล้วส่งงานไปก่อนเเต่เพื่อนมาบอกให้ลบทิ้งเพราะนัดกันว่าจะไม่ส่งงาน

เรื่องมีอยู่ว่า คือเราทำการบ้านของวิชานึงอยู่ ซึ่งวิชานี้งานที่สั่งเยอะมากเราเลยรีบปั่นเพื่อที่จะให้เสร็จ เเล้วจนเราทำงานเสร็จเราก็ส่งเป็นคนเเรกของห้องเลย เเล้วเราก็เอางานส่งไปในไลน์กลุ่มเเล้วพอเพื่อนเห็น เพื่อนก็ทักมาหาเราในกลุ่มของดิสคอสว่าให้เราอ่ะลบงานตัวเองออก ตอนเเรกเราก็สงสัยว่าทำไม เราเขียนงานพลาดหรือว่าอะไรรึปล่าว เราเลยตอบไปว่าทำไมอ่ะ เเล้วเพื่อนเราก็บอกให้เข้าดิสคอสมาคุยกัน เเล้วพอตอนเราเข้าดิสคอสไปเพื่อที่จะฟังสิ่งที่เพื่อนพูด เพื่อนก็ทำเหมือนไม่อยากคุยกับเรา(ไม่อยากคุยกับเราในที่นี้คือ พอเราทักเรียกทุกคนว่าเราเข้ามาเเล้ว เพื่อนก็เมิน บอกว่ามาเเล้วหรอ)เเล้วเราก็บอกกับเพื่อนไปว่ามีอะไรหรอ เพื่อนก็บอกกับเราว่านัดกันเเล้วว่างานนี้จะไม่ทำส่งเพราะงานมันเยอะ เเล้วเราเองก็ไม่รู้ว่าเพื่อนนัดกันไม่ทำงานนี้ เราเลยบอกเพื่อนไปว่าเราไม่รู้เเล้วบอกขอโทษไป เพื่อนก็บอกว่าบ่นว่างานเยอะ งานเก่าของวิชานี้ยังไม่ได้ส่งเลย เราก็บอกกับเพื่อนไปว่าจะให้ลบรึปล่าวเเต่ตอนนี้มีคนอ่านในไลน์กลุ่มเกือบทั้งห้องเเล้ว เเล้วเราก็ไม่รู้ด้วยว่าคุณครูที่ตรวจงานได้เช็คงานของเราไปรึยัง เพื่อนก็เงียบกับเรา เราก็เงียบเพราะเหมือนเราเองก้ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี จนเงียบไปสีกพักเราเลยบอกกับเพื่อนไปว่างั้นเดี่ยวออกจากห้องก่อนนะ เราก็พูดว่าบาย(ปกติของเราเวลาจะออกดิสคอส)เพื่อก็พูดเเบบว่าเออๆบายๆ เเล้วเราก็ออกจากห้องในดิสคอสมา เราไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี เลยเอาเรื่องนี้ไปบอกกับเเฟน เเฟนก็บอกว่าเราเป็นคนเห็นเเก่ตัว เราถูกทุกอย่างไม่เคยมองว่าตัวเองผิด จนเรากับเเฟนทะเลาะกัน เพราะจริงๆเเล้วเราไม่ได้มีนิสัยเเบบนั้นเลย เจตนาของเราจริงๆเลยคือทำงานเสร็จก็ส่งงาน เพื่อที่จะได้เคลียร์งานทุกอย่างของเรา เเล้วอีกอย่างมันก็เป็นคะเเนนเก็บด้วยเพราะกฎเกรณฑ์ของการให้คะเเนนนี้คือจะเน้นไปที่งานมากกว่าการสอบ เพราะเป้นวิชาที่ค่อนข้างยากคุณครูเลยไม่อยากกดคะเเนนเด็กด้วยการสอบเลยให้งานเยอะ เเล้วงานนี้ก็เป็นงานที่มีคะเเนนด้วย 
   เราไม่รู้จริงๆเลยว่าเราเป็นคนเเบบที่เเฟนบอกรึปล่าว เจตนาของเราไม่ได้อยากเป้นคนเเรกของห้องที่ส่งหรือเป็นคนเห็นเเก่ตัวเเบบที่เเฟนบอกจริงๆ เรามองว่างานนี้ไม่ช้าหรือเร็วยังไงก็ต้องส่งอยู่ดี เรารู้สึกไม่ดีจริงๆอยากให้เพื่อนๆกับเเฟนเห็นใจเราบ้าง ตอนเเรกเราก็คิดที่จะลบงานเเต่พอเรานึกขึ้นได้ว่างานก็ต้องส่งนะ อีกอย่างเราก็ทำเเล้วด้วย เเล้วคุณครูวิชานี้ถ้าส่งงานไม่ครบหรือคะเเนนเก็บที่เป็นการบ้านไม่มี ก็จะชอบให้ทดสอบเก็บคะเเนนค่ะ ซึ่งทดสอบเก็บคะเเนนหรือว่าการสอบยากมากๆเเละกดเกรดมากเลย
   เราเลยอยากถามทุกคนค่ะว่าเราเป็นคนเห็นเเก่ตัวจริงๆรึปล่าว เเละเราผิดจริงๆรึปล่าว เเละเราควรจะเเก้ปัญหาวิธีนี้ยังไงดี บอกตามตรงค่ะว่าเราร้องไห้เเละเสียใจกับเรื่องนี้มาก
.
.
.
.
.
.
.
.

.
.
ตอนนี้เพื่อนเราหลายคนก็เริ่มทำงานนี้ส่งกันเเล้วนะคะ เเต่เราเห็นเพื่อนเราคนนึงลงไอจีสตอรี่บอกว่า เขียนจนมือหักเเล้วมั้ง(คำหยาบ) เเล้วงานที่เพื่อนลอกอยู่ก็เป็นงานของเราที่ส่งในไลน์กลุ่ม
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
คุณไม่ได้เห็นแก่ตัว

ในห้องมีเพื่อนกลุ่มอื่นให้คบได้บ้างหรือป่าวคะ

เราว่าทั้งเพื่อนคุณและแฟนคุณ ไม่ได้น่าคบหาเลย

"เพื่อนก็บอกกับเราว่านัดกันเเล้วว่างานนี้จะไม่ทำส่งเพราะงานมันเยอะ" เพื่อนเป็นพวกขี้เกียจแล้วจะฉุดคุณลงต่ำไปด้วย แบบนี้แหละคือเห็นแก่ตัว
"เเฟนก็บอกว่าเราเป็นคนเห็นเเก่ตัว" ก็เพราะแฟนคุณเป็นคนประเภทเดียวกับเพื่อนคุณไง เลยพยายามยัดเยียดว่าคุณเห็นแก่ตัว ทั้งๆที่เพื่อนและแฟนคุณนั้นแหละที่เป็นพวกเห็นแก่ตัว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่