มาจัดระเบียบห้องนอนเพิ่มที่ว่าง สร้างความสบายกันดีกว่า 🧸💤

ห้องนอนเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับพักผ่อน ถ้ามีข้าวของวางรกไปหมดก็ทำให้หงุดหงิดอารมณ์เสียพาลนอนไม่หลับก็ได้ ห้องนอนเรียบร้อยก็ทำให้เรามีพลังตื่นมารับวันใหม่อย่างสดชื่น 
 
รอบรั้วชายคามาแล้วจ้ะ คราวนี้มาชวนเพื่อนๆ จัดระเบียบห้องนอนเพิ่มทั้งพื้นที่ว่างสร้างความสบายใจ ไอเดียแต่ละอย่างไม่ยากเลย เริ่มจากแค่ได้ลงมือทำเท่านั้นเอง  

 
🧸เรื่องใต้เตียง 💤
 
เราสามารถเก็บผ้าห่ม ผ้านวม หมอนอิง หนังสือ และข้าวของกระจุกกระจิกไว้ในกล่องจะเป็นกล่องล้อเลื่อนหรือกล่องธรรมดาซ่อนไว้ใต้เตียงก่อน เป็นพื้นที่ที่เข้าถึงได้สะดวก นำมาของมาใช้ได้รวดเร็วและทำให้พื้นที่ในห้องนอนมีที่ว่างเพิ่มขึ้นด้วย 

🧸บนหัวเตียง 💤
 
แทนที่จะวางของตกแต่งจำพวกรูปภาพ งานศิลปะไว้ที่โต๊ะข้างเตียงหรือโต๊ะเครื่องแป้งมาใช้พื้นที่หัวเตียงแนวตั้งให้เป็นประโยชน์ดีกว่า อย่าลืมว่าต้องติดตั้งรูปภาพให้แน่นหนาด้วยจะได้ไม่หล่นลงมา พื้นที่ห้องนอนโดยรวมจะได้ไม่รกดูเป็นระเบียบและยังเป็นห้องที่มีสไตล์ของตัวเอง 

🧸แบ่งพื้นที่ 💤
 
ปวดหัวไม่รู้จะจัดเก็บอะไรก่อนดีนะ ลองแบ่งเป็นสัดส่วนก่อนเริ่มจากตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะข้างเตียง ของใต้เตียงจะทำให้รู้ว่าสิ่งของประเภทไหนควรเก็บไว้ที่พื้นที่ใดและจะได้เก็บของได้เป็นที่เป็นทาง 

🧸ตู้เสื้อผ้า 💤
 
ถึงห้องนอนเป็นระเบียบแล้วแต่พอเปิดตู้เสื้อผ้าเท่านั้นแหละ เสื้อผ้าแทบจะล้มทับทำลายความสงบของห้องนอน ตื่นเช้ามาหาเสื้อผ้าไปทำงานยังลำบากก็ถึงเวลาที่ต้องจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าแล้วจ้า

อย่างแรกก็ต้องตัดใจเสื้อผ้าตัวไหนไม่ใช้แล้วก็ทิ้งไปหรือไม่บริจาค หาตัวช่วยระบบจัดเก็บในตู้เสื้อผ้า เช่น ไม้แขวนเสื้อซ้อน กล่องเก็บชุดชั้นในและถุงเท้า แบ่งส่วนเสื้อผ้าอยู่บ้าน ไปทำงาน ไปเที่ยว แอสเซสซอรี่ ทำให้หาง่ายไม่ต้องหัวร้อนเวลาหาเสื้อผ้าไม่เจอ 

🧸ผ้าแขวน 💤
 
ผ้าห่ม ผ้านวม ผ้าคลุมตัว สารพัดผ้าต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ ลองหาราวแขวนมาพาดผ้าไว้ เวลาจะต้องจัดเตียงจะได้ง่ายขึ้นไม่ต้องวางผ้าบนพื้นเพราะมีที่พาดผ้าไว้เรียบร้อยเพิ่มพื้นที่บนเตียงมากขึ้น 

🧸ขอหมอนใบนั้น 💤
 
หมอนทำให้เตียงดูนุ่มสบายและน่านอนแต่ถ้าเยอะเกินไปก็ไม่มีพื้นที่ให้นอนได้ หาตระกร้าสานมาใส่หมอน เป็นทั้งของตกแต่งได้และยังเก็บหมอนให้เป็นที่เป็นทางอีกด้วย 

🧸ตู้โต๊ะข้างเตียง 💤
 
เลือกโต๊ะและตู้ลิ้นชักที่มีช่องเก็บของเยอะ โต๊ะข้างเตียงวางของจำเป็นเช่น โทรศัพท์ เครื่องประดับ หนังสืออ่านก่อนนอน ตู้ลิ้นชักเก็บสำหรับเก็บของรักส่วนตัว ภายในยังสามารถหาถาดเก็บของให้เป็นสัดเป็นส่วนทำให้หาของได้สะดวก 

🧸ตระกร้าผ้าใช้แล้ว 💤
 
หาตระกร้าผ้ามาวางสำหรับใส่เสื้อผ้าที่ใช้แล้วจะได้ไม่ต้องทิ้งเสื้อผ้ากระจัดกระจาย เลือกตระกร้าที่เหมาะกับสไตล์ของห้องหรือจะเลือกแค่ตระกร้าสานก็เหมาะกับทุกสไตล์ 

🧸ซ้อนกล่อง 💤
 
เก็บของใต้ลิ้นชักแล้วถ้ายังมีของเหลืออีกก็ลองใช้กล่องสวยๆ เก็บได้ด้วย ทั้งกล่องเล็ก กล่องใหญ่ เก็บได้ทั้งหน้ากากอนามัยไปจนถึงเครื่องประดับ เสร็จแล้ววางซ้อนกันเป็นทั้งของตกแต่งบ้านและที่เก็บของ 

🧸ถังขยะ 💤
มีถังขยะติดในห้องนอนไว้สำหรับทิ้งกระดาษทิชชู่ใช้แล้ว ฝุ่งผง เศษกระดาษ ชิ้นขยะเล็กๆ น้อยๆ เลือกถังขยะขนาดเล็กดีกว่าขนาดใหญ่เพราะสามารถวางไว้ใต้โต๊ะข้างเตียงหรือใต้โต๊ะเครื่องแป้งได้  
เพี้ยนฝันดี
เห็นข้าวของในห้องนอนเป็นระเบียบเรียบร้อย พื้นที่ในห้องมีเพิ่มขึ้นก็ทำให้พักผ่อนได้สบายกว่าเดิม 

ตอนนี้เรามาตามหาล่าความฝันกันดีกว่า หลับฝันดีนะคะ ราตรีสวัสดิ์ 
ข้อมูลอ้างอิง 
https://www.thespruce.com/bedroom-organization-tips-2647884
https://www.housebeautiful.com/lifestyle/organizing-tips/advice/g519/orderly-bedrooms
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่