[CR] Review : Seagate One Touch SSD External Harddisk ขนาดเพียงบัตร 1 ใบเท่านั้น!!!


สวัสดีชาวกระทู้พันทิปทุกคนน กระทู้นี้จะมารีวิว SEAGATE One Touch SSD (เป็นรุ่นที่ออกใหม่ล่าสุดของซีเกทตอนนี้เลย) ขนาดความจุที่โมเลือกคือ 500GB ค่ะ ซึ่งรุ่นSSD จะมีความจุให้เลือกตั้งแต่500GB  - 2TBเลย เห็นความจุขนาดนี้แต่ขนาดตัวเครื่องเท่าบัตร 1 ใบเท่านั้นเอง แถมมีน้ำหนักที่เบามากๆ พกไปเที่ยว ไปทำงาน ดูหนัง ไปกับเราได้ทุกที่เลย สะดวกสบายสุดๆ กระทู้นี้โมก็จะมาสรุปแบบเข้าใจง่ายๆให้อ่านกันค่ะ SEAGATE One Touch SSD 


ภาษาทางการเราจะเรียกว่า อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล SSD (โซลิดสเตทไดรฟ์) แบบพกพา  เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่มีไฟล์เอกสารสำคัญ อยากจะพกติดตัวไปทุกที่ทุกเวลา One Touch SSD ตัวนี้นอกจากความจุที่เยอะแล้ว มาพร้อมกับขนาดตัวเครื่องที่กระทัดรัดพกใส่กระเป๋าเสื้อ,กางเกงได้อย่างสบายๆเลย ทดสอบความเร็วในการอ่าน/เขียน สูงถึง1,030 MB/s และเราสามารถย้ายไฟล์ด้วยสาย USB C (Super Speed) ที่ช่วยให้เราประหยัดเวลา สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น


ทางซีเกทเขาผลิต 2 รุ่นมี External HHD และ External SSD ทั้ง2รุ่นมีขนาดที่เล็ก พกพาง่าย ดีไซน์ทันสมัย และมีสีสันให้เลือกตามความต้องการ ข้อแตกต่างระหว่าง 2 รุ่นนี้เท่าที่โมพอจะทราบคือ

รุ่น External HHD เหมาะกับคนที่ต้องการความจุระดับ 1-5 TB สามารถตั้งรหัสล็อคข้อมูลได้

รุ่น External SSD มีประสิทธิภาพและเร็วกว่า HHD ความจุเริ่มต้นที่ 500 GB สูงสุดอยู่ที่ 2 TB


กลับมาที่ตัว SEAGATE One Touch SSD 500GB ราคาอยู่ที่ 2,990 บาท สีSliver ตัวเครื่องด้านบนเป็นวัสดุจากอลูมิเนียม และด้านข้างหุ้มด้วยผ้าทอดูทันสมัยแปลกตาดีค่ะ ขนาดตัวเครื่อง ก50 x ส10.6 x ล70 มม. และน้ำหนักเพียง : 45 กรัม ถือว่าดีไซน์เพรียวบาง ทันสมัย เล็กกระทัดรัดพกพาง่ายมากๆค่ะ ขนาดตัวเครื่องพอๆกับบัตร 1 ใบเท่านั้นเอง


ความใหม่ของรุ่นนี้คือ รูเสียบจะเป็น USB TYPE C และมาพร้อยสาย USB C-C เลยซึ่งรุ่นก่อนนั้นจะเป็น USB A ที่ต้องซื้อหัวแปรงแยกมาอีกที ทำให้รุ่นนี้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และรุ่นใหม่สาย USB ออกมาเป็นแบบ Super Speed  อีกด้วย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากๆ
ขนาดความยาวของสาย(ตั้งแต่หัว USB) คือ 22.8 เซนติเมตร (ทั้ง 2 เส้น ) เวลาใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะโน้ตบุ๊ก คอมพิวเตอร  อุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เวลาวางหรือถือคู่กันไม่เกะกะค่ะ

และเราไม่ต้องกังวลเลยว่าเวลาทำหล่น แล้วไฟล์เอกสารจะหายไหม เพราะตัวเครื่องมีระบบป้องกันแรงกระแทกจากการหล่นในระดับ 2 เมตร และแถมบริการสุดพิเศษอย่าง Rescue Data Recovery Services มาอีก บริการตรงนี้จะช่วยป้องกันการสูญเสียข้อมูลและช่วยกู้ไฟล์ต่าง ๆ คืนมา ให้ฟรี 1 ครั้ง ในระยะเวลา 3 ปี ช่วยให้ผู้ใช้งานอย่างเราเบาใจไร้กังวลไปได้เลย


อุปกรณ์ที่มาในกล่อง

- ตัวเครื่อง SSD 
- สาย USB C-C (สีขาว) และ USB C-A (สีดำ) (Super Speed)
- คู่มือการใช้งาน ติดตั้ง


ความสามารถของ SEAGATE One Touch SSD 

- มีความเร็วในการอ่าน / เขียน สูงถึง 1,030 MB/s

- เชื่อมต่อการใช้งานด้วย USB Type-C ( USB 3.2 Gen2 ) (ซึ่งรุ่นก่อนๆต้องใช้  USB-Aและต่อกับหัวแปลงอีกที)

-ใช้งานได้ทันทีทั้ง Windows, Mac OS และ อุปกรณ์ที่ใช้งานระบบ Android OS ได้โดยไม่ต้องทำการ Re-Format

- สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ Android ด้วย App Seagate SSD Touch 

- ตัวเครื่องสามารถระบายความร้อนเองได้ เพราะวัสดุที่ทำจากอลูมิเนียมร้อน ไม่อมความร้อนไว้ภายใน ทำให้มีความเสถียรต่อการใช้งานต่อเนื่องได้ 

- มาพร้อม Toolkit ซอฟท์แวร์ลิขสิทธิ์ของซีเกท และ Sync Plus ที่ช่วยสำรองข้อมูลได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด


มาถึงช่วงที่น่าสนใจที่สุด กับของแถมของ SEAGATE One Touch SSD ซึ่งเมื่อเทียบเป็นราคา มูลค่าคือสูงพอๆกับได้เจ้าตัวนี้ฟรีเลยค่ะ 
ของแถมที่ได้รับ

ชิ้นที่ 1 : ประกันตัวเครื่องนานสูงสุด 3 ปี

ชิ้นที่ 2 : ได้รับ Mylio Create พื้นที่เก็บข้อมูลแบบ Unlimited 1 ปี มูลค่าอยู่ที่ 1,694 บาท

ชิ้นที่ 3 : ได้รับ Adobe Create Cloud Photography Plan (Photoshop + Lightroom) นาน 4 เดือน มูลค่า 1,500 บาท (ต้องสมัครภายใน 1 ปีหลังซื้อ SEAGATE One Touch SSD ) ชิ้นนี้คือโมวาาคุ้มมากๆ เพราะได้แอประดับโปรในการตัดต่อรูปมาทดลองใช้โดยที่เราไม่ต้องเสียเงินเองก่อน

ชิ้นที่ 4 : การบริการ Rescue Data Recovery Service กู้ข้อมูลฟรี 1 ครั้ง ในระยะเวลา 3 ปี ข้อนี้เรียกได้ว่ามูลค่ามหาศาลมาก (เพราะตามจริงแล้วมูลค่าการกู้ข้อมูลปกติจะคิดตามขนาดความจุของสินค้าซึ่งยิ่งขนาดใหญ่ยิ่งราคาสูง) แต่ในบริการ Seagate Rescue Service ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเลย 


แอบเอาแบบลงทะเบียนในคอมมาให้ดูคร่าวๆหลังจากเสียบเข้าคอมแล้ว เริ่มแรกเราก็จะต้องลงทะเบียนต่างๆให้เรียบร้อย เมื่อลงตามรูปข้างบนเรียบร้อยแล้ว ถัดมาคือ เขาจะให้ลงทะเบียน Adobe Create Cloud Photography Plan (Photoshop + Lightroom) ลงเลยก็ได้ หรือไว้ลงทีหลังก็ได้ค่ะ


ต่อจาก Adobe ก็คือสมัคร Mylio Creat ที่ต้องดาวน์โหลดแอปเพิ่ม ตัวนี้เราก็ได้แบบอัลลิมิเต็ดถึง 1 ปี


ต่อจากคอมแล้วเราก็มาดูกันที่แท็ปเล็ตอีกสักหน่อยค่ะ สำหรับชาว Andriod ต้องโหลดแอป Seagate SSD Touch ด้วยนะคะ


สมัครแบบในคอมพิวเตอร์ได้เลย เสร็จแล้วเราจะสังเกตเห็นว่าความจำขาดจากที่ระบุไปนิดหน่อย ต้องบอกก่อนว่าเป็นปกตินะคะ อย่าพึ่งตกใจไป เนื่องจากการนับฐานเลขของคอมพิวเตอร์กับที่เราพูดกันจะใช้เลขคนละฐาน


หลังจากย้ายข้อมูลเข้าเรียบร้อยแล้ว คาดการณ์ว่าจะได้ขยับไปที่ 1 TB อย่างแน่นอนเลย


โดยรวมแล้ว โมมองว่า SEAGATE One Touch SSD เหมาะคนยุคใหม่มาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ดีไซน์ ขนาดที่พกพาง่าย ความเร็วแรงอย่างมีประสิทธิภาพ รับรองว่า หากนักผลิตคอนเทนต์ หรือผู้ที่มีข้อมูลสำคัญที่ต้องพกติดตัว ได้มาลองใช้ SSD รุ่นนี้ต้องชอบและไม่ผิดหวังแน่นอนเลย

หากมีข้อสงสัยตรงไหนพิมพ์สอบถามไว้ได้เลยนะคะ สำหรับกระทู้นี้ต้องลาไปแล้ว สวัสดีค่า
ชื่อสินค้า:   Seagate One Touch SSD External Harddisk
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่