สิวหลังรักษายังไงดีคะ

เป็นสิวที่หลังหน้าอกและต้นแขนค่ะ เกิดจากกรรมพันธุ์ทางพ่อค่ะ ที่หลังเริ่มเป็นประมานป.6ค่ะ หน้าอกประมาณม.3ส่วนต้นแขนประมาณม.5ค่ะ ยิ่งพอผสมกับช่วงนี่ฮอร์โมนพุ่งพล่านแล้ว นรกของจริงเลยค่ะ มันขึ้นเยอะจนหาที่ว่างไม่เจอเลย
เป็นผดๆอะค่ะ ถ้ากดออกจะเป็นหัวข้าว มีสิวอักเสบขึ้นมาบ้างนานๆทีค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผด ไม่แน่ใจว่าเกิดจากเป็นคนขนเยอะด้วยรึเปล่า เพราะตรงแขนนี่เหมือนจะเกิดจากขนคุด แต่ไม่เคยโกนหรือแว็กขนที่ตัวเลยนะคะ เคยถามแม่เรื่องไปหาหมอค่ะ แต่แม่ก็บอกว่าโตขึ้นเดี๋ยวก็หายไปเอง แต่หนูอยากหายตอนนี้ค่ะแม่ หนูจะใส่เสื้อผ้าสวยๆ จะให้ใส่เสื้อยืดไปตลอดชีวิตเลยหรอ ไม่ได้มั้ยแม่!!
นอกจากมันจะสร้างความรำคาญ มันยังสร้างรอยอีกค่ะตรงนี้แหละที่เครียดมากๆกลัวว่าถ้ารักษาสิวหาย รอยจะไม่หาย เพราะมันเยอะมากค่ะ! นี่พยายามสรรหามาใช้เยอะมาก ทั้งสบู่สเปรย์แป้งน้ำอะไรที่เขาว่าหายก็หามาลองค่ะแต่ไม่ดีขึ้นเลย ตอนนี้ใช้น้ำมันมะพร้าวอยู่ ก็เหมือนจะดีแค่ช่วงเดือนแรกค่ะ เลยอยากสอบถามหน่อยค่ะว่าพอจะมีทางไหนที่จะรักษาให้หายขาดได้มั้ยคะ ถ้าทานยาคุมจะหายมั้ย หรือถ้าไปหาหมอที่รพเลยหมอจะให้ทานยาคุมมั้ยคะ เพราะเคยอ่านมาผ่านๆว่าคนที่ไปหาหมอเรื่องสิวฮอร์โมนหรือกรรมพันธุ์มักได้ยาคุมกลับมากินค่ะ ใครเคยเป็นมาบอกบุญที่ค่ะ เป็นมาตั้งแต่ป.6จนตอนนี้ม.6แล้วค่ะ ใส่เสื้อผ้าแบบที่อยากใส่ไม่ได้เลยค่ะ เวลามีงานรรก็ไม่กล้าไปสมัครเพราะกลัวจะได้ชุดแบบเปิดหลัง อยากแต่งตัวสวยเหมือนเพื่อนบ้าง เศร้ามากเลยค่ะ 😭😭

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่