ผู้รักษาประตูเวลาถูกรบกวนไม่มีวิธีแก้เหรอครับ

หรือเพราะกติกาบอลอังกฤษมันเอื้อให้ผู้เล่นทำได้แบบไม่ผิดกติกา
ถ้าตามกติกาสากล การปะทะหรือเบียด กีดกัน โดนตัวผู้รักษาประตูในกรอบหกหลามันต้องฟาวด์เลยหรือเปล่า

เมื่อคืนเห็นเลยว่าอลิสค่อนข้างหงุดหงิดหัวเสียและเป็นกังวล แต่ก็ยอมรับว่ามุขนี้เวสต์แฮมกดดันได้ดี
ลูกแรกไม่มีกองหลังลิเวอร์พูลมากีดกันหรือเบียด, บังกองหน้าคู่แข่งช่วยอลิสเลย ปกติผมก็เคยเห็นกองหลังจะวิ่งเบียด, บัง ชิงเหลี่ยมหมุนไปหมุนมากับกองหน้าคู่ต่อสู้ที่มาทำแบบนี้กับผู้รักษาประตู ระหว่างที่รอเพื่อนเตะมุมมา แต่เมื่อคืนอลิสโดดเดี่ยวมาก

ต้องยอมรับว่ามอยส์ทำการบ้านมาดีจริงๆ
ผมว่าเมื่อคืนลิเวอร์พูลแพ้เพราะ
1.กรรมการค่อนข้างเอียง
2.กลางลิเวอร์พูลไม่มีตัวชะลอเกม ฟาบินโย่ได้บอล โดนรุม 2 ตลอด รวมทั้งออกบอลช้าด้วย พอเสียบอลก็เลยโดนโต้กลับเร็ว(อ๊อกมันหายไปไหน ไม่มาช่วยต่อบอล ถ่ายบอล ถ้าเป็นดุมจะช่วยลูกลักษณะแบบนี้ได้ดีกว่าอ๊อกมาก ไม่ได้โทษฟาบินโย่นะ โทษกลางคนอื่นที่ไม่มาช่วยถ่ายบอล แกะเพลสเลย)
3.กองกลางตัวชะลอเกม ตัดเกมไม่มี เมื่อคืนใช้ฟาบินโย่เป็นตัวทำเกมพอโดนรุม ถูกตัดบอลได้ก็อย่างที่เห็น อ็อกไม่มีประโยชน์เลย ไม่รู้จะเล่นรุกหรือรับ คือไม่ดีทั้งสองแบบ เวลารับยืนบังทางอย่างเดียวไม่วิ่งเข้าแท็กหรือตัดเกมคู่ต่อสู้เลย เมื่อคืนเหมือนใช้ฟาบินโย่ควบ 2 ตำแหน่งทั้งรุกและรับ 
4.อลิสหลุดหลายลูก กับการออกมาตัดลูกโยนโด่ง (พอเสียลูกแรกเลยดูเหมือนขาดความมั่นใจไปเลย)
5.โรเบิร์ตสันเปิดคัตแบ็ก 3-4 หน กลางรุกหรือตัวยิงแถว 2 ไม่มี หน้า 3 ตัวไปรอบอลที่ปากประตูหมด
6.จริงๆ ถ้าจะเปิดเข้าไปวัดเลย เพราะมั่นใจในตัวโชต้าหรืออาจจะมีลูกส้มหล่นลงมา เพราะหน้าเข้าไปในกรอบทั้ง 3 คน ก็น่าจะเปิดโด่งเข้าไป(ทำให้นึกถึงชิมิคาสเลย)หรือคล็อปรู้ว่ากองหลังเวสแฮมตัดบอลลูกกลางอากาศได้ดี เลยให้เปิดแบบคัดแบ็กเอา แต่แถว 2 ตรงนั้นอ๊อกเหล็กไม่เติมเข้าไปเลยว่าง ไม่มีผู้เล่นลิเวอร์พูลซักคน ดูแล้วเลยกลายเป็นโรเบิร์ตสันเปิดเสียตลอด
7.หน้าสามเมื่อไม่มีเฟอร์มิโน่ เห็นชัดเลยว่ามาเน่กับซาร่าไม่มีตัวเชื่อมเกม โชต้าเล่นอีกสไตล์นึงเลย (คือประเภทหน้าเป้า บอลไดเร็ก โป้งปิดบัญชี)
 

เพื่อนๆ เห็นอย่างไรบ้างมาแชร์กันครับ
#เสียดาย 3 แต้ม# แต่ก็ดีที่พลาดตั้งแต่ต้นฤดูกาล จะได้เอาไปเป็นบทเรียนปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่