[CR] [CR] Eternal Review ฮีโร่พลังเทพเจ้าจริงหรือ ? มีสปอยด์

รีวิว Eternals by Xekura 


ฟังฉบับเสียงนุ่ม ๆ เวอร์ชั่น youtube 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

Eternals เป็นหนังเปิดจักรวาลมาร์เวลเรื่องหนึ่งที่เล่นใหญ่พอตัว โดยการใช้นักแสดงนำถึง 10 คน ( รวม 11 ถ้านับตัวร้ายที่เป็นดีเวี่ยน ) 
เนื้อหาที่ยาวถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง ถือว่าเป็นอะไรที่หินพอสมควรไม่ให้คนดูน่าเบื่อ แถมต้องให้ข้อมูลต่าง ๆ ให้คนดูเข้าใจ เพราะนี่มันเป็นสเกลหนังระดับจักรวาลแล้ว เอาล่ะ หนังเรื่องนี้จะได้คะแนนเท่าไหร่ มาดูกัน ผมไม่อ่านรีวิว Rotten Tomatoes นะ ไม่งั้นเดี้ยวความคิดตัวเองจะเขวเอา แต่ก็แปลกใจอยู่เหมือนกันทำไมคะแนนได้น้อย

ข้อดี 
- ฉากแอคชั่นถึงแม้จะน้อย แต่ค่อนข้างมัน  ฮีโร่แต่ละตัวพลังต่างกัน ดูไม่จำเจ แถมฉากของ มัคคาริ ที่เป็นสายวิ่งเร็ว ( speedster ) คือโครตสะใจ 
- เล่าสลับอดีตและปัจจุบัน ทำให้ไม่ได้เบื่อ ตัดอดีตเข้าฉากแอคชั่น ไล่ตบดีเวี่ยน ตัดปัจจุบันเพื่อดำเนินเรื่องต่อ 
- ตัวละครแต่ละคนไม่ได้เป็นตัวละครแบน ๆ มีความขัดแย้งในใจ มีเป้าหมาย ความเชื่อ ความรู้สึกนึกคิดที่ต่างกัน 
- ฉากหักมุมเรื่องของ "อิคาริส" ฆ่า "เอแจ็ค" เพราะจะทำคำสั่งอาริเซมผู้เป็นเจ้านายต่อ
เป็นอะไรที่เซอร์ไพร์อยู่ หนังไม่ใช่แค่ ซุบเปอร์ฮีโร่ตบปีศาจอย่างเดียว ยังมีภารกิจลับที่ถูกมอบหมาย และเหล่า Eternals ต้องแตกคอกัน 
- special effect ค่อนข้างดีงาม เดี้ยวนี้ marvel พัฒนาขึ้นเยอะ ตั้งแต่ phase 4 เรื่องชางชี รู้สึกเนียนตามาก ๆ 
- ได้เห็นเซเลสเซี่ยลตัวเป็น ๆ ตระการตาดี 

ข้อเสีย
- ตัวหนังยาว เล่าเรื่องเนือย ๆ ถ้าใครไม่ใช่แฟนมาร์เวล หรือคนดูทั่วไป อาจจะมองว่าน่าเบื่อได้ แต่ปกติแล้ว ถ้าไม่ใช่แฟนมาร์เวลคงไม่ไล่ดูทุกเรื่อง
- มีตัวร้ายหลักเป็นดีเวี่ยนที่เก่งมาก ดึงพลังของ eternals มาได้ถึงสองคน แต่สุดท้ายพอเปิดเผยภารกิจอุบัติการของเซเลสเซี่ยล
( เทพจริง ๆ ในจักรวาลมาร์เวล ) ดีเวี่ยนกลับตายได้แบบง่อยมาก โดนธีน่าสับร่างแหก 
- เคมีความรักของแต่ละตัวละครยังไม่ดีพอ โดยเฉพาะ อิคาริส กับ เซอซี เพราะบทต้องเล่าหลายอย่างมาก เลยไม่มีโอกาสได้ขยายความให้คนดูอินมากนัก แถมดันเป็นสาเหตุสำคัญที่ อิคาริส ไม่ยอมฆ่าเซอซีด้วย ยอมขัดคำสั่งอาริเซม 
- ตัวละครเยอะเกิน ทำให้คุมโทนหนังและเข้าถึงตัวละครได้ยาก มาร์เวลกล้าที่จะออกจากอะไรเดิม ๆ และเคยประสบผลสำเร็จมาแล้ว อย่าง Guardian of Galaxy แต่กลับกัน Eternals กลับทำได้ไม่ค่อยดีนัก 
- ใจความสำคัญของเรื่องคือ การที่ Eternals รักมนุษย์เลยตัดสินใจขัดคำสั่งเจ้านาย แต่หนังใช้เวลาไม่เพียงพอที่จะขยายความจุดนี้ ทำให้เหตุผลดูไม่ค่อยหนักแน่นเท่าไหร่ 

เกล็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ 
- อาริเซมเป็นเซเลสเที่ยล ที่ได้ฉายาว่า the judge หรือผู้พิพากษา ตาม comics ถือว่าเป็นระดับหัวหน้าเลยทีเดียว โดยตอนท้ายเรื่องที่จับตัวเซอซีไป เพื่อดูข้อมูลในสมองว่าชาวโลกเป็นยังไง เพราะเค้ามีหน้าที่หลัก เป็นคนตัดสินว่า ดาวดวงไหนควรอยู่ หรือดับไป
ถ้าให้เดาภาคต่อ คงตัดสินใจให้โลกดับ แล้วต้องมากู้โลกกัน 
- ฉาก mid credit เปิดตัว อีรอส ซึ่งเป็นน้องชายของธานอส มีฉายาว่า starfox  น่าจะมีผลต่อภาคต่อว่าจะไปช่วยอีเทอร์นอลดาวอื่น ๆ อย่างไร หรือจะช่วยเพื่อน ๆ ที่ถูกจับโดยอาริเชม ยังไง 
- เดน วิทแมน แฟนใหม่เซอซีชาวอังกฤษ ไม่แน่ใจว่าใส่มาทำไม เพราะเค้าเป็นฮีโร่ฝั่งอังกฤษนามว่า Black Knight ที่ไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไหร่ถึงแม้จะเคยเป็นหนึ่งใน avengers ก็ตาม โดยฉากท้าย credit เป็นฉากที่เดนจะหยิบดาบ เพื่อรับบทฮีโร่ต่อจากรุ่นพ่อ ก็ต้องมานั่งคิดว่าจะเอาไปทำเป็นซีรี่ย์ หนังแยกเดี่ยว หรือเป็นตัวประกอบในหนังเรื่องอื่น

คะแนน 7/10 สำหรับแฟนมาร์เวล ( ผมเป็นติ่งมาร์เวลอาจมี bias นิดนึง ) 
คะแนน 5/10 สำหรับผู้ชมทั่วไป 

ติดตามแฟนเพจได้ที่ อย่าลืมฟอลโล่กันนะครับ พร้อมริวิวทั้งซีรี่ย์และหนังที่เราดู
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   Eternals
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่