[SR] รีวิว Toshiba Z770 Ultra HD 4K Smart TV ทีวีสำหรับดูหนังเล่นเกม PS5 PS4 XBOX Switch

ทาง Toshiba ได้ทำการส่ง TV Ultra HD 4K Smart TV รุ่น Z770 มาให้ลุงแมวได้ลอง สิ่งที่น่าสนใจสำหรับรุ่นนี้สำหรับเกมเมอร์คือ เป็นทีวี 4K 120HZ ที่มาพร้อม HDMI 2.1 นั่นหมายความว่ารอบรับเครื่องเล่นเกม Gen นี้ที่กำลังจะจากไป ทั้ง PS4 และเครื่องเล่นเกมที่กำลังมาใหม่ อย่าง PS5 และแน่นอนว่า รองรับ XBOX / Series X/S Nintendo Switch ด้วย เป็นทีวีที่รองรับการเล่นเกมทั้งในปัจจุบันและในอนาคตอันใกล้ด้วย 
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
ฟีเจอร์หลักของ TV Toshiba Ultra HD 4K Smart TV รุ่น Z770 ประกอบไปด้วย 
.
- ชิปประมวลผลตัวใหม่ Regza Engine 4K Pro + ที่จะทำการวิเคราะห์ภาพแบบเรียลไทม์หลังจากนั้นจึงทำการประมวลผลและปรับปรุงภาพให้มีคุณภาพมากขึ้น ทั้งในแง่สีและแสง ทำให้ภาพมีมิติมากขึ้น ทำให้เกิดความรู้สึกคมชัด สีสันสดใส ดูเป็นธรรมชาติ    
.
- จอ Quantum Dot Display ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Full Array LED Local-Dimming Backlight ที่กระจายหลอด LED ไปทั่วจอภาพ และทำให้สามารถความคุมแสงได้ดีเพราะสามารถเพิ่มลดเป็นโซนของหน้าจอได้ ทำให้ภาพที่ออกมามีความสบายตา สีสดใส แต่ไม่จัดจ้าน ดูได้นาน สีเป็นธรรมชาติมากๆ เปิด HDR 10 นี่สบายตามากเลยครับ แสงของ HDR ไม่เว่อร์เลย ทั้งตัวท้องฟ้าแสงต่างๆ รวมไปถึงซับไตเติล แสงไม่จ้าออกมา ไม่ปวดตา  เค้ายังรองรับ Dolby Vision ด้วยนะครับ เฟรมเรทที่ได้จากการดูหนัง Netflix นี่ฟินมาก ยิ่งได้จอ 120 HZ นี่ไหลลื่น นิ่ง สบายตา น่าประทับใจมากๆ ครับ เค้ายังมาพร้อมกับ Dolby Vision I.Q. ที่มีเซนเซอร์รอบจอเพื่อทำการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมในห้องดูของเรา และทำการปรับภาพให้สัมพันธ์กับห้องที่เราดูทีวี
.
- ลำโพง Regza Power Audio Pro + ที่ถ้าใครไม่อยากซื้อ Sound Bar เพิ่ม Toshiba ใส่ คล้ายๆ เป็น Sound Bar มาให้ในตัวทีวีเลย มีลำโพง 25 วัตต์สองตัวใต้ทีวี และมี Woofer 30 วัตต์หนึ่งตัว ทำให้เสียงได้บรรยากาศทั้งดูหนังเล่นเกมประมาณหนึ่งเลยครับ แน่นอนว่าสู้การซื้อ Sound Bar แยกไม่ได้ แต่สำหรับคนที่ไม่ซีเรียสแล้วอยากจะมีได้คุณภาพเสียงที่ดีประมาณหนึ่งจากทีวี เสียง Z770 ไม่เลวเลยทีเดียวครับ เค้ายังรองรับ Dolby Atmos และพร้อม Bluetooth สำหรับต่อหูฟังหรือ Sound Bar เพิ่มด้วย
.
- ฟีเจอร์พิเศษสำหรับคนเล่นเกมคือ ตัว ชิปจะมาพร้อม FIFO ที่ทำให้การลดเวลาประมวลผลเพื่อสร้างภาพในการเล่นเกม ทำให้ตอบสนองการเล่นเกมอย่างเต็มที่ มี ALLM ปรับเป็นโหมดเกมให้เลย และ AMD Free Sync ที่ถ้าใครเล่น XBOX จะสามารถเปิด VRR ได้ (รอ PS ว่าจะมาเมื่อไหร่) ซึ่งฟีเจอร์สำหรับเกมนี้ทำให้ลุงแมวสามารถเล่นเกม FPS ในหน้าจอขนาดใหญ่ขนาดนี้ได้ (มีสองรุ่น 55 นิ้วกับ 65 นิ้ว โดยที่ไม่รู้สึกเวียนหัว ซึ่งเป็นความรู้สึกตื่นเต้นมาก !)
.
หน้าจอเป็นแบบลดแสงสะท้อน ทำให้สามารถติดตั้งในห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องนอน ที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อดูหนังเล่นเกมโดยเฉพาะได้เลย สะดวกสบาย
.
ลุงแมวได้ลองเล่นเกม PS5 กับ Z770 ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์ว่าเล่นแล้วเป็นยังไงบ้าง โดยเล่นเกมแนว Action Open World Adventure มุมมองบุคคลที่สาม อย่าง Ghost of Tsushima / Ratchet and Clank และ Spider-man Miles Morales เกม FPS Call of Duty Cold War / Far Cry 6/ Deathloop และเกมแนวกีฬาอย่าง FIFA 22
.
ความที่ไม่คุ้นเคยกับจอขนาด 55 นิ้ว (ปกติใช้จอ 40 กว่านิ้วเป็นหลัก) ทำให้รู้สึกว่ามันใหญ่มากๆ ครับ ความใหญ่นี่เองให้อารมณ์แบบเหมือนเราเล่นเกมไปแล้วดูหนังไปด้วยอลังการมาก ฟินมาก โดยจอภาพของ Z770 ให้ความสบายตามากๆ สีดี อิ่ม สดใส แต่ไม่จัดจ้านดูได้นาน ภาพมีความคมชัด และนิ่ง ลื่นไหล เล่นเกมแนวผจญภัยนี่เหมือนดูหนังเลยครับ เห็นรายละเอียดต่างๆ ได้ดี ได้บรรยากาศ ให้คุณภาพที่ดีมาก ในขณะที่เล่นเกม FPS สิ่งที่น่าทึ่งคือ ลุงแมวไม่เวียนหัว เพราะมีหลายฟีเจอร์เสริมการเล่นเกมทั้ง ชิปประมวลผล ความนิ่งของจอ Game Mode การไม่สะท้อนแสง หลายๆ อย่างทำให้เล่นเกม FPS ได้สบาย เสียงที่ได้ ก็โอเคเลยสะใจได้บรรยากาศ มีเสียงเบา ระเบิดตูมตามมาครับ ในขณะที่ลองเล่น เกมแนวกีฬาก็ให้อารมณ์แบบดูถ่ายทอดสดกีฬาเลย หน้าจอขนาดใหญ่ สะใจมาก เล่นกับเพื่อนสองคนน่าฟินเลยครับ หน้าจอใหญ่มากพอเล่นด้วยกันได้สบาย
.
TV Toshiba รุ่น Z770 เป็น Android TV ที่ใช้ง่ายมากๆ มี App ที่ใช้บน Android เป็นประจำมาให้โหลด Netflix / Amazon Prime / HBO GO / Youtube / Disney Plus / Spotify / WeTV และอื่นๆ อีกมากมาย โดยสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้จากทั้งตัวรีโมทและตัวเครื่อง ตัวรีโมทใช้งานง่าย ตัวเมนูก็ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะมากสำหรับสมาชิกในครอบครัวที่ไม่ค่อยคุ้นเรื่องเทคโนโลยี
.
ตัวเครื่องมาพร้อม HDMI 2.0 2 พอร์ต / HDMI 2.1 2 พอร์ต / USB / RF / Optical / LAN ครบครันสำหรับการดูหนัง เล่นเกม ในยุคปัจจุบัน
.
ถ้าคุณกำลังตามหา ทีวีดูหนัง เล่นเกม 4K HDR10 120HZ HDMI 2.1 ที่รองรับเทคโนโลยีแบบ Current Gen และ Next Gen 120 FPS ให้ภาพที่สบายตามาก มีโหมดเล่นเกมมาให้โดยเฉพาะ มี Dolby Vision และ Dolby Atmos เป็น Android TV ใช้ง่ายและมีระบบเสียงที่ดีประมาณหนึ่ง ไม่ต้องซื้อ Sound Bar เพิ่ม ขนาดใหญ่สะใจ TV REGZA รุ่น Z770 เป็นทางเลือกที่น่าสนใจครับ
.
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
Page : https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoongaming.com/
กลุ่ม All Consoles Family : https://www.facebook.com/groups/1049623552518180
ชื่อสินค้า:   Toshiba Z770
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่