ฉีดยาคุมกำเนิดแมว

ผิดมากไหมที่ทำแบบนี้อะ พอดีที่บ้านไม่สนับสนุนการเลี้ยงแมวแบบครอบครัว เขาเลี้ยงเพื่อนไล่หนูอย่างเดียว เลี้ยงมาตั้งแต่สมัยเราอยู่ป.2 จนตอนนี้ม.6แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าการเลี้ยงแบบปล่อยทำให้แมวมันมีลูกแพร่มากขึ้น จนตอนนี้เป็น18ตัว
อาหาร น้ำ เราเป็นคนจัดการหมด ส่วนที่อุจจาระของน้อง ก็เป็นดินของที่บ้านเลย น้องทำธุระเสร็จเราก็ตามไปเก็บแล้วทิ้งใส่ต้นไม้ บางวันก็ขุดดินกลบ  แต่พวกนี้คือไม่ใช่ปัญหาใหญ่ค่ะ อาหารเราก็มีหลากหลายให้น้องกิน บางครั้งก็อาหารเปียก ข้าวคลุกปลาทู อาหารเม็ดวิสกัส แคทตี้แคท บิงโก้สตาร์ ผสมกันไป น้องก็ไม่ได้ผอม แต่ก็ไม่ได้อ้วน   แต่ที่เป็นประเด็นใหญ่ก็คือน้องแพร่พันธุ์ทีละ5ตัวเลย จนเราคิดว่าสักวันเราจะไม่มีเงินซื้ออาหารให้น้องเเล้ว (เงินที่ได้มาส่วนใหญ่ซื้ออาหารให้น้องหมด ส่วนที่บ้านไม่สนใจ ให้เราจัดการเอง)  เราไม่มีเงินพอที่จะพาน้องไปทำหมัน ทำหมันตัวเมีย700 ตัวผู้600  ตัวเมีย5เดือน-2ปี มี9ตัว ตัวเล็ก3ตัว
ตัวผู้5เดือน-1ปี มี4ตัว ตัวเล็ก2ตัว
รวมแล้วก็ประมาณ12,000 เราว่ามันเยอะมาก ปต่ถ้าฉีดยาคุมจะถูกกว่า แต่ถ้าระยะยาวมันก็อาจจะเสียเยอะว่าทำหมันถาวรอีก
เราอยากฉีดยาคุมให้น้องแมวไปจนกว่าเราจะเก็บเงินให้พอที่จะทำมันน้องแมวเราอาจจะทำหมันปีละ 3 ตัวส่วนที่เหลือฉีดยาคุมกำเนิดรอไปก่อนเพื่อนๆคิดว่าเราทำถูกไหมคะขอความคิดเห็นหน่อยนะคะขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณค่ะ☺️☺️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่