=== ต้องการซื้อ Tablet ที่เหมาะสมกับงานสอนหนังสือ ===

กระทู้คำถาม
กำลังหา tablet ให้แม่ค่ะ เค้าจะเอามาใช้สอนหนังสือ ความต้องการของแม่ คือ
1. สามารถลง Line โดยใช้ account เดียวกันกับมือถือเครื่องหลักได้ (กลุ่มนักศึกษาจะอยู่ใน line ทั้งหมดค่ะ)  เพื่อทำ video call กลุ่ม
2. สามารถเปิด file งานเอกสาร office/pdf อ่าน เพื่อตรวจได้
3. google meet, zoom (สอนทั้งวัน 8 ชม.)
4. ดูหนัง ฟังเพลง youtube ได้อย่างดี ลื่นไหล
5. search google ค้นหาข้อมูลต่างๆ

ตอนแรกดูๆ Samsung Galaxy Tab S7 ไว้ค่ะ แต่ลองใช้ tab S7+ ของพ่อแล้วพบปัญหาสำคัญเลย คือ Line for Android ไม่สามารถลง Line app ให้ใช้ 1 account ใน 2 เครื่องได้ ลองพยายามแก้ปัญหาโดยลงโปรแกรม Line Lite แล้ว แต่พอลองส่ง file เอกสาร (word, ppt, pdf) ทาง chat ... ปรากฏว่า ใช้ Line Lite เปิด file เอกสาร office ไม่ได้ ขึ้นข้อความแจ้งว่า "ไม่สามารถเปิดไฟล์ได้ Office เวอร์ชั่นนี้ไม่สนับสนุนรูปแบบไฟล์นี้" , ส่วน file pdf ขึ้นข้อความแจ้งว่า "No app available on the device to open this file type." ทั้งๆ ที่ ลง app Office ใน Tab S7+ แล้ว

เมื่อ app สำคัญสำหรับงานสอนของแม่ คือ Line ก็เลยคิดว่า tablet android น่าจะไม่สามารถใช้ได้  คงต้องเปลี่ยน OS เลยลองมาดู Surface Go3 (window) และ ipad air ... แต่ปกติจะใช้แต่ android เลยอยากรบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำให้หน่อยค่ะว่า ควรจะเปลี่ยนเป็น tablet ของค่ายไหนดี ที่ราคาเหมาะสมกับการใช้งานข้างต้น  หรือ หากมีวิธีแก้ไขให้สามารถใช้ Samsung Tab S7 ได้ ก็ได้นะคะ ... ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่