[SR] รีวิว AMG GLC43 COUPE MY2021 SUV ตัวแรง ล้อ21นิ้วลายใหม่ เสียงท่อสะใจ !

กระทู้รีวิว

 
AMG-GLC เป็นตระกูลที่ถือว่าน่าสนใจเพราะว่าถ้าเรามามอง AMG เราอาจจะคุ้นเคยกับพวกรถยนต์ ซีดาน หรือ แม้แต่ คูเป้ก็ตาม แต่เราอาจจะไม่คุ้นเคยว่าตัว AMG ที่เป็นรหัสแรงนั้นจะมี GLC GLE ด้วยเช่นกันแน่นอนว่าในไทยก็แอบเห็น GLC43 เยอะกว่าที่คิดครับ และบอกเลยว่าเป็นรุ่นที่ประกอบไทยและได้เสียงท่อดังที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้เพราะจะได้ AMG PERFORMANCE EXHUAST นั้นเอง และ รุ่นที่เรารีวิวรุ่นนี้พึ่งออกมาจากโรงงานสดๆร้อนเพราะว่าจะเป็น MY2021 ตัวล่าสุดที่จะมีการเปลี่ยนแปลงออฟชั่น หน้าตา ล้อ ระบบอะไรใหม่บางส่วนเลยมาเจาะลึกกัน แน่นอนว่าเรื่องของเครื่องยนต์ต่างๆนั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงมาก แต่งานตกแต่งนั้นเสริมความเป็น AMG ได้ดีขึ้นมาก
 

 
AMG GLC43 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ เบนซิน แบบ V6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 390 แรงม้า ที่ 5,500 – 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 520 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 5,800 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ 9G-Tronic ขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC ซึ่งถือว่าแรงกว่าตอนรุ่นเก่าที่ยังไม่เปลี่ยนโฉมพอสมควรและแน่นอนว่าหน้าตาอะไรใหม่ทั้งหมด และได้กระจังหน้าซี่แนวตั้งที่สาวกชอบกันมาครบ แต่ทางด้าน MY2021 นั้นเราจะได้ล้อลายใหม่ 21 นิ้วที่สวยงาม ใหญ่มากกว่าเดิมเป็นจุดเปลี่ยนที่เด่นที่สุด และ ได้การตกแต่งรอบคันสีดำทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้า ขอบชายด้านล่าง หน้าหลัง กระจกมองข้าง กรอบประตูดำทั้งหมดครับที่แตกต่างกับรุ่นก่อน รวมถึงแอบมีฟีเจอร์ที่หายไปด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นกล้องรอบคัน 360 องศา ไม่มีแล้ว และ Distronic Cruise หรือคุ้นๆกัน Adaptive Cruise หายไปแล้วเช่นกัน และแน่นอนว่า HUD ก็หายไปครับเป็นจุดเปลี่ยนหลักๆในปี 2021 นี้ แต่ออฟชั่นส่วนอื่นนๆยังคงให้มาแน่นๆไฟหน้า MULTIBEAM LED ดีไซน์ใหม่  ระบบไฟสูงแบบ ULTRA RANGE Highbeam ระยะส่องสว่าง 650 เมตร ต่างๆ กระจังหน้า AMG Specific-radiator grille ระบบกันสะเทือน AIR Body Control ปรับระดับความสูงต่ำได้ รวมถึง ท่อไอเสียแบบ AMG Sports exhaust system และความปลอดภัย Blind Spot Assist อะไรยังให้มาครบ รวมถึงหลังคา Sunroof ยังใส่เข้ามาให้ครบเช่นเดิมเลย
 

 

 

 
PRICE
 
ทางด้านราคาเองนั้นมีการปรับขึ้น 9,000 บาท AMG-GLC43 Coupe’ 4MATIC  4,999,000 บาท 
 

 
EXTERIOR
 
งานออกแบบต้องบอกว่าส่วนตัวเมื่อเห็น GLC43 COUPE รุ่นก่อนๆมันไม่ค่อยสวยลงตัวเท่าไรหน้าตามันดูหวาน และ ไม่ได้ดุดันสมกับเป็น AMG เท่าไรนักแต่เมื่อทางค่ายตัดสินใจเปลี่ยนหน้าตาใหม่หมด เสริมความดุดันไฟหน้าทรงใหม่ กระจังหน้าจาก AMG GT มาให้ พร้อมกับล้อใหม่ การตกแต่งรมดำทั้งหมดบอกเลยว่าเริ่มหันมามองและถูกใจทันทีการใส่ล้อลายใหม่มาให้ทำให้ตัวรถดูสมส่วนมากขึ้น เต็มซุ้มมากกว่าเดิมและลายสวยมากจริงๆครับ และการตกแต่งที่ตัดพวกโครเมี่ยมออกไปทั้งคันทำให้รถแอบไปดูคล้าย Black Series ได้ทันทีในแง่ของการตกแต่งนะ
 

 

 

 
เมื่อมองภาพรวมทั้งคันนั้นส่วนที่เปลี่ยนหนักๆเลยจะเป็นในแง่ของหน้าตาตัวรถมากกว่า ส่วนด้านท้ายทรงเหมือนเดิมโคมไฟแบบเดิม แต่ได้รายละเอียดแบบใหม่ พร้อมกับการตกแต่งทริม หน้าหลังสีดำทั้งหมด รวมถึงข้างๆตัวรถแต่มีบันไดมาให้อยู่นะครับไม่ได้ตกแต่งสีดำอะไรแต่ด้วยรูปทรง Coupe ทำให้ตัวรถดูแรง ดูสปอร์ตมากขึ้นเมื่อได้หน้าแบบใหม่และล้อขนาดใหญ่แบบนี้ ถ้าหากถามว่า SUV Coupe ตัวนี้ถือว่าลงตัวที่สุดในค่ายแล้วทั้งรูปทรง ความลาดหลังคา หรือว่าจะเป็นขนาดตัวรถทั้งหมด เพราะถ้าไปมอง GLE Coupe ตัวนั้นแอบใหญ่และไม่ลงตัวเท่าตัวนี้เลยและการที่ตัวรถเป็นสีดำทั้งหมดทำให้แอบพลางขนาดของตัวรถ และเสริมล้อให้เด่นมากกว่าเดิม รวมถึงเสริมกระจังหน้าได้
 

 

 
เมื่อมองท้ายตรง และหน้าตรงนั้นในด้านหน้าอาจจะไม่ได้แตกต่างกับ GLC ทั่วไปมากนักใมนแง่ของการตกแต่ง หรือว่าโคมไฟต่างๆ แต่เราจะรู้สึกได้ว่าตัวแรงจาก AMG ในด้านหน้าและกระจังหน้าที่มาจากโรงงาน รวมถึงการตกแต่งสีดำทั้งหมด เราจะไม่เห็นโครเมี่ยมในตัว ชายด้านล่างเลยแม้แต่น้อยจะมีแค่ กระจังหน้า และ โลโก้เท่านั้นเลย และในด้านหลังก็เช่นกัน เราจะไม่เห็นโครเมี่ยมมาให้เลยแม้แต่น้อยในส่วนชายล่าง ท่อไอเสียต่างๆสีดำทั้งหมดแต่จะมีส่วนเหนือไฟเท่านั้นทำให้มันมีความตัดกันของสีเข้ามาบ้างนั้นเอง พร้อมกับ Ducktail ขนาดใหญ่ที่ใส่เข้ามาให้ด้านหลัง
 

 

 

 
กระจังหน้าทรง  AMG Specific-radiator grille ที่เป็นที่นิยม และดึงเอกลักษณ์มากจาก AMG GT เข้ามาสู่ AMG GLC43 ในราคาไม่แรงถือว่าดีและเป็นรูปทรงปากคว่ำที่เสริมให้ตัวรถดุดันขึ้นเท่าตัว พร้อมกับโครเมี่ยมเล็กน้อย คู่กับ AMG และ LOGO ตรงกลางขนาดใหญ่ แต่รุ่นนี้กล้องหน้าไม่มีแล้วนะครับเป็นแค่เบ้าไว้เฉยๆ ทำให้กล้องรอบคันไม่มีมาให้แล้ว ส่วนการตกแต่งสีดำรอบๆคันอื่นๆนั้นให้มาแทนที่โครเมี่ยมทั้งหมด ชายด้านล่าง และ ขีด 2 เส้นตรงซ้าย และ ขวาส่วนช่องดักลม แต่เซนเซอร์รอบคันนั้นให้มาครบพร้อมใช้งานเช่นเดิม รวมถึงรูปทรงกันชนต่างๆเหมือนเดิมทั้งหมด และไฟหน้า เทคโนโลยีที่จัดเต็ม MULTIBEAM LED + ULTRA RANGE Highbeam ครบ
 

 

 

 

 
กระจกมองข้าง ขอบประตูกลับมาเป็นสีดำทั้งหมด จากที่เคยมีมารุ่นแรกๆ และปรับเป็นโครเมี่ยมหรือตามสีรถ แต่ครั้งนี้มาเป็นสีดำทั้งหมดไม่ว่าจะรถสีไหนก็ตามครับใส่เข้ามาให้ดุดันขึ้นทันที พร้อมกับไฟเลี้ยวในตัว แต่ไม่มีกล้องรอบๆนะส่วนไฟส่องสว่างเองนั้นให้มาอยู่ไม่ได้ตัดออกไปไหนครับตรงกระจกมองข้าง พร้อมกับ Bi-Turbo 4 Matic ใส่มาด้านข้างตัวรถบอกให้รู้เลยว่าคันนี้ของแรง และมาที่พระเอกหลักของเรา ล้อ 21 นิ้วลายใหม่ทั้งหมด ขนาดใหญ่กว่าเดิมพร้อมกับการเล่นสี ดำ โครเมี่ยมสวยงามโชว์เบรกขนาดใหญ่ และ คาลิปเปอร์ AMG สีเท่าโดดเด่นเช่นเดิมครับซึ่งส่วนตัวแล้วล้อลายนี้ บ่งบอกถึงความแรงได้ดีกว่าลายก่อนหน้าเยอะมาก และดูสปอร์ต ดุดันขึ้นหลายเท่าตัว รวมถึงด้านหลัง จะมีระยะเหลี่ยมุมที่โค้งเข้าไปมากกว่าล้อหน้าทำให้มิติของตัวล้อ ในด้านหลังแอบสวยและดูมีมิติมากๆครับ
 

 

 

 
ท่อไอเสียด้านหลังให้มาปลาย 4 ท่อจัดเต็มแบบสีดำทั้งหมด พร้อมกับ กันชนล่างสีดำทั้งหมดจากที่รุ่นก่อนจะเป็นโครเมี่ยมนะครับ ซึ่งรุ่นนี้ได้ท่อจริง 2 ท่อและได้ท่อแบบเปิดปิดเสียงได้ด้วย AMG PERFORMANCE EXHUAST ด้วยเช่นกันเป็นไม่กี่รุ่นในไทยที่ได้ รวมถึงใน 2021 นี้ทำให้มันเป็นสีดำทั้งหมดดุดันขึ้นทันที และยังคงมี Ducktail ด้านหลังขนาดใหญ่ ให้มาตามสีตัวรถ และไฟท้ายแบบใหม่ที่เป็นมาตรฐานใน FACELIFT ตัวใหม่นั้นเองสวยงามมากเป็น LED ทั้งหมด พร้อมกับมีตัดหมอกหลังมาให้ และเสริมโครเมี่ยมเข้ามาเหนือไฟท้ายตัดกับสีดำได้ลงตัวเลยครับ
 

 

 

 
หลังคากระจกเองนั้นยังคงใส่เข้ามา Sunroof มาพร้อมกับระบบเปิด/ปิดไฟฟ้า แต่ทางด้านม่านข้างในยังคงเป็นแบบมือดึงเป็นปกติหลังคาตัวนี้ยังไม่ได้เป็นแบบ Panoramic Sunroof ทำให้มีแค่ตอนหน้าเท่านั้น ถือว่าให้มาดีในการใช้งานทั่วไป เพราะว่าถ้า Panoramic แบบกว้างๆ เราอาจจะเปิดไม่ได้แลกเปลี่ยนกันไปครับ ส่วนทางด้านช่วงล่างเราจะได้ถุงลมเข้ามาเสริมอิสระในการปรับแต่งทั้งระดับความสูง ที่ต่อสุดในภาพ และ สูงสุดในภาพขวามือทำให้ปรับได้ 3 ระดับทั้งหมดSPORT+ จะทำให้ตัวรถเตี้ยที่สุด และ แข็งที่สุด แต่ถ้าจะยกสูงที่สุดต้องเข้าไปส่วนการยกระดับนะครับเพราะว่าโหมด Normal เองก็จะอยู่แค่ระดับ 2 หรือตรงกลางนั้นเองจะไม่ได้เปิดยกสูงสุดเป็นมาตรฐานในตัวนี้
 

 

 
ยามค่ำคืนนั้นแสงสีอาจจะไม่ได้เยอะมากในฝั่งด้านท้ายและด้านหน้าครับ ไฟเบรกดวงที่ 3 ด้านบนขนาดกลางๆไม่ได้ยาวมากนัก ส่วนด้านหน้าโคมสว่างแสงเข้มสวยงามพร้อมกับไฟทุกอย่างเป็น LED ทั้งหมดรวมถึงไฟส่องป้ายทะเบียนและไฟส่องตรงกระจกมองข้างนั้นยังใส่เข้ามาให้ทั้งซ้ายและขวาเมื่อปลดล็อกนะครับ ถือว่าช่วยได้เยอะเวลาขึ้นลงรถ
 

 

 
เมื่อกดปลดล็อกนั้นตัวรถจะมีไฟส่องสว่างเข้ามาช่วยต่างๆไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้าติดแบบไฟหรี่เสริมเข้ามา ส่วนไฟท้ายนั้นก็จะติดพร้อมกับไฟป้ายทะเบียนครับ และที่สำคัญไฟช่วยเวลาขึ้นรถส่องลงพื้นเสริมเข้ามาให้บริเวณพื้นทั้งหมดแต่ใน MY2021 ได้ตัดตัวไฟตรงมือจับประตู และ ไฟส่องตรงประตูคู่หลังไปแล้วนะครับทำให้แสงสว่างนั้นแอบน้อยลงแต่ก็ยังดีที่ไฟกระจกมองข้างยังไม่ได้ตัดไปก็ยังถือว่ารองรับการใช้งานเวลารถจอดที่มืดๆได้เป็นอย่างดีระดับนึง
 

 
INTERIOR
 
ทางด้านกุญแจ AMG ยังคงใช้โมเดลและโทนสีแบบทั่วไปในตัวนี้ครับซึ่งถ้าเรามองกุญแจในรุ่นใหม่จะเป็นสีดำและเขียน AMG แล้ว ซึ่งต้องบอกว่ารุ่นใหม่ๆแอบสวยกว่า ส่วนการใช้งานยังคงเหมือนเดิมไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรครับมาพร้อมกับ ระบบกุญแจ KEYLESS GO ที่รองรับการใช้งานในการเปิดประตูได้โดยที่ไม่ต้องกดอะไร สามารถพกไว้และเปิดได้เลยครับรวมถึงสั่งงานมาตรฐานทั่วไปได้เช่นกันเป็นอีกกุญแจที่เป็นมาตรฐานเหมือนกับตัวอื่นๆในปีนี้
 

 

 
ชื่อสินค้า:   AMG GLC43 COUPE MY2021
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่