เช็คดวง 12 ราศี พฤศจิกายน 2564 เมษ-กันย์ โดย พล พยากรณ์ลัคนาราศีเมษ
เดือนนี้ท่านอาจจะรู้สึกไม่ค่อยกระฉับกระเฉง อ่อนเพลียหรือขี้เกียจไปทุกเรื่อง รู้สึกเบื่อกับวิถีชีวิตเดิมๆ ในแต่ละวัน อยากจะให้คนรักมาเอาอกเอาใจ แต่คนรักของท่านอาจจะไม่มีเวลาให้ท่านมากนัก พระอังคารดวงดาวตัวแทนของท่านกำลังโคจรในตำแหน่งที่อ่อนแอและเล็งลัคนา ท่านอาจจะเอาแต่ใจมากขึ้นก็ขอให้ระวังจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคนรักและคนอื่นได้ง่าย โดยเฉพาะในครึ่งเดือนแรกต้องทำใจเย็นๆ ให้มาก 

ด้านการเงินเป็นช่วงจังหวะที่ดีในการแสวงหารายได้ ผลประโยชน์ โดยเฉพาะการแสวงหารายได้จากคนต่างชาติหรือการทำธุรกิจค้าขายกับต่างประเทศ แต่ต้องออกแรงกันหนักหน่อย เรียกว่าไม่หนื่อยได้ได้ตังค์ ท่านจึงควรปรับพฤติกรรมเสียใหม่ ทำตัวเองให้กระฉับกระเฉงเข้าไว้ อาจมีรายจ่ายเกี่ยวกับการเดินทางหรือบุตร บริวาร คนในปกครองของท่านป่วยไข้ไม่ การงานเริ่มเดินหน้าไปได้ดี มีความราบรื่นมากขึ้น ปัญหาต่างๆ ที่เคยมีเริ่มคลี่คลายไปทีละน้อย คนที่รองานใหม่ หากท่านไม่เลือกงานมากนักในสภาวะการณ์เช่นนี้ก็มีโอกาสได้งาน

ลัคนาราศีพฤษภ
ท่านควรดูแลเรื่องสุขภาพของตนเองให้มากเป็นพิเศษ เดือนนี้มีโอกาสเจ็บป่วยหนัก อาจจะเกิดจากการที่ท่านใช้ชีวิตหักโหมมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นด้วยภาระหน้าที่การงานหรือจากการใช้ชีวิตสนุกสนานบันเทิงอย่างไม่บันยะบันยังก็จะเป็นสาเหตุให้ร่างกายทรุดโทรมจนเสียสุขภาพได้ และจะส่งผลถึงเรื่องการเงินของท่านที่มีแนวโน้มจะขัดสนหรือเงินขาดมือ บางคนอาจต้องกู้หนี้ยืมสินมาใช้จ่ายทั้งในเรื่องของค่ารักษาพยาบาล ค่าใช้จ่ายในครอบครัวและคนรัก บางคนอาจหมดเปลืองไปกับการหาความสุขสำราญกับความบันเทิงและเพศตรงข้าม รวมถึงต้องระวังการถูกหลอกลวงเรื่องทรัพย์สินเงินทองและผลประโยชน์ หรือการถูกจี้ปล้น ชิงทรัพย์ไว้ด้วย

การงานเริ่มเดินหน้าดีขึ้นมาก แต่ท่านอาจต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นเพราะปริมาณงานมากหรือมีคู่แข่งมากทำให้ท่านต้องใช้ความพยายามมากกว่าที่ผ่านมาในการเอาชนะคู่แข่ง บางครั้งก็อาจต้องใช้วิธีพลิกแพลงหรือคิดนอกกรอบดูบ้างจึงจะสำเร็จ บางคนอาจต้องเดินทางบ่อยขึ้นหรือได้งานในที่ห่างไกลถิ่นที่อยู่เดิม คนรักอาจป่วยไข้ไม่สบายหรืออาจจะเอาแต่ใจมากผิดปกติ หากมีแนวโน้มจะมีปากเสียงกันท่านควรนิ่งเงียบไว้ไม่ต่อปากต่อคำก็จะหมดเรื่องไปเอง

ลัคนาราศีมิถุน
ตอนนี้มีพระเกตุ (๙) โคจรร่วมลัคนาอยู่ตลอดทั้งเดือน ช่วงนี้จะฝันแม่น มีลางสังหรณ์แม่นยำ มีโอกาสได้เดินทางไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่โบราณสถาน ได้เข้าวัดทำบุญ หรืออาจได้ไปในที่ซึ่งไม่เคยไปมาก่อน เสมือนมีเทพเทวาสิ่งศักดิ์มาเยี่ยมเยือน ท่านควรทำบุญอุทิศบุญกุศลให้กับสิ่งเหล่านั้นเพื่อให้เป็นมงคลแก่ชีวิต แต่เดือนนี้ชีวิตท่านก็จะมีเรื่องวุ่นๆ ต้องเหน็ดเหนื่อยหรือมีเรื่องให้ต้องร้อนใจ ในครึ่งเดือนแรกมีโอกาสได้คลุกคลีอยู่กับผู้ที่บุตร บริวาร คนรัก หรือคนในปกครอง แต่ก็ขอให้ระมัดระวังจะเกิดความขัดแย้งมีปากเสียงกับบุคลเหล่านั้น รวมถึงระวังอุบัติเหตุจากยานพาหนะด้วย

เมื่อเข้าสู่กลางเดือน พระพุธ (4) ดาวประจำตัวท่านโคจรเข้าภพอริร่วมกับดาวอาทิตย์ (1) ไปถึงสิ้นเดือน จะมีเรื่องทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อย หงุดหงิ ร้อนใจ อาจจะขัดแย้งกับเพื่อนหรือญาตพี่น้อง คนในครอบครัว และควรดูแลสุภาพให้ดี มีเกณฑ์ป่วยไข้ไม่สบาย ด้านการงานเริ่มเดินหน้า มีความคล่องตัวขึ้นมาก ภาระงานจะมากขึ้นจนทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยมาก แต่ก็ต้องระวังจะมีคนคอยกลั่นแกล้งแทงข้างหลัง ทำให้ท่านต้องเสียหายหรืออาจถูกหลอกลวง หักหลัง บางคนอาจต้องออกจากงาน ตกงาน รถยนต์หรือที่อยู่อาศัยอาจเกิดชำรุดเสียหาย

การเงินเริ่มมีสภาพคล่องเข้ามามากขึ้น แต่ก็ไม่เหลือเก็บ ได้มาก็ใช้ไป ควรวางแผนเก็บออมบ้างหรือใช้จ่ายอย่างประหยัด เข้าปลายเดือนแล้วการเงินจะฝืดเคืองและต้องระวังการถูกหลอกหรือฉ้อโกงเรื่องการเงินด้วย ความรักราบรื่นขึ้นมากกว่าที่ผ่านมา ปัญหาที่มีจะเริ่มคลีคลายลงไป บางคนอาจรู้สึกอยากมีความรักแบบโลดโผน

ลัคนาราศีกรกฎ
ในครึ่งเดือนแรกท่านมีเวลาได้คลุกคลีอยู่กับครอบครัวมากขึ้น แต่ก็ควรระวังจะมีเหตุขัดแย้งกับคนในครอบครัวอันเนื่องมาจากคำพูดหรือความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ดาวเสาร์ (7) ที่กำลังเล็งลัคนาท่านอยู่ขณะนี้โคจรเดินหน้าเป็นปกติ ชีวิตจึงไม่ค่อยราบรื่นนัก จึงควรดำเนินชีวิตด้วยความระมัดระวัง สถานการณ์การเงินเดือนนี้ไม่ค่อยดีนัก รายได้อาจลดลงหรือมีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเพิ่มเข้ามาจากการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยหรือยานพาหนะ เครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุดเสียหาย รวมถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดจากบุตร บริวาร คนในปกครองของท่าน ตั้งแต่กลางเดือนเป็นต้นไปต้องระวังการถูกหลอกลวง ถูกฉ้อโกงเรื่องการเงิน ผลประโยชน์

ดาวอังคาร (3) ดาวการงานในชะตายังโคจรในจุดที่ตกต่ำตลอดทั้งเดือน งานอาจมีปัญหาหรือมีอุปสรรคมาก ไม่สามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง หน้าที่การงานของท่านจะไม่โดดเด่น ท่านที่เป็นเจ้าของกิจการ ปริมาณงานอาจลดน้อยลงจนกระทบต่อรายได้ของท่าน คนที่รองานใหม่อยู่โอกาสยังไม่ดีนัก หากได้งานชั่วคราวก็ควรทำไปก่อน ความรักยังไม่หวานชื่น แต่หากเคยมีปัญหาขัดแย้งกันอยู่กับคนรักก็จะค่อยๆ คลี่คลายลงไปในลักษณะต่างคนต่างอยู่ บางคนอาจต้องกลับมาแบกรับภาระหนักของครอบครัว

ลัคนาราศีสิงห์
ท่านมีดาวอาทิตย์เป็นดาวตัวแทนชีวิต คนราศีสิงห์จึงมักเป็นผู้มีเสน่ห์ดึงดูดผู้อื่นให้เข้ามาใกล้ชิดแวดล้อมตัวได้ง่าย ในครึ่งเดือนแรกดาวอาทิตย์โคจรในตำแหน่งที่ตกต่ำ หมดกำลัง ท่านจึงควรใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายไม่ควรทำตัวให้โดดเด่น เพราะจะทำให้ท่านถูกดูหมิ่นดูแคลนเสื่อมเสียเกียรติยศศักดิ์ศรีเอาได้ และยังมีดาวอังคารและดาวพุธร่วมอยู่ด้วย จึงต้องระวังเรื่องการทะเลาะวิวาทมีปากเสียงกับผู้อื่น รวมถึงระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางสัญจรไว้ด้วยจนถึงวันที่ 17 พ.ย. 64 ดาวอาทิตย์และพุธ ย้ายเข้าราศีพิจิกเล็งพระราหูในภพตรงข้าม ต้องระวังถูกหลอกถูกฉ้อโกงเรื่องทรัพย์สินเงินทอง ผลประโยชน์ หรือขัดแย้งกันในเรื่องนี้ การเงินยังคงมีสภาพคล่องแต่จะมีรายจ่ายเกี่ยวกับครอบครัว การเดินทาง ซ่อมแซมที่อยู่อาศัยหรือยานพาหนะ

ด้านการงานต้องประคับประคองให้ดี ยังวางใจไม่ได้ด้วยราหูยังโคจรอยู่ในภพการงานอีกนาน หน้าที่การงานอาจเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดได้เสมอ เดือนนี้คงต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น อาจมีงานเร่งด่วนเข้ามาหรือมีงานใหม่ มีโปรเจ็คใหม่ๆ ที่ต้องทำให้เสร็จในเวลาอันสั้นทำให้ท่านมีภาระงานหนัก หรือต้องไปทำภาระกิจที่ค่อนข้างเสี่ยงอันตราย หากต้องออกทำงานนอกสถานที่ก็โปรดระวังสุนัขกัดไว้ด้วย บางคนอาจต้องถูกโยกย้าย เปลี่ยนงาน หรือหลุดจากตำแหน่งในสิ้นเดือนนี้

ลัคนาราศีกันย์
ในครึ่งเดือนแรกชีวิตยังคงเกี่ยวพันอยู่กับเรื่องการเงิน การหารายได้เป็นหลักใหญ่ บางคนต้องวิ่งหาเงินสดกันจนเหนื่อยหรือหมุนเงินตัวเป็นเกรียว อาจมีรายจ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลของญาติพี่น้อง คนในปกครองของท่านเจ็บป่วยหนัก หรือมีเหตุให้ต้องซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ยานพาหนะ เดือนนี้ควรงดเว้นรายจ่ายที่ไม่จำเป็นไว้ก่อนและบริหารเงินสดในมือให้รอบคอบ เมื่อเข้าสู่กลางเดือนอาจมีการเดินทางมากขึ้น ต้องระวังจะมีเรื่องให้หงุดหงิดรำคาญ มีเรื่องขัดแย้งกับพี่น้องหรือเพื่อนฝูงจนถึงขั้นมีปากเสียงกันได้

การงานยังเดินหน้าไปเรื่อยๆ และอาจจะต้องเหน็ดเหนื่อมากขึ้น ต้องดูแลเรื่องงานที่อยู่ในความรับผิดชอบของท่านให้ดี จะเกิดความเสียหายหรือมีปัญหาเกิดขึ้นกับงาน หรือเพื่อนร่วมงานมาสร้างความเสียหายให้กับงานของท่าน เมื่อเขาสู่กลางเดือนท่านต้องระมัดระวังเรื่องการพูด การเจรจา หากพูดโดยไม่คิดชีวิตอาจพังพินาศ หากต้องไปตกลงทำสัญญาในเรื่องงานต้องตรวจสอบสัญญาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกลวงหรือเสียเปรียบคู่สัญญา ผู้ใหญ่นายงานอาจมาเพ็งเล็งท่าน จนรู้สึกอึดอัดกดดัน บางคนอาจถึงเวลาต้องตกงาน ออกจากงานในสิ้นเดือนนี้ ความรักไม่ค่อยราบรื่นไปอีก 5 เดือน หากมีคู่ครองคนรักอยู่แล้วควรดูแลเอาใจใส่กันบ้างและหลีกเลี่ยงเรื่องที่จะทำให้ชีวิตรักมีปัญหา คนโสดยังไม่มีเกณฑ์พบคนถูกใจในช่วงนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่