เช็คดวง 12 ราศี พฤศจิกายน 2564 ตุล-มีน โดย พล พยากรณ์


ลัคนาราศีตุล
พระศุกร์ (๖) ดวงดาวอันเป็นตัวแทนของท่านไปครองตำแหน่งมหาจักรอยู่ในราศีธนู ขณะที่ดาวอังคาร (๓) มากุมลัคนาตลอดทั้งเดือนและได้ตำแหน่งประเกษตร เดือนนี้ท่านคงต้องเหน็ดเหนื่อยอยู่กับการแสวงหาเงินทองรายได้ ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยแต่ก็คุ้มค่ากับสิ่งที่ได้มา เดือนนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่ท่านจะใช้สติปัญญาความรู้เพื่อแสวงหารายได้ ผลประโยชน์ ทั้งจากการติดต่อเจรจาค้าขาย นำเสนอโครงการใหม่หรือสินค้าใหม่ๆ ที่จะทำให้ท่านได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ มีโชคดีต่อเนื่องกันมาในการทำการค้า ทำธุรกิจ การลงทุน บางครั้งอาจต้องใช้ไหวพริบ เล่ห์เหลี่ยมพลิกแพลงบ้าง ท่านจะมีความโดดเด่นเป็นดาวจรัสแสงในแวดวงของท่าน

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีรายได้ผลกำไรมาแล้วก็ควรมีสติในการใช้จ่ายไว้ด้วย เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่ท่านจะชอบใช้ของหรูดูดีมีระดับ อยากใช้ของแบรนด์เนม ซึ่งจะมาพร้อมกับมูลค่าของสินค้าที่สูงลิ่ว มีอารมณ์อยากใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือย รวมถึงใช้จ่ายอย่างไม่อั้นกับคนรัก เพศตรงข้าม และท่านจะมีความกล้าในการใช้จ่ายแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง ซึ่งอาจจะนำไปสู่ความขัดสนทางการเงินในอนาคตได้

หากท่านมีหุ้นส่วนธุรกิจการงาน ก็ควรระวังจะเกิดความขัดแย้งหรือได้รับความเดือดร้อนใจจากหุ้นส่วน หรือมีผู้อื่นนำควมเดือดร้อนมาให้ท่าน โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ความรักไม่ราบรื่น คนที่มีคู่ครองคนรักอยู่แล้วควรดูแลเอาใจใส่กันและกัน ช่วงนี้มักจะค่อนข้างใจร้อน มีอารมณ์รุนแรง ปัญหาอาจเกิดจากความใจร้อนของท่านเอง จึงควรมีสติให้มาก ไม่ควรใช้ชีวิตโลดโผนเกินไป มีเกณฑ์เจ็บไข้ได้ป่วย ปวดหลัง ปวดเอว ปวดตามข้อ

ลัคนาราศีพิจิก
เดือนนี้ท่านอาจรู้สึกไม่ค่อยกระฉับกระเฉง อารมณ์เบื่อๆ เซ็งๆ อยากจะปลีกวิเวกอยู่อย่างสงบคนเดียว แต่ก็คงเป็นไปได้ยาก เพราะหน้าที่การงานจะมาทำให้ท่านอยู่นิ่งไม่ได้ งานที่อยู่ในความรับผิดชอบของท่านอาจเกิดปัญหาหรือมีความเสียหายเกิดขึ้น ซึ่งท่านต้องเข้าไปแก้ไข บางคนก็อาจได้งานพิเศษเข้ามาทำให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น แต่ท่านก็ต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นเช่นกัน เมื่อเข้าสู่กลางเดือนท่านคงอยู่ไม่ค่อยติดที่ ต้องมีการเดินทางบ่อยขึ้นเพราะเรื่องงาน แต่หากต้องไปติดต่อทำสัญญากับใครก็ขอให้รอบคอบถี่ถ้วนในการทำสัญญาให้มาก เพราะมีโอกาสจะถูกเอาเปรียบหรืออาจถูกหลอกลวงได้

การเงินรายได้มีแนวโน้มดีขึ้นมาก แต่ก็คงจะมีรายจ่ายมากเช่นกัน และต้องระวังรอบคอบในการใช้จ่ายให้ดี เมื่อหามาได้มากก็มีเกณฑ์ที่จะใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายไปกับของหรูหราฟุ่มเฟือยจนทำให้เกิดความเสียหายทางการเงิน และอาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยหรือยานพาหนะ รวมถึงใช้จ่ายไปกับคนรัก เพศตรงข้ามหรือท่านเองอาจทำตัวเป็นเจ้าบุญทุ่ม สำเริงสำราญอยู่กับความบันเทิงเริงรมณ์ ราหูยังเล็งลัคนาของท่านอยู่ ระวังจะถูกหลอกลวงเรื่องเงินทองจากเพศตรงข้าม 

ลัคนาราศีธนู
ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดวงดาวประจำราศีของท่านจะโคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในวันที่ 8 พ.ย. 2564 พ้นจากจุดตกต่ำของดาวพฤหัสฯ นับตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไปชีวิตของท่านก็จะผ่านพ้นวิบากกรรมที่เป็นอุปสรรค คอยฉุดรั้งความสุขความสำเร็จในชีวิตและจะมุ่งหน้าสู่ความราบรื่นในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ หากไม่ลำบากนักท่านควรทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรและกราบไหว้ขอพรจากองค์พระพฤหัสบดีคุรุเทพ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวท่าน ซึ่งดาวพฤหัสบดีจะสถิตอยู่ในราศีกุมภ์ประมาณ 5 เดือนจึงยกย้ายเข้าราศีมีน ครองตำแหน่งเกษตราธิบดีและมีความเข้มแข็งมั่นคงอย่างยิ่ง ชีวิตคนราศีธนูจะมีความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรืองต่อเนื่องไปอีกหลายปี

ด้านการเงินจะมีความมั่นคงมากขึ้นเป็นลำดับ แต่ท่านต้องขวนขวายหาช่องทางสร้างรายได้ประกอบสัมมาอาชีพ แน่นอนว่าจะต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น เพราะดาวเสาร์ดวงดาวแห่งความมานะอุสาหะยังสถิตอยู่ในราศีมกร ภพการเงิน การทำมาหาได้ ยาวนานไปถึงต้นปี 2566 ท่านย่อมจะหลีกหนีความเหนื่อยยากไม่พ้น แต่พระเสาร์ก็เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินของท่าน มาครองตำแหน่งเกษตราธิบดีในราศีมกร โอกาสดีมาถึงแล้วต้องรีบฉกฉวยเอาไว้ หากใครยังล้มลุกคลุกคลานอยู่ก็ถึงเวลาที่จะต้องลุกขึ้นมาก่อร่างสร้างตัวแล้ว 

เดือนนี้ดาวศุกร์ (๖) โคจรมากุมลัคนาและครองตำแหน่ง มหาจักร อันยิ่งใหญ่เกรียงไกร เป็นจังหวะที่ท่านจะได้แสดงความสามารถของตนเองให้เป็นที่ประจักษ์ อีกทั้งดาวศุกร์มหาจักรในเรือนพฤหัสบดีนี้ยังจะบันดาลความสำเร็จทางการเงินให้อย่างไม่น่าเชื่อ หาเงินเก่งหรือหาได้แบบง่ายดาย ที่เรียกกันว่ามี “ลูกฟลุ๊ก” อยู่บ่อยครั้ง หากทำธุรกิจการค้าก็มักจะได้กำไรงาม โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่กลางเดือนแล้ว การเจรจาติดต่องานแบบลับๆ งานทางไกลหรือค้าขายหารายได้จากถิ่นแดนไกลจะถูกโฉลกดีนัก ความรักยังราบรื่นดี แต่คนรักอาจทำให้ท่านหงุดหงิดเล็กน้อย ท่านควรทำใจเย็นๆ ไม่ต่อปากต่อคำ เอาเวลาไปหาเงิน หารายได้จะดีกว่า

ลัคนาราศีมกร
ท่านมีดาวเสาร์ (๗) เป็นดวงดาวตัวแทนชีวิต ซึ่งกำลังโคจรเดินหน้าในเรือนลัคนา ขณะที่ดาวพฤหัสบดี (๕) ก็ได้ยกย้ายเข้าสู่ราศีกุมภ์ในปลายเดือนที่ผ่านมา เดือนนี้จึงเป็นจังหวะที่ดีที่ท่านจะเริ่มขับเคลื่อนชีวิตไปข้างหน้า ความตึงเครียด ปัญหาความขัดแย้งต่างๆ ที่เคยมีจะคลี่คลายลงเรื่อยๆ ท่านจะรู้สึกปลอดโปร่งมากขึ้น ท่านจึงควรทำตัวให้กระฉับกระเฉง มีชีวิตชีวา การเงิน การทำมาหากินในเดือนนี้มีลู่ทางสดใสกว่าที่ผ่านมา โอกาสในการแสวงหารายได้จะมีเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว เพื่อนฝูงอาจชักนำงานหรือช่องทางสร้างรายได้ให้ท่าน 

ญาติพี่น้องเข้ามาช่วยกันหารายได้ในกิจการครอบครัว บางอย่างอาจต้องใช้ไหวพริบ หรือวิธีพลิกแพลงเพื่อเอาชนะคู่แข่ง บางคนอาจได้งานในที่ไกลจากถิ่นกำเนิด ท่านจึงควรเตรียมตัวให้พร้อมเข้าไว้ ความรักราบรื่นดี แต่คนรักอาจเอาแต่ใจมากขึ้นหรือยึดความคิดเห็นของตนเองเป็นใหญ่ เดือนนี้คนรักอาจเจ็บไข้ได้ป่วยหรืออาจจะมีปากเสียงกับคนในครอบครัว

ลัคนาราศีกุมภ์
นับตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไปชีวิตของท่านจะเดินหน้าไปสู่ความรุ่งเรื่องมั่งคั่ง ด้วยดาวพฤหัสบดี (5) ดาวการเงินและดาวโชคลาภ (ลาภะ) ในชะตา โคจรมาทับลัคนาเป็นเวลา 5 เดือน จึงเป็นโอกาสอันดีที่ท่านควรฉกฉวยไว้ การทำมาหากิน การแสวงหารายได้จะราบรื่น อุปสรรคปัญหาต่างๆ ที่เคยมีจะถูกขจัดปัดเป่า ความคิดอ่านแคล่วคล่องว่องไวมองเห็นช่องทางทำมาหากินที่จะสร้างรายได้อันงดงาม ผู้ใหญ่นายงานให้ความเมตตาเอ็นดู สนับสนุนส่งเสริมให้เจริญก้าวหน้า เงินทอง รายได้ โชคลาภไหลมาเทมา ท่านที่ยังทำตัวเฉื่อยชาจงรีบลุกขึ้นมาทำตัวให้กระฉับกระเฉง เตรียมตัวให้พร้อม เพื่อลุยไปข้างหน้าสร้างอนาคตที่สดใส

เมื่อเข้าสู่ต้นเดือนเมษายน 2565 ดาวพฤหัสบดี (5) จะยกย้ายเข้าสู่ราศีมีน ภพการเงินในชะตาและโคจรในราศีนี้ประมาณ 1 ปี การเงิน การทำมาหาได้ของท่านจะมั่นคงราบรื่น จากนี้ไปจึงเป็นช่วงเวลาที่ท่านจะสามารถสร้างความมั่งคั่งให้กับตนเองได้อย่างดี การงานในเดือนนี้จะมีผลดีเกี่ยวกับการติดต่อธุรกิจ การทำมาค้าขายกับคนต่างชาติ ต่างถิ่นต่างแดน หรือเกี่ยวกับการเดินทางไกล การลงทุนร่วมหุ้นทำกิจการก็ไปได้ดี แต่ควรตรวจสอบสัญญา ข้อตกลงต่างๆ ให้รอบคอบเพื่อไม่ให้มีปัญหาภายหลัง 

การเงินมีความคล่องตัวสูง อาจมีเงิน มีรายได้เข้ามาหลายทาง แถมอาจจะมีโชคลาภเข้ามาด้วย คนทำมาค้าขายซื้อง่ายขายคล่อง ได้กำไรงาม เงินทุนหมุนเวียนดีและเมื่อมีรายได้เข้ามามากแล้วท่านควรแบ่งส่วนหนึ่งเก็บออมไว้บ้าง ความรักยังราบรื่นแต่อาจจะไม่ค่อยมีเวลาให้กันมากนัก อาจจะมัวทำงานกันจนเหน็ดเหนื่อยอ่อนเพลีย ก็ระวังเรื่องอารมณ์ไว้บ้าง เพราะมีเกณฑ์จะมีปากเสียงกัน แต่ก็ไม่ใช้ปัญหาใหญ่โต

ลัคนาราศีมีน
พฤหัสบดี (5) ดวงดาวประจำราศีของท่านกำลังโคจรเข้าสู่ภพวินาศ อันเป็นมุมอับในดวงชะตา ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 8 พ.ย. 2564 และอยู่ในภพนี้ประมาณ 5 เดือน จึงยกย้ายเข้าทับลัคนา ภพวินาศ หมายถึง ความลับ การปิดบงซ่อนเร้น ความพินาศ เสียหาย สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลันไม่ทันคาดคิด โรงพยาบาล ฯลฯ เมื่อดาวประจำชีพเข้าสู่ภพร้ายเช่นนี้ ท่านจึงควรใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง บางคนอาจมีสุขภาพทรุดโทรมต้องเข้าโรงพยาบาล อีกทั้ง ยังมีดาวบาปพระเคราะห์ใหญ่ทั้งราหูในราศีพฤษภที่โคจรย้อนวิถีจักรโยคหน้า และพระเสาร์ ที่โยคหลังลัคนาอยู่ในราศีมกร ลัคนาของท่านจึงเหมือนกำลังถูกบีบด้วยดาวบาปพระเคราะห์ร้ายแรง ซึ่งจะทำให้ท่านรู้สึกเหมือนถูกบีบคั้นมากขึ้นเรื่อยๆ

การงานในช่วงนี้จึงเหมาะกับการทำงานเบื้องหลัง งานลับๆ หรืออยู่ในสถานที่ปกปิดมิดชิด ยากที่ผู้คนทั่วไปจะเข้าไปได้โดยง่าย การไปทำงานในที่ห่างไกลถิ่นฐานบ้านเกิด รวมถึงงานทางไกล เช่น การทำงานอนไลน์ ไม่ว่าจะค้าขาย หรือการให้บริการต่างๆ จะถูกกับชะตาชีวิตในช่วงนี้ การเงินอยู่ในภาวะตกต่ำ การแสวงหารายได้เป็นไปอย่างไม่ราบรื่น และต้องเหน็ดเหนื่อยมากกว่าปกติ จึงควรระมัระวังการใช้จ่ายให้มาก บางคนอาจมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นหรือต้องเดินทางมากขึ้นโดยมีสาเหตุมาจากหน้าที่การงาน คนรักอาจมีเหตุให้ต้องเดินทางไกล และอาจเจ็บป่วยไม่สบาย ระวังจะมีปากเสียงกับคนรักเพราะอารมณ์หงุดหงิดชั่ววูบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่