งาน call center airlines กับ งาน receptionist​ สำนักงาน?

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขออนุญาต​บอกก่อนนะคะว่าเราเป็นมือใหม่พันทิป เพิ่งเขียนเป็นกระทู้แรกเลย หากแท็กห้องไหนผิดกระซิบเตือนเบาๆมาได้นะคะ

มาถึงเรื่องที่เราตั้งคำถามค่ะคือ 'ระหว่างงาน call center airlines กับ งาน receptionist​ สำนักงาน เลือกงานไหนดีคะ?'​

เล่าคร่าวๆ คือ เราเป็นเด็กจบใหม่ ยังไม่มีประสบการณ์ทำงานเลยค่ะ (มีทำ Part-Time สมัยเรียนแต่ก็ไม่ใช่งานประจำอยู่ดี)​ และสมัครงานไปหลายที่ตั้งแต่ช่วงโควิดระบาดหนักจนถึงเมื่อต้นเดือนนี้ ได้ติดต่อกลับมา2ที่ค่ะ
   
ที่แรก เป็นงาน call center สายการบินสีฟ้า แต่ทำงานให้กับบริษัท outsource แห่งหนึ่ง ทำงานเป็นกะ เช้าสุดประมาณ 7-8โมง เลิกดึกสุดประมาณ2-3ทุ่ม เงินเดือนประมาน15000บาท ทำงาน 5หยุด2 ตามตารางงาน มีทำโอที ซึ่งต้องเดินทางจากบ้านประมาน1.30-2 ชม.
     
ที่สอง เป็นงาน receptionist​ ของตึกบริษัทสำนักงานใหญ่ บริษัทสินเชื่อในเครือธนาคารแห่งนึง เข้างานประมาณ8.30-17.30น. เงินเดือนประมาณ 13000-15000บาท ทำงาน5หยุด2 ตรงส-อา เดินทางจากบ้านประมาน1.30-2 ชม.

ตอนนี้สับสนมากค่ะว่าจะเลือกที่ไหน เพราะทั้งสองโทรมาสัมภาษณ์และประกาศผลไล่เลี่ยกันเลย

โดยส่วนตัวเรา50/50 มากค่ะ เพราะงานแรก ถือว่าได้ทำตรงสายที่เรียนมา แต่เหมือนได้ยินมาว่างานกดดันและเป็นงานสัญญาจ้างไม่กี่เดือน แทบจะไม่มีสวัสดิการ บวกกับทำงานเป็นกะหากเลิกดึกจะต้องนั่งแท็กซี่กลับ ซึ่งทางบริษัทไม่มีค่ารถให้ เราอาจจะต้องไปเช่าหออยู่ และจริงๆก็อยากอยู่บ้านกับแม่มากกว่าค่ะ

   ส่วนงานที่สอง เป็นงานที่เราก็สนใจเหมือนกันเพราะเป็นงานที่เป็นประสบการณ์ที่ดี พนักงานของบริษัทจริงๆ มีสวัสดิการ โบนัส เเละทำงานไม่เป็นกะ ทำให้เราสามารถอยู่บ้านกับแม่ได้

   ตอนนี้ทางcall center เรียกไปเทรนอีกไม่กี่วันค่ะ ส่วนอีกงานเรียกสัมภาษณ์​รอบสุดท้ายพรุ่งนี้

เพื่อนๆคิดว่าถ้าเป็นตัวเองจะเลือกงานไหนกันคะ? เพราะอะไร?

ปล.เราไม่เกี่ยงเรื่องเงินเดือนมากนะคะ เพราะว่ารู้ว่าตัวเองจบใหม่ยังไม่มีประสบการณ์ไปสู้เรื่องเงินเดือนพี่ๆที่ทำงานมีประสบการณ์​แล้ว

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่