เราผิดหรือครูผิด เเล้วครูสามารถเเก้เกรดให้ได้ไหม?

สวัสดีค่ะ เราเป็นเด็กนักเรียนมัธยมปลาย ชั้น 4 เเล้วคือคุณครูประจำวิชาฟิสิกส์เขาให้เราเกรด 1 ค่ะซึ้งมันทำให้ดึงเกรดเราลงมา ตอนเเรกก็คิดว่าเป็นเพราะเรายังไม่เข้าใจในการเรียนมากพอ ต่อมาเพื่อนร่วมชั้นเขาไปถามครูคนนี้ว่าเธอขาดตกบกพร่องอะไรรึป่าวทั้งๆที่เธอก็ทำงานส่งครูเหมือนกับคนที่ได้เกรด4 เเต่เธอได้เเค่เกรด1 ซึ้งมันไม่ยุติธรรม ครูคนนี้เลยตอบมาว่า เพราะเธอไม่สร้างอัลบั้มเอง ต้องอธิบายก่อนว่าครูคนนี้สอนออนไลน์ได้อย่างงุนงง ทำให้นักเรียนเข้าใจผิดต่างๆนาๆ ซึ่งมีเฉพาะบางคนที่เข้าใจ(ลูกรักครู) ซึ้งพอเรสได้ยินอย่างนั้นจึงไปเช็คงานดูพบว่าเราก็ส่งงานเกิน60% มันไม่ควรได้เกรด1ต่อจากนั้นเรากับเพื่อนได้รวบรวมหลักฐานโดยได้ข้อสรุปดังนี้
1ครูทั้นนี้ไม่ได้บอกงานหรือบอกคะเเนนก่อนออกเกรดซึ้งทำให้นักเรียนบางส่วนไม่ทราบสาเหตุที่ได้เกรดนี้
2 การชี้เเจงคำสั่งของครูไม่ชัดเจน ทำให้นักเรียนเข้าใจผิด 
- ครูสร้างอัลบั้มไว้ให้ส่งงาน เเต่บอกว่าให้สร้างอัลบั้มของตัวเอง ไว้ลงงานที่ครูตรวจเเล้ว ซึ้งมันทำงง เเละเข้าใจผิด (เราเข้าใจว่าให้ส่งงานเเต่ในอัลบั้มที่ครูสร้าง)
-นักเรียนอาจมีความรับผิดชอบหรือความเข้าใจไม่มากพอ
-ซึ้งเราคิดว่าครูควรที่จะอธิบายหรือถามเด็กให้เเน่ชัดก่อนเพราะที่นักเรียนไม่ได้ไปตามงานกับเพราะมั่นใจว่างานเราครบเเล้วที่สำคัญครูไม่ได้ตามหรือเรียกชื่ออะไรเลยมั่นใจมากขึ้นอีก
 
ทุกคนคิดเราควรทำยังไงคะ เเล้วเราหรือครูมีส่วนผิดมากน้อยเเค่ไหน ถ้าครูผิดสามารถเเก้เกรดของเราเเละเพื่อนได้ไหมคะ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่