JJNY : ติดเชื้อ9,658 เสียชีวิต84│ร้องลูกชายเป็นทหารฉีดไขว้ไม่ถึง24ชม.เสียชีวิต│ชัยภูมิ3อ.ยังอ่วม│จีดีพีปีนี้ส่อเป็นศูนย์

โควิดติดเชื้อเพิ่ม9,658ราย หายป่วย8,526ราย เสียชีวิต84
https://www.dailynews.co.th/news/417891/

ยอด 'โควิด-19' วันนี้ พบเสียชีวิตเพิ่มอีก 84 ราย ขณะที่พบผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มอีก 9,658 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 1,856,110 ราย 
 
สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประจำวัน ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ล่าสุด วันที่ 28 ต.ค. 64 พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อีก 9,658 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 มีจำนวน 1,856,110 ราย หายป่วยกลับบ้าน 8,526 ราย หายป่วยสะสม 1,739,397 ราย กำลังรักษา 99,144 ราย
 
โดยวันนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 84 ราย ทำให้มีผู้เสียชีวิตสะสมตั้งแต่ปี 2563 มียอดสะสมสูงถึง 19,006 ราย
 


พ่อแม่ชาวราชบุรี ร้อง ลูกชายเป็นทหาร แข็งแรงดี ฉีดสูตรไขว้ได้ไม่ถึง 24 ชม. เสียชีวิต
https://www.matichon.co.th/region/news_3013179
 
หนุ่มวัย 23 ปี ชาวราชบุรี เป็นทหารเกณฑ์ที่ จ.ตาก ลากลับบ้านมาฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าเข็ม 2 ไม่ถึง 24 ชั่วโมงนอนเสียชีวิตคาบ้าน ญาติคาใจพาศพผ่าพิสูจน์พร้อมเรียกร้องความเป็นธรรม
 
เวลา 18.30 น. ( 27 ต.ค. 64 ) นายชัยเดช อนันตศิริ อายุ 54 ปี อยู่ หมู่ 7 ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ได้นำผู้สื่อข่าวดูห้องนอนของนายขันติ อนันตศิริ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายคนเล็ก และเป็นทหารเกณฑ์อยู่ค่ายทหารแห่งหนึ่งที่ จ.ตาก ได้เสียชีวิตเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ทำเรื่องลาเพื่อเดินทางมาฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าเข็ม 2 ที่โรงยิมเนเซียม อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังฉีดได้กลับมานอนพักที่บ้าน จนกระทั่งเสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว ขณะนี้ได้นำศพไป เพื่อให้แพทย์ได้ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุอย่างละเอียดที่นิติเวชโรงพยาบาลราชบุรี เนื่องจากครอบครัวมีความติดใจในการเสียชีวิต โดยครอบครัวคาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าเกิดจากการฉีดวัคซีนเข็ม 2
 
นายชัยเดช อนันตศิริ อายุ 54 ปี บิดาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังจากเมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ลูกชายไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าเข็ม 2 ที่โรงยิมเนเซียม ตั้งแต่เวลา 14.45 น . เสร็จได้เดินทางมานอนพักที่บ้าน ประมาณ 4 ทุ่มมีอาการคันเล็กน้อย และเหมือนเป็นไข้ตามปกติที่เคยเป็นกัน จึงได้กินยาไป 2 เม็ด มาช่วงกลางคืนรู้สึกหนาว มาดูอาการตัวเริ่มเย็น จึงเปิดพัดลมให้ พอตอนเช้าก็ถามลูกว่าจะกินอะไรเปล่า ลูกบอกว่ายังไม่หิว จึงบอกไปว่าถ้า หิว ที่หน้าบ้านมีร้านขายกับข้าวพวกแกงถุงซื้อกินได้ แต่ลูกไม่ได้ออกไปหาซื้อกิน จนมีคนเอาอาหารมาให้อีกทีหนึ่ง พอตอนเที่ยงถึงบ่ายโมงของวันที่ 26 ต.ค. แม่เขาเอาข้าวมาให้ แม่ก็ยังพูดกับลูกชายอยู่ปกติ ต่อมามีญาติมาสอบถามตอนบ่ายโมงกว่า ๆ ก่อนจะไปขายของข้างนอก ถามน้องว่าไหวมั๊ย น้องตอบว่าไหว แล้วญาติก็ออกไปขายของ
 
พอเวลาประมาณ 15.45 น. แม่เดินมาหาก็ตกใจ พบน้องมีสภาพปากเขียว รู้ว่าเสียชีวิตไปแล้วแต่ตัวยังนิ่มปกติอยู่ ผ่านไปชั่วโมงกว่า ๆ ที่บริเวณหน้าอกมีลักษณะรอยเป็นปื้น ๆ เป็นแผ่นสีดำคล้ำเหมือนแพ้ยา เสียชีวิต หลังไปฉีดวัคซีนมาได้ประมาณ 24 ชั่วโมง น้องไม่มีโรคประจำตัว ช่วงที่ผ่านมาน้องไปเรียนช่างตัดผม เล่นดนตรี และยังเป็นทหารเกณฑ์ด้วย ได้ลากลับมาบ้านเมื่อวันที่ 22 – 28 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อมาฉีดวัคซีนเข็ม 2 คิดว่าน้องเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน ตามปกติน้องมีสุขภาพแข็งแรงดี ฉีดวัคซีนซิโนแว็กเข็ม 1 มาแล้ว ตอนแรกน้องบอกไม่อยากฉีดวัคซีน ส่วนเข็ม 2 ฉีดแอสตร้าเซเนก้า ฉีดแบบไขว้
 
นายสันติสุข พี่ชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตอนนี้ได้เดินทางไปเขียนเอกสารเพื่อเรียกร้องสิทธิ์ที่โรงพยาบาล พร้อมคุยกับแพทย์เรียบร้อยแล้ว แพทย์รับปากว่าภายใน 1 อาทิตย์จะดำเนินการให้ จึงบอกไปว่ากลัว ไม่อยากเป็นเหมือนคนหลายสิบคนที่เสียชีวิตแล้วไม่ได้รับการเยียวยา บอกว่าหัวใจล้มเหลว และกลัวว่าน้องจะตายฟรี
 
นายชัยเดช ผู้เป็นพ่อ เผยว่า อยากบอกกับสังคมทุกคนว่าลูกชายเป็นคนแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว ก่อนที่จะเป็นทหาร จะต้องมีการตรวจสุขภาพร่างกายเรียบร้อยว่าไม่มีโรค ถึงจะเป็นทหารเกณฑ์ได้ ส่วนศพลูกชายยังอยู่โรงพยาบาลราชบุรี เมื่อเสร็จจากการชันสูตรแล้ว จะนำมาตั้งบำเพ็ญกุศล 4 คืน ที่วัดวาปีสุธาวาส อ.จอมบึง วันจันทร์กำหนดพิธีฌาปนกิจ
 
ถ้ารู้ว่าฉีดแล้วเป็นแบบนี้จะไม่ให้ฉีดเด็ดขาด ธรรมดาน้องไม่อยากฉีดอยู่แล้ว แต่ตนเองบังคับให้ฉีดเพราะจะต้องไปเปิดร้านตัดผม เขาจะไม่ให้เปิดกิจการถ้าไม่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และเดินไปไหนก็ไม่ได้ จึงจำใจต้องฉีดวัคซีนเพราะเขาจำกัดมา จะทำอย่างไรได้
 
ส่วนบรรยากาศบริเวณบ้านพัก ทางครอบครัวให้ข้อมูลว่า ช่วงเช้าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมบึง ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในห้องเพื่อหาข้อมูลหลักฐานการเสียชีวิตอย่างละเอียดเรียบร้อยแล้ว


 
ชัยภูมิพบ3อ.ยังอ่วมเร่งสำรวจความเสียหาย
https://www.innnews.co.th/news/local/news_220761/

ชัยภูมิพบ3อำเภอยังอ่วม เร่งสำรวจความเสียหายชาวบ้าน พร้อมเตือนพื้นที่ลุ่มต่ำใกล้ริมน้ำเฝ้าระวังเข้ม
 
นายพงษ์ศักดิ์ ธีระกิตติวัฒนา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชัยภูมิ(ปภ.)เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ถึงสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ว่าขณะนี้พบ3อำเภอยังมีน้ำท่วมขังอยู่ คืออ.เมืองชัยภูมิ อ.บ้านเขว้า และอ.คอนสวรรค์เนื่องจากเป็นพื้นที่ใกล้ริมน้ำและลุ่มต่ำดังนั้นทางจังหวัดจึงได้เร่งสำรวจความเสียหายชาวบ้านทั้งพื้นที่เกษตร บ้านเรือนต่างๆเพื่อทำการช่วยเหลือเยียวยาต่อไป อีกทั้งยังได้มีการเฝ้าระวังติดตามอย่างใกล้ชิดประกอบกับประเมินสถานการณ์น้ำทุกวัน เพื่อแจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าระมัดระวังนอกจากนี้ทางจังหวัดยังได้มีการเตรียมพร้อมรับมืออย่างเคร่งครัดประกอบกับจัดเตรียมทรัพยากร รวมถึงเรือเพื่อรองรับผู้ประสบภัยไว้เบื้องต้นแล้ว ส่วนสถานการณ์ในปัจจุบันระดับน้ำในลำน้ำต่างๆก็ได้ลดลงตามลำดับซึ่งถือได้ว่ามีแนวโน้มที่ดีขึ้น
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่