[CR] ทริป 3 วัน 2 คืน ที่หาดคลองม่วง-เกาะห้อง จ.กระบี่

วันหยุดยาวที่ผ่านมา 22-24 ต.ค. ได้มีโอกาสไปเที่ยว 3 วัน 2 คืน ที่จ.กระบี่ โดยสรุปคร่าวๆในทริปนี้
- ผมเดินทางโดยเครื่องบินแล้วไปเช่ารถที่สนามบิน แล้วแวะเที่ยวในเมืองในวันแรก ก่อนที่ตกเย็นจะเข้าที่พัก
- ทริปนี้ผมเลือกใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันจองห้องพักที่ sofitel krabi phokeethra golf & spa resort 2 คืน ซึ่งในแพคเกจนี้รวมกิจกรรมไปเที่ยวเกาะห้อง (ครึ่งวัน) ไว้ด้วย 
- วันที่สองจึงเป็นการเที่ยวเกาะห้องในครึ่งวันเช้า และขับรถเล่นชิลๆที่หาดอ่าวนาง
- วันสุดท้ายก็แวะซื้อของฝาก แล้วเที่ยวในตัวเมืองอีกนิด ก่อนไปที่สนามบิน
- กระบี่เป็นเมืองที่สงบ แม้จะเป็นช่วงวันหยุดยาวแต่เนื่องจากยังไม่ได้เปิดประเทศจึงทำให้นักท่องเที่ยวไม่หนาแน่นมากนัก ส่วนใหญ่เป็นคนใต้จากจังหวัดใกล้เคียง ไม่ค่อยมีชาวต่างชาติสักเท่าไหร่ 


ต่อไปก็ขอเล่ารายละเอียดการเที่ยวทริปนี้ เริ่มตั้งแต่
ขั้นตอนการเตรียมตัวเข้าจ.กระบี่
            แน่นอนว่าช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ก่อนไปเลยต้องอัพเดทมาตรการของจังหวัดกระบี่ก่อน ก็ได้ความว่าผู้ที่เดินทางจากพื้นที่สีแดงต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 2 เข็มเป็นอย่างน้อย และต้องมีผลตรวจ RT-PCR หรือ ATK เป็นลบ โดยผลตรวจไม่เกิน 7 วัน ก่อนวันเดินทางมาถึง และจากที่เช็คข่าวพบว่าที่สนามบินกระบี่ก็มีบริการตรวจ ATK ในราคาประมาณ 450 บาท แต่เนื่องจากผมกลัวจะเสียเวลาท่องเที่ยวผมจึงล่วงหน้าไปซื้อชุดตรวจ ATK จากร้านบูทส์ แล้วลงทะเบียนเข้าระบบ"หมอพร้อม Station" เพื่อเตรียมใช้เป็นหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อน 
             

Day-1 (22 ต.ค. 64)
        เช้าวันแรกของการเดินทาง ผมไปขึ้นเครื่องบินที่สนามบินดอนเมือง หลังจาก Check in ก็พอมีเวลานิดหน่อยเลยแวะไปใช้บริการ Coral Lounge แต่ช่วงนี้เขาจะเสิร์ฟเป็น a la carte เกรงว่าถ้าสั่งไปก็อาจจะขึ้นเครื่องไม่ทันเลยเลือกทานของเบาๆไว้รองท้องสักนิด

      เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินจะมีเจ้าหน้าที่คัดกรองและตรวจหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 (แต่ไม่เห็นตรวจหลักฐานผลตรวจโควิด และไม่มีจุดบริการตรวจวัด ATK) 
      หลังจากนั้นก็รับรถเช่าแล้วขับไปหาร้านอาหารกินข้าวกลางวัน มื้อนี้เลือกเป็นร้าน โกตุง ในอ.เมือง อาหารก็อร่อยพอใช้ได้ และราคาไม่แพง

           ทานข้าวเสร็จก็ขับรถเดินทางไปสระมรกต ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที เสียค่าบริการที่จอดรถ 30 บาท และค่าเข้าสระมรกตคนละ 20 บาท (ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ฟรี) บอกเลยว่าสวยงามตั้งแต่ทางเข้าเลย เข้าไปจะมีทางให้เลือกเดินไปสระมรกต 2 ทาง  1.เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ 1,400 เมตร จะเดินง่ายหน่อยแต่อ้อมนิดๆ ระหว่างทางเราก็จะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอย่างใกล้ชิด 2.เป็นเส้นทางสำหรับเดินรถเจ้าหน้าที่อุทยานจะค่อนข้างลาดชัน และข้างทางก็มีแต่ต้นไม้ ไม่เห็นอะไรมากนัก 
           
           ไปถึงสระมรกตฝนเริ่มตกพอดี จึงรีบเดินกลับมายังรถและเดินทางต่อไปยังคาเฟ่เขาทองเพื่อชมพระอาทิตย์ตกและนั่งทานข้าวเย็นก่อนเข้าที่พัก ร้านนี้ชื่อ เขาทองฮิลล์ ไปถึงลานจอดรถประมาณ 17:00น. คนค่อนข้างแน่นร้านพอสมควร มีค่าบริการรถสองแถวขึ้นจากลานจอดรถไปยังร้าน 20 บาท( รวมขาขึ้น-ขาลง เพราะที่ร้านไม่อนุญาตให้ขับรถขึ้นไปหน้าร้านได้) วิวที่ร้านสวยมากๆ คุ้มค่าครับ

     จากนั้นก็เข้า Check-in ที่พัก รร.โซฟิเทล เจ้าหน้าที่แนะนำว่าทริปไปเกาะห้อง(ครึ่งวัน) จะเริ่มออกเดินทางเวลา 9 โมงเช้าพรุ่งนี้ ให้มาเจอกันที่ล็อบบี้ก่อน 15 นาที หลังจากนั้นก็เดินมาส่งที่ห้องพัก

  Day-2 (23 ต.ค. 64)

     เริ่มต้นของวันด้วยการเดินเล่น-วิ่งที่ชายหาดและสำรวจรอบๆรร. ก่อนที่จะไปทานอาหารเช้าเพื่อเตรียมพร้อมไปเกาะห้อง

       พอถึงเวลา 9 โมงตรงก็เริ่มออกเดินทางไปขึ้นเรือของรร.ที่ชายหาด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที โดยกัปตันจะพาอ้อมไปชมวิวที่บริเวณลากูนหลังเกาะห้องก่อนประมาณ 10 นาที ก่อนจะกลับมาส่งให้ขึ้นเกาะ โดยจะมีค่าเข้าเกาะคนละ 60 บาท กิจกรรมที่เกาะมีให้ทำเยอะมาก ทั้งเดินสำรวจเส้นทางธรรมชาติรอบเกาะ เล่นน้ำทะเล หรือจะขึ้นไปจุดชมวิว 360 องศา ที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของเกาะ  / บนเกาะจะมีร้านค้าขายอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ (ราคาจะแพงกว่าบนฝั่งพอสมควร)
 
         หลังจากเดินทางกลับมาถึงรร.ตอนบ่ายโมง ก็ขับรถเล่นมาที่อ่าวนาง กะว่าจะหาข้าวกลางวันทานแต่ปรากฎว่าอ่าวนางเงียบสงัดมาก ร้านหลายๆร้านปิดชั่วคราว สุดท้ายไปเจอร้านอาหารบนเนิน ที่เหมือนจะเคยชื่อแล เล กริลล์ แต่ตอนนี้ยังไม่กลับมาเปิดแต่เปิดแค่ในส่วนของร้านชื่อแซ่บ (อะไรสักอย่างผมจำชื่อไม่ได้)  วิวก็ค่อนข้างดี อาหารก็แซ่บอร่อยดีครับ
        
ช่วงบ่ายแก่ๆก็กลับมาแถวคลองม่วงเพื่อหาคาเฟ่ชิลล์ๆนั่งพักก่อนไปเดินเล่นที่หาดเพื่อชมพระอาทิตย์ตก ซึ่งเราก็ได้ร้าน Dragon view ซึ่งคนเยอะอยู่พอสมควร ขนมอร่อย และวิวดีมาก

และมื้อค่ำวันนี้เลือกร้าน Andalay ซึ่งไม่ได้โทรจองล่วงหน้า จึงต้องรอคิวอยู่พอสมควร ร้านมีการแสดงโชว์ และอาหารอร่อยมากๆ (ยกให้อร่อยสุดของทริปเลย 555)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

Day -3 (24 ต.ค. 64)
        เช็คเอาท์ออกจากรร. แล้วก็มาถล่มที่ร้านของฝาก จี้ออ (ส่วนตัวชอบ ขนมจีบกระบี่มาก แป้งกรอบอร่อยและไส้สังขยาอร่อยหวานกำลังดี)

และมีเวลาเหลือก่อนเข้าสนามบินเลยแวะไปคาเฟ่ชิลล์ๆ ใกล้สนามบิน ชื่อสบายเดย์ 

แล้วก็ไปคืนรถที่สนามบิน ขึ้นเครื่องบินกลับกทม.

สรุปอีกที เป็นทริปที่ประทับใจมาก เพิ่งเคยไปจังหวัดกระบี่ครั้งแรก บรรยากาศเงียบสงบและมีธรรมชาติที่งดงามจริงๆ เสียดายเวลาน้อยไปหน่อยยังมีอีกหลายที่ๆอยากไปอยู่คงต้องไว้โอกาสหน้าคงต้องมาซ้ำอีกที แต่ก็คงต้องเผื่อใจไว้ว่าครั้งหน้าอาจจะถ่ายรูปแบบไม่ติดนักท่องเที่ยวคนอื่นๆยากแล้ว เพราะเปิดประเทศแล้วน่าจะมีคนหนาแน่นเลย
ชื่อสินค้า:   เกาะห้อง กระบี่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่