เราโดนบอกเลิกเพราะ ig

เรามีแฟนคนนึงค่ะรักเขามาก ก่อนหน้านี้ตอนเราโสดเราก็คุยไปหมดใครทักมาก็คุย พอเรามีแฟนแฟนเป็นคนดีมากเขาพิชิตใจเราขาด เราสัญญาว่าความไม่ดีที่เราทำเราจะหยุดทั้งหมด เพราะแฟนเรามีอดีตที่คนก่อนๆเคยนอกใจเขาตลอด เราเริ่มคบเขาเดือนเมษา จริงจังเดือน มิถุนา

ระหว่างนั้นเราเคลียร์เรื่องเราทั้งคนโทรหาและคนมักเราไม่ตอบ เราตอบไปคนเดียวคือเพื่อนที่เคยอบรมด้วยกัน หลังจากนั้นทักมาเราไม่เคยตอบ ข้อผิดพลาดเราคือไม่กดบล๊อคและไม่ลบแชทเก่าๆ

เข้าเรื่องกัน เหตุเกิดจากเราใช้งาน ig ในการโพสเพื่อผ่านไปยัง fb แต่เราไม่เปิดแชท มีคนส่งข้อความเราไม่ตอบเปิดดูนานๆครั้ง เราออนในสองอุปกรณ์ คือ ipad กับ โทรศัพท์ andriond เราใช้งาน ig ครั้งสุดท้ายวันที่ 19 ตุลา โพสภาพ วันที่ 21 โทรศัพท์ เรา update version และ ipad update up ig 
อยู่ๆเช้าวันที่ 23 ตุลา แฟนเห็นมีคนตอบกลับข้อความที่เราส่งออกเช้าวันที่ 22 ว่าคิดถึงจัง และโกรธจนเลิกกับเราไป ชนิดที่ปิดการติดต่อทุกอย่าง เรื่องจริงคือเราเคยแอดเป็รเพื่อนบน ig กันนานมากก่อนคบกับแฟน เราทักไปเพราะอยากหยอกเพราะเพื่อนคนนี้เป็นเพื่อนในที่ทำงานเก่าที่เคยมีคนแซวว่าชอบกัน แต่เขามีแฟนมานานแล้วตั้งแต่สมัยมหาลัย เรากด unsent ข้อความนั้นใน ipad ข้อความไม่ปรากฏแล้วมาตั้งแต่เดือนนั้น จนวันที่ 22 ตามเหตุการณ์ที่เล่ามาๆ แต่ในมือถือเพื่อนเราในระยะเวลาประมาณนี้เขามีการเปลี่ยนรูปเรากดเข้าไปดู 

พอเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเราขอให้น้องที่จบวิศวะ คอมพ์ เช็ค ใน log ig เรามีประวัติแค่นั้นจริงๆคือเป็นเพื่อนและทักครั้งแรกแต่ unsend false น้องลองส่งและรับระหว่างเครื่อง เปรียบเทียบการรับส่งข้อความ ios กับ andriod ปรากฏว่าข้อความหายใน ig แต่ยังค้างใน โทรศัพท์ พอกดเข้าแชทอีกครั้ง ข้อความ send ออกได้ 

เราไม่เห็นข้อความก่อนถ้าเราตั้งใจทำจริงเราไม่ให้รหัสผ่านและทิ้งอุปกรณ์ทุกอย่างไว้กับแฟนแน่เพราะเรามีเขาคนเดียวใครทักก็ไม่ตอบ 

คำถามคือ

1.เรากดเข้าไปส่องโปรไฟล์เพื่อนจริงก่อนหน้านั้นที่เขาเปลี่ยนรูปแต่ยืนยันว่าไม่มีการพิมพ์อะไรเข้าไปใหม่ เป็นไปได้ไหมที่ข้อความค้างในโทรศัพท์พอเราส่องเหมือนกด active ให้ข้อความส่งสำเร็จ

2.เรารู้ว่าต้องใช้เวลาให้เขารับฟังแต่เรา แค่อยากอธิบายความจริงเราบริสุทธิใจ เราควรทำอย่างไร

3.เราห่างได้แต่ไม่อยากเลิก ทำอย่างไรให้เขารับรู้ว่าเรายังอยู่แต่ไม่อยากให้เขาทำรุนแรงกลับมาหรือรำคาญเรา

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ ถ้าเหตุการณ์นี้จบลง เราจะเลิก พฤติกรรมดองแชท เลิกเล่น social ทั้งหมดขอแค่เขากลับมาจะทำทุกอย่างไม่ให้ดูสุ่มเสี่ยงอีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่