เรื่องหลอนพอประมาณ ใน ป่าช้าจีน / ป่าช้าแขก ในจังหวัด จังหวัดหนึ่ง

กระทู้สนทนา
ป่าช้า สถานที่พักผ่อนแห่งสุดท้าย กับการนอนหลับอันเป็นนิรันดร์ ที่ไม่ต้องการการรบกวนใดๆ โดยทั่วไปวัฒนธรรมการจัดการคนตายของคนไทย ส่วนใหญ่จะเป็นการเผา แล้วนำเถ้าไปลอยอังคารตามแม่น้ำหรือทะเล แต่กับคนไทยบางเชื้อชาติ วัฒนธรรมการจัดการคนตาย จะเป็นการนำไปฝังดิน โดยทั่วไปสถานที่ฝั่ง ก็จะต้องมีการเลือกสถานที่ เพราะหากฝังผิดธรรมเนียมประเพณี จะส่งผลถึงลูกหลานที่ยังมีชีวิต

บนเขาลูกหนึ่งของจังหวัดนี้ มีป่าช้าจีน แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บนเชิงเขา ถึงแม้จะใช้คำว่าเชิงเขา แต่ป่าช้านี้ตั้งอยู่ในกลางเมือง กลางเขตเทศบาลเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าภายในตัวเมือง จะเสียงดัง วุ่นวายมากเพียงใด แต่เมื่อคุณเข้าไปอยู่ในป่าช้าจีนแล้ว คุณจะเหมือนหลุดไปอีกโลกหนึ่ง  มีเพียงแต่ความเงียบ
ที่อยู่เป็นเพื่อนคุณ ผมไม่รู้นะว่าป่าช้าจีนที่อื่น เวลามีคนลบหลู่ หรือท้าตะโกน จะโดนหลอกแบบไหน แต่สำหรับป้าช้าจีนที่นี่ หากคุณคิดท้าลองของ ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวัน หรือตอนกลางคืน คุณแทบจะไม่โดนอะไรทั้งสิ้น แต่เขาจะตามคุณกลับบ้านไปด้วย ย้ำว่าโดนทุกคนหากไปท้า และในคืนนั้นเองคุณจะเจอกับสิ่งที่คุณไม่มีวันลืมเลย ซึ่งถ้าหากบ้านคุณมีศาลพระภูมิที่แรงพอ เขาจะเข้าบ้านคุณไม่ได้ ทำได้เพียง แค่ส่งเสียงโหวกเหวก พูดคุยกันเหมือนมีคนอยู่หน้าบ้านคุณเป็นสิบๆ คน แต่ถ้าเขาเข้าบ้านคุณได้ เขาก็จะส่งเสียงพูดคุยอยู่รอบที่นอนแล้วก้มชะโงกหน้ามามองคุณ สิ่งที่คุณทำได้คือการเอาผ้าห่มคลุมโป่ง พร้อมกับพูดขอโทษ ขอขมาเขา จนกว่าเขาจะพอใจ และรุ่งเช้าคุณก็ไปขอขมา และรดน้ำมนต์ 

นอกจากป่าช้าจีนแล้ว ในจังหวัดนี้เองในสมัยก่อนก็มีแขกนับถืออิสลาม มาทำมาหากินด้วย และก็สร้างสุสานหรือป่าช้าแขก ตามวัฒนธรรม ถ้าหากป่าช้า เป็นป่าช้าอยู่ ก็คงไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น แต่หลังจากกาลเวลาผ่านไปหลายปี พื้นที่ตรงนั้นจากชานเมืองกลายเป็นอยู่กลางเมือง จึงมีกลุ่มนายทุนทำการรื้อป่าช้าแขกออก เพื่อนำพื้นที่เป็นโรงแรม มีการนำพระมาสวดเพื่อความสงบร่มเย็นและปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป แต่คุณพระก็ไม่ได้ช่วยงานนี้ เพราะพื้นที่นั้นเป็น ป่าช้าแขก ไม่ใช่ป่าช้าคนพุทธ เสียงสวดมนต์จากพระ ไม่สามารถทำอะไรได้  กิจการโรงแรมที่สร้างตรงนั้น ก็ไม่เคยมีความรุ่งเรืองอะไรเลย และกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ผีดุที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ มีคนเจอในห้องพักบ้าง เจอระหว่างทางเดินบ้าง เจอบนลิฟต์บ้าง เจอเป็นเสียงหรือเป็นกลิ่นบ้าง สารพัดรูปแบบ

หากคุณเป็นคนล่าท้าผี แล้วไปสถานที่ไหนก็ไม่เจอผี หรือมาแค่หลอก แบบหยอกๆ ให้พอน่ากลัวพอประมาณ ผมขอแนะนำ 2 สถานที่นี้ แล้วคุณจะลืมไม่ลงกันเลยทีเดียว มาเป็นตัว เป็นต่อนๆ แต่คุณต้องเดาเอาก่อนนะว่าอยูที่ไหน ผมไม่กล้าเฉลยกลัวโดนฟ้อง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่