JJNY : 4in1 กำนันยันเรื่องจริง 2ยายน้ำท่วมถึงเอว│ขึ้นอีกแล้ว!น้ำมัน+40สตางค์│หนีน้ำท่วมเจอโควิด!│พายุโซนร้อนลูกใหม่มาแน่

ขำไม่ออก กำนันยันเรื่องจริง ภาพ 2 ยายน้ำท่วมถึงเอว แต่ฉันยืนอยู่บนชั้น 2 ของบ้านนะจ๊ะ!!
https://www.matichon.co.th/region/news_3006329


 
เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม เฟซบุ๊ก “กำนันอรุโณทัย พารอด” และ เฟซบุ๊ก “ Chutima Onsuwan” ได้โพสต์ภาพและข้อความ ว่า 
 
“คือรูปบ้านคนแก่ แถวบ้าน วัดจุฬา บางบาล ที่ยืนอยู่ชั้น 2 ของข้างบนบ้าน จะท่วมถึงหลังคาอยู่แล้วค่ะ เขาอยู่กันยังไง ใครเคยสนใจมั่ง คนจนน่ะตะโกนดังแค่ไหนก็ไม่มีใครได้ยิน คนรวยน่ะแค่กระซิบเบาๆ เขาก็หาทุกอย่างมาประเคน น้ำก็ขึ้นทุกวัน คนที่มาเห็น เขาก็เห็นแค่ด้านนอก ลองนั่งเรือมาดูริมน้ำนี่มา  อยากถามผู้รู้หน่อยค่ะเมื่อไหร่ บางบาลน้ำจะไม่ท่วมคะ มีใครตอบได้บ้าง ”
 
โดยทีมข่าว ได้ติดต่อกลับไปที่ น.ส.อรุโณทัย พารอด กำนัน ต.บ้านกุ่ม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งให้สัมภาษณ์ว่า 
 
“ภาพดังกล่าวเป็นภาพจริง และพวกตนเองโพสต์จริง เป็นภาพบ้านคุณยาย 2 ท่าน อาศัยเขต ม.4 ต.บ้านกุ่ม ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงบ้านคุณยายและชุมชนนี้ น้ำท่วมจากพื้นดิน ประมาณ 3 เมตร และท่วมนานมา 1 เดือน ครึ่ง โดยอีกประมาณ 5-10 ซม. ระดับน้ำก็ท่วมเท่ากับปี 2554 แล้ว
 
คุณยาย และชาวบ้านเดือนร้อนมาก เพราะภาพที่เห็น คุณยายไม่ได้ยืนที่พื้นดิน แต่คุณยาย ยืนอยู่ที่ระเบียงกลางบ้านของคุณยายเอง ซึ่งปกติบ้านคุณยายเป็นบ้านไม้ ยกพื้นใต้ถุนสูง คุณยายอยู่บนพื้นชั้น 2 ของตัวบ้าน และระดับน้ำท่วมไปเท่าเอวคุณยายแล้ว ความเดือนร้อนแบบนี้ มีให้เห็นทั่วไป ใน ต.บ้านกุ่ม ทุกคนก็อยากถามว่า จะต้องทนทุกข์กับระดับน้ำท่วมสูงแบบนี้ ไปอีกนานแค่ไหน ที่นอนแทบจะไม่มีแล้วค่ะ”
 
https://www.facebook.com/chutima.onsuwan/posts/2167321760072398
 


ขึ้นอีกแล้ว! ปตท. บางจาก ประกาศปรับราคาน้ำมัน +40 สตางค์
https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_6691566

ราคาน้ำมัน เตรียมปรับขึ้นอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมามีการปรับขึ้นลง 2 ครั้ง ท่ามกลางเสียงทักท้วงจากหลายฝ่ายว่า น้ำมันแพงเกินไป

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) และ บมจ.บางจาก ประกาศ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์ต่อลิตร
 
ส่วนกลุ่มน้ำมันดีเซลทุกชนิด คงราคาเดิม มีผลตั้งแต่ 23 ต.ค.64 เวลา 05.00 น.
ทั้งนี้ ส่งผลให้ราคาน้ำมันขายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ยังไม่รวมภาษีบำรุงท้องถิ่นวันพรุ่งนี้ เป็นดังนี้
 
เบนซิน 95 ลิตรละ 39.36 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 31.95 บาท
แก๊สโซฮอล์ 91 ลิตรละ 31.68 บาท
E20 ลิตรละ 30.44 บาท
E85 ลิตรละ 24.04 บาท
ดีเซล B7 ลิตรละ 29.29 บาท
B10 ลิตรละ 29.29 บาท
B20 ลิตรละ 29.04 บาท
 

 
หนีน้ำท่วมเจอโควิด! ชาวอพยพกางเต็นท์ พบติดเชื้อทั้งหมู่บ้าน สั่งปิดด่วนห้ามเข้าออก
https://www.khaosod.co.th/update-news/news_6692639

หมู่บ้านเนินยาว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ชาวบ้านติดโควิด ผลจากสถานการณ์น้ำท่วม ทำให้อพยพมากางเต็นท์อยู่บนที่สูง ทำให้ติดโควิดทั้งหมู่บ้าน
 
วันที่ 23 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดลพบุรี โดยเฉพาะอำเภอบ้านหมี่ตำบลหนองทรายขาว อำเภอบ้านหมี่จังหวัดลพบุรี ชาวบ้านเนินยาว จะต้องดำรงชีวิตขึ้นมาที่สูง พักกันในเต็นท์ที่ทางราชการจัดไว้ให้สำหรับผู้ที่ประสบน้ำท่วม โดย นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้รถตรวจเยี่ยมถามถึง สถานการณ์ผู้ป่วยและมอบของขวัญกำลังใจให้กับผู้ป่วย และประสานโรงพยาบาลให้รับไปทำการรักษาโดยด่วน
 
นางชญาดา จันทร์ทร์กลิ่น กำนันตำบลหนองทรายขาวอำเภอบ้านหมี่จังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบผู้ได้รับผลกระทบเนื่องในสถานการณ์โควิดในครั้งนี้ เกิดจากการที่บ้านผู้ป่วยแต่ละคนได้อพยพมาอยู่รวมกันที่หมู่6 บ้านเนินยาว ตำบลหนองทรายขาว อำเภอบ้านหมี่ ตรวจสอบแล้วมีผู้ป่วย 68 คน และติดเชื้อแล้ว 61 คน เจ้าหน้าที่ได้ส่งไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลบ้านหมี่แล้ว และสั่งปิดหมู่บ้านห้ามบุคคลเข้าออก จนกว่าสถานการณ์ปกติและควบคุมได้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่