“ทุกครั้งที่ออกเดินทาง มี 2 อย่าง ที่ต้องเจอ ไม่หลงทาง...ก็หลงรัก” เที่ยวเชียงใหม่ แม่กลางหลวง 2564

สวัสดีทุกท่านคร้า พาเที่ยวเชียงใหม่ ตุลาคม 2564 เวอร์ชั่นคลายล็อคจากโควิด-19 ค่ะ เผื่อเป็นข้อมูลสำหรับท่านที่วางแผนเดินทาง หรืออยากขึ้นเหนือท้าลมหนาวในช่วงปลายปี 2564 นี้ นะคะ 

            ชื่อนางค่ะ เดินทางเที่ยวคนเดียว จาก ลพบุรี – เชียงใหม่ จริง ๆ แล้วไปหลายรอบมาก และยังเคยรีวิวเชียงใหม่แล้ว 3 รีวิว อันนี้เป็นรีวิวที่ 4  รีวิวนี้ภาพกะโหลกกะลา ไม่ได้มาจากกล้องเทพเหมือนรีวิวก่อน ๆ นะคะ ไม่ได้แบกกล้องใหญ่เดินทาง ถ่ายภาพโดยไอแพดและมือถือธรรมดา ๆ ค่ะ  ความตั้งใจคืออยากให้รีวิวนี้เป็นประโยชน์สำหรับคนที่จะเที่ยวช่วงปลายปี 2564 โควิดยังมีอยู่ หลายที่เปิดให้เที่ยว ใจทุกคนคืออัดอึ้น อยากเที่ยวเต็มแก่ แต่ติดที่ความกังวลใช่ไหมคะ? ฉันควรไป หรือไม่ควรไปดี? โควิดยังมีเยอะอยู่นะ สรุปไม่ควรไป แต่ใจฉันก็อยากไปแหละ?? ดูสิคนอื่นเขาเที่ยวกันลึ่ม ๆ แล้วฉันล่ะ ถ้าไม่ไปช่วงนี้ แล้วจะรอไปช่วงไหน?? หมื่นล้านประโยค หมื่นล้านคำถาม หมื่นล้านความกังวลที่อยู่ในใจใช่ไหมคะ?? /ทริปเที่ยวของเจ้าของกระทู้ก็ทั้งเลื่อน ทั้งล่ม ตั้งแต่เมษายน 2564 ค่ะ หลังจากนั้นก็ WFH แบบยาว ๆ เสี่ยงกักตัวบ้างอะไรบ้าง สรุปคือเงียบหง๋อยไม่ได้ไปไหนเลย เซ็งเป็ด!!

            เป็นความบังเอิญมากกว่าค่ะ เดิน ๆ  วิ่ง ๆ ออกกำลังกายตอนเช้า ไปโผล่ที่สถานีรถไฟ มีข้อความประกาศว่ารถไฟขบวนพิเศษเปิดให้บริการแล้ว เริ่ม 8 ตุลาคม 2564 ว้าวเลย!! กลับมาส่องปฏิทิน ลองจัดวางตารางชีวิต ว่าพอจะไปได้ไหม? สถานที่ที่อยากไปเขาเปิดหรือไม่ การเดินทางตามมาตรการควบคุมโรคฯ ต้องทำอย่างไรบ้าง? พอได้ข้อมูลครบ ต้องมี 2 อย่างที่สอดคล้องกันค่ะ คือตั๋วรถไฟ ไป-กลับ กับที่พัก ถ้าทั้ง 2 อย่างมันสอดคล้องกันก็ถือว่าไปได้ การเดินทางรถไฟ ใช้แค่บัตรประจำตัวประชาชนนะคะ ไม่ต้องใช้ใบรับรองการฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือ ผลตรวจ ATK จากสถานพยาบาล แต่การเข้าพัก มีข้อกำหนดว่าต้องใช้ใบรับรองการฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือ ผลตรวจ ATK จากสถานพยาบาล อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น ถึงจะเช็คอินเข้าพักได้

            ดังนั้นคือ….ไปเถอะค่ะ ถ้าใจเราเรียกร้อง โควิดมันน่ากลัว น่ากลัวตั้งนานแล้ว มันอยู่เคียงข้างเรานานแล้ว นานจนจิตวิญญาณของเราแทบจะเลือนหาย เพราะเราไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนเลย เราต่างรอให้มันซาแล้วค่อยว่ากัน รอนานไหมคะ?? เจ้าของกระทู้รอนานมาก!!! มาแล้วเงียบ เงียบแล้วมา หลาย season เหลือเกิน คิดไปคิดมา ไม่ไหวแล้วค่ะ 1 พ.ย. 2564 ก็จะเปิดประเทศ อะไรจะเกิดหลังจากนี้ ถ้าไม่ไปช่วงนี้ก็อาจต้องปิดประเทศ เข้าสู่มาตรการอีก season ก็ได้ มันคงหายเกลี้ยงแบบไม่มีเลย แล้วเราค่อยออกเดินทาง คงยากค่ะ แบบนั้นไม่รู้ว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหน บางทีเราอาจตายก่อนก็ได้ 555 ว่าไปเน๊าะ!!! ดังนั้นต้องเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันให้ได้ เพื่อให้ทุกสิ่งอย่างค่อยปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่