ฝันร้ายคืนหลังจากตักบาตรเทโว

ยาวหน่อยนะคะ T-T

     เรากลับบ้านที่อยุธยาเพื่อไปร่วมตักบาตรเทโวตอนเช้า และได้เลือกของและจัดสังฆทานไปถวายเอง จะมีผ้าไตรครบชุด, ชุดยา และของใช้ทั่วไป พอเสร็จแล้วช่วงบ่ายเราก็เดินทางกลับบ้านที่ กทม.

     เราเข้านอนแต่หัวค่ำ ได้ฝันว่าตัวเองอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรที่หนึ่ง(ไม่ใช่หลังที่เราอยู่) บรรยากาศในฝันจะเป็นช่วงเย็น มืดๆ แต่พอจะมีแสงสลัวๆ มองออกไปนอกบ้านดูน่ากลัวมาก ใจไม่อยากออกไปไหนเลย แต่เหมือนมีกิจกรรมอะไรสักอย่าง เราและครอบครัวเดินทางออกไปทางท้ายหมู่บ้าน ไปอยู่ในที่ๆหนึ่ง กำลังกินข้าวและสังสรรค์อะไรสักอย่าง ทุกคนดูสนุกสนาน ในฝันได้แสดงความรักกับผู้ชายคนหนึ่งแบบคนรักกัน(เราเห็นหน้าเค้าชัดมาก แต่ไม่รู้จัก ไม่ใช่แฟนคน ปจบ.) เราก็ท้วงเค้าไปว่าอย่ามาใกล้นะ ครอบครัวเรามองอยู่จะดูไม่ดี เค้าก็พยายามจะเข้ามากอดมาหอมอะไรแบบนี้

      อยู่ๆตอนนั้นตัวเราในฝันก็รู้สึกว่า นี่คือความฝัน ไม่ใช่ความจริง ตัวเราในฝันพยายามนึกว่าทำยังไงถึงตะตื่นได้ ก็พยายามหลับตาตั้งสตินึกถึงบทสวดชินบัญชร(เคยตั้งสติและท่องบทสวดก็จะตื่นได้) ตอนเราหลับตาเพื่อนึกบทสวด ก็จะได้ยินเสียง ผช คนนี้มากวนอยู่เรื่อยเหมือนไม่อยากให้เราตั้งสติได้ค่ะ แต่เรานึกบทสวดยังไงก็นึกไม่ออก เพราะไม่ได้สวดมนต์นานแล้วค่ะ จำบทสวดไม่ได้ แงง T-T  เราก็เดินไปถามย่ากับแม่ว่าทำยังไงถึงจะตื่น ทำยังไงจะตื่นได้ ไม่มีใครตอบอะไรค่ะ เราก็เลยจับมือย่ากับแม่เดินออกมาจากที่นั่น เดินไปตามทางเรื่อยๆ โดยที่ ผช คนนั้นก็เดินตามมา(ผช ไม่มีทีท่าจะทำร้าย) เราพบเข้ากับกลุ่ม ผญ 3 คน ที่เหมือนเข้ามาหาเรื่อง เราไม่รู้จะทำยังไง เลยนึกขึ้นได้ว่าเคยดูรายการ The sixth sense คุณอุ๋มอิ๋มบอกให้ท่องคาถาพยายม แต่นี่นึกคาถาไม่ออก เพราะว่าไม่เคยท่องมาก่อน เลยหลับตาพยายามตั้งสมาธิ คิดเป็นภาษาไทยนี่แหละ บอกว่าท่านพยายมช่วยด้วยค่ะ มาเก็บวิญญาณร้ายไปเลยค่ะ T-T 555555 แล้วเหมือนได้ผล คือ ผญ 3 คนนั้นวิ่งหนีไปค่ะ
จากนั้น ผช คนนั้น ก็เข้ามาจับแขนเรา แล้วส่งสายตาแบบว่าอย่าไปเลยอะไรแบบนี้ค่ะ อธิบายไม่ถูก ตัวเราในฝันก็เริ่มกลัวที่ออกจากฝันนี้ไม่ได้สักที เลยผลักเค้าออกไป บอกออกไปๆๆๆ ผช คนนั้นก็เริ่มเปลี่ยนมายืนนิ่งๆมองเราด้วยสายตาโกธรๆๆค่ะ

     ภาพตัดมาที่เรานอนอยู่ในห้องๆหนึ่งโดยมีคนนอนกอดเราอยู่(เราคิดว่าน่าจะแฟนคน ปจบ.) เราไม่ได้หันไปมอง แต่ใช้มือตบแขนแฟนบอกเราฝันร้ายเปิดไฟให้หน่อย เห็นแฟนนอนนิ่ง เราเลยขยับไปหยิบมือถือจะมาสั่งเปิดไฟ(บ้านเราเป็นแบบสมาทโฮม เปิดปิดไฟผ่านมือถือ) พอหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูเห็นมีแจ้งเตือนเขียนว่า 'ลางร้าย' ค่ะ ตอนนั้นถึงได้รู้ตัวอีกทีว่านี่ยังฝันอยู่ ยังฝัน ยังไม่ได้ตื่น ตัวเราในฝันนอนกระพริบตางงๆ พริบตาไปพริบตามาสรุปรอบนี้ตื่นจริงๆค่ะ ลืมตาตื่นขึ้นมาเฉยเลย ก็เห็นนอนท่าเดียวกับในฝันเห็นแฟนนอนกอดอยู่ด้วยค่ะ ท่าเดียวกับในฝันมะกี้เป๊ะ พอสติกลับมาถึงได้รู้ว่าเออรอบนี้ตื่นแล้วจริงๆ หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูนาฬิกาประมาณ 7 โมงเช้านิดๆค่ะ

คำถามค่ะ
1. ในฝันมันดูเหมือนจริง+บางช่วงก็เหมือนซิสคอม อยากรู้ว่าฝันเป็นลางอะไรสักอย่างจริงๆ หรือเราเหนื่อยเกินไปเลยฝันไปเรื่อยคะ
2. เคยมีหมอดูหลายคนทักคล้ายๆกัน บอกให้ระวังช่วงเดือนพฤศจิกายน เจ้ากรรมนายเวรจะมาเอาคืน จะเกิดอะไรสักอย่างขึ้น ทำให้เราเกือบตาย แต่จะไม่ตาย ถ้าในฝันเป็นลางบอกเหตุจริง แปลว่าเค้าปฏิเสธไม่รับผลบุญที่เราอุทิศให้ใช่หรือไม่ แปลว่าเราทำอะไรไม่ได้แล้วนอกจากรอรับผลกรรมใช่ไหมคะ

ขอบคุณค่ะ 🙏🙏🙏
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่