ดรอปเรียนดีไหม

คือตอนนี้เรามีความคิดที่อยากดรอปเรียนค่ะ
1. เรารู้สึกว่าตัวเองไม่กระตือรือล้นเลย ทั้งที่เด็ก65คนอื่นเค้าเก็บเนื้อหากันจะหมดแล้ว บางคนก็คือเริ่มทำโจทย์แล้ว แต่เรายังทำตัวเหมือนว่าการสอบเข้ามหาวิทยาลัยเหมือนกับสอบมิทเทอมอยู่เลย เราไม่มีไฟในการอ่านหนังสือเลย ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน จะต้องทำยังไง เพราะรรก็ไม่เปิดจะยืมหนังสือมาอ่านก็ไม่ได้จะซื้อหนังสือมาก็ไม่ได้มีงบที่ยากจะเอาเงินไปละลายเล่น
2. เราลังเลคณะที่อยากเข้ามาก เราเหมือนกับคนที่ไม่รู้ตัวเองว่าจริงๆแล้วต้องการแบบไหน ต้องการเข้าอะไร ยังหาตัวเองไม่เจอ เราโครตมืดโครตตัน มันคิดไม่ออกเลยสักนิด เราเครียดและกดดันไปหมด

เรื่องการดรอปแล้วเราก็ลองปรึกษากับพ่อแม่ดูแล้ว พวกท่านโอเคที่เราอยากดรอปเพราะพวกท่านก็ไม่อยากฝืนเราเพราะสุดท้ายเราคือคนเรียน แค่เราต้องจัดการกับทุนและกยศ ให้เข้าที่ พวกท่านก็โอเคแต่อีกใจนึงเรากลับไม่อยากดรอปเพราะไม่อยากเรียนกับรุ่นน้องเรารู้ว่ามันเป็นเหตุผลที่ป่วยเอามากๆแต่เราคิดแบบนี้จริงๆ
ทีแรกก่อนเข้าม.4เราปักหลักและมั่นคงมากับเภสัชเอามากๆ แต่พอมาม.5เทอม2ความคิดเราก็เริ่มเปลี่ยน เราว่าเราทำไม่ได้ ไม่มีทางสอบเข้าได้แน่นอน เราโง่เกินไป แต่ถ้าหากสอบเข้าได้ก็กลัวจะเรียนแล้วไม่ไหวเสียเวลาเสียเงิน แต่เราอยากเข้าสุดๆอยากทำงานในโรงพยาบาล แต่เราไม่อยากเป็นพยาบาลเพราะเรารู้สึกว่าพยาบาลต้องทำเป็นทุกอย่าง ล้างแผล ฉีดยา ดูแลคนไข้มากๆ จนมาเจอเภสัชในร้านยาแล้วเค้านับยาหายาบอกวิธีการใช้ต่างๆ เรารู้สึกว่ามันเท่สุดๆเราเลยอยากเป็นแต่พอมาวันนี้เราไม่ใช่คนเก่งเป็นคนพอใช้ กลางๆเราเลยรู้สึกลัวไปหมด เลยมีความคิดมองอย่างอื่นดูบ้างที่ทำงานในโรงพยาบาล เราก็เจอจิตวิทยาคลินิก เราเลยคิดว่าจิตวิทยาคลินิดก็ดีนะเพราะเราชอบรับฟังเพื่อน เพื่อนชอบมาเล่าหรือปรึกษากับเรา เราว่าเราเป็นผู้ฟังที่ดีนะ อาจจะรอด แต่พอมาคิดดูสิ่งที่เรากลัวเกี่ยวกับจิตวิทยาคลินิกคือจบไปจะมีงานทำไหม จะตกงานรึเปล่า เพราะคนส่วนมากมักจะบอกว่าสายนี้จบมาแล้วมัดจะไม่มีใครได้ทำงานตรงสาย กลัวเรียนไปแล้วไม่มีงานทำเพราะที่บ้านฐานะกลางๆพ่อแม่ก็เริ่มแก่ เรทเลยอยากจบมาแล้วมีงานไม่ต้องให้พวกท่านเป็นห่วง
เราโครตเบื่อตัวเองเลยที่ขี้เกียจ ตัดสินใจอะไรไม่ได้ เรากังวลว่าที่เราไม่กล้าดูอย่างอื่นเพราะเรายึดติดกับการที่จะอยากเข้าไปทำงานในโรงพยาบาลรึเปล่า ยึดติดกับเภสัชมากไปไหม จนไม่กล้าที่จะเทพวกมัน
เราโครตไม่ไหว เหนื่อย ท้อ สิ้นหวัง เราควรทำไงดีกับความคิดแบบนี้ เราอยากหลุดพ้นเแล้วอ่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่