เลิกกับแฟน แต่ยังอยู่บ้านหลังเดียวกัน ถ้าเป็นคุณคุณจะทำยังไงกับเรื่องนี้ !!?

สวัสดีดีครับ วันนี้ผมมีเรื่องจะปรึษาหน่อย คือเรื่องมันมีอยู่ว่า ผมคบกับแฟนมา6ปี ผมทะเลาะกับแฟนบ่อยมาก เรื่องที่เธอจะมีอารมเหมือนคนเป็นไบโพล่า ก็คือเดี๋ยวอารมดี เดวอารมร้าย บ้างที่แค่ผมอยากไปนอนกอดนอนใกล้ๆก็จะหงุดหงิดใส่ ทำอะไรผิดนิดผิดหน่อย แบบถุงขยะมันน้อย ไอเราก็จะรวมใส่ถุงดำไปทิ้งทีเดียวก็จะดหน็บว่าทำไมไม่เอาลงไปทิ้งเลย สมองอ่ะสมอง(เหน็บแบบแทงใจดำ)
ก็ทะเลาะมาเรื่อยครับ พักหลังมันก็จะหนักตรงทีผมจู้จี้เธอมากเกินไป เธอทำงานเป็นสาวร้านสะดวกซื้อแห่งนึง ปกติร้านปิด 3 ทุ่มใช่ไหม ผมไม่รู้ว่ารัฐปรับเป็น5 ทุ่ม ก็รอเธอจน5ทุ่มครึ่งจาก3 ทุ่ม เทอก็ยังไม่กลับ ส่งข้อความไปก็ไม่ตอบ ตอบมาแค่ว่าเครื่องมีปัญหา พอกลับมาถึงเที่ยงคืนครึ่งก็เริ่มทะเลาะกันหนักเลย เทอก็จะประมาณว่า ก็พี่เป็นแบบนี้งานพี่แบบนี้ ไม่ค่อยได้สนใจโทรสัพ รับได้ไหมล่ะ ไม่ได้เดี๋ยวกลับไปอยู่บ้าน ไอเราก็บอกว่า แค่ส่งข้อความมาบอกเพิ่มเติมหน่อยไม่ได้หรอว่าติดงานอยู่ เลิกดึกนะร้านปรับเวลา พอทะเลาะกันเทอก็กลับมาเก็บของเตรียมย้ายครับ ผมขอให้เทออยู่ด่อนคืนนึงและนอนก่อน เพราะดึกมากแล้ว พอเช้าผมก็ออกไปทำงาน เลยส่งแชทไปหาว่าเราแยกกันอยู่ดีไหม(พูดเหมือนที่เทอพูดกับผมตอนทะเลาะเมื่อคืน) เทอก็ประมาณแล้วแต่ จะเอาไงละ ผมก็เลยบอกงั้นแยกกันอยู่ สรุปตกดึกเทอส่งมาบอกขออยู่ในห้องเล็กได้ไหม มันหลเป็นห้องที่เขาต่อเติมมาในตัวบ้านครับ ขนาดพออยู่ได้ ผมก็เลยบอกว่าได้ เทอถามผมว่าผมโกดไหม ผมบอกว่าไม่ได้โกดนี่ไม่ได้โกดอะไร เทอถามว่าเรายังเป็นเพื่อนกันได้ใช่ไหม
ด้วยความที่สงสัยว่าทำไมเทออยากลดสถานะแฟนมาเป็นเพื่อนกับผม ผมเลยถามไปในแชทตรงๆ เทอบอกว่า เพราะผมขีดเส้นให้เทอมากเกินไป เทออยากที่จะกินเหล้ากับเพื่อนกลับบ้านตี3 สูบบุหรี่ ทำสีผม แต่งหน้าแบบนี้ แจะหูเพิ่ม 4-5รูแบบนี้ ซึ่งเอาจริงๆเรื่องทำสีผมหรือแต่งหน้าผมก็แค่บ่นๆว่าทำมาและทำงานบริการ คนอื่นจะมองว่าดีหรอ ด้วยความที่ผมก็หึงด้วย แต่เพราะรักก็ปล่อยทำตลอด ไม่ว่าจะสีน้ำเงิน ม่วง เหลือง หรือแต่งหน้าทาคิ้วก็ยอมตลอด เจาะหู ก็ยอมให้4รูแล้ว ก็ยังอยากได้เพิ่ม ส่วนเรื่องที่ยอมไม่ได้คือกินเหล้าหลังร้านกะพวกเพื่อน ผญ กระเทยหลังเลิกงาน เที้ยงคืนผมยังพอปล่อยๆ แต่เล่นจะกลับตี3 นี่ไม่ไหวครับ เขามักจะใช้คำว่าขอบเขตเราไม่เท่ากัน กับเรื่องบุหรี่ตอนแรกเราขอว่าเลิกสิ้นเดือนได้ไหม เทอบอกว่าได้ สุดท้ายก็แอบดูด แล้วก็จะบอกผมเพราะเครียดงานเลยดูด ผมเลยถามจะเลิกบุหรี่ตอนไหน เทอบอกสิ้นปีผมก็ตกลง อ่ะมาต่อที่คืนนั้นเทอก็กลับมาละก็จะนอนห้องเล็กนั้นผมก็บอกดทอมานอนที่นอนดีๆ ละก็เอาเทอเข้าที่นอนปกติ ในวันถัดมาเป็นวันหยุดครับ ไปรับลูกมาอยู่ด้วย(ปกติลูกอยู่กับยาย) ผมก็จะพาลูกนอนกลางวัน ละจะหันไปกอดแฟน เทอก็แบบหลับอยู่ ละก็พูดขอร้องอย่า อึดอัด ทำให้ผมต้องปล่อยเทอนอนแบบนั้น ตอนเย็นเอาลูกไปส่ง ตกดึกมาแฟนผมก็จะเข้าห้องตรงข้าม คืนนี้ผมก็เลยปล่อยเทอไปนอนห้องตรงข้าม ก่อนไปนอนเทอก็จะขอจุ๊บผม ขอกอดผม เหมือนแบบทำให้เรารู้สึกมีหวัง แต่สุดท้ายก็จบตรงที่ผมบอกให้เทอไปนอนในห้องเพราะใจอ่อน แต่คินนี้เทอก็บอกไม่หรอ มาเดวไปส่งนอน เขาก็มาส่งเรานอน เราก็กอด ผมก็ถามไปทำไมต้องทำแบบนี้ เรายังยอมเทอไม่พออีกหรอ เทอบอกถ้าหลังเคอฟอวเปิดร้านดึกได้เลอลอกงานก็ยอมให้กินเหล้ากับเพื่อนถึงตี3สิ คือแบบเราไปตามได้แต่ต้องการอิสระขนาดนั้น ทั้งกินเหล้าสูบบุหรี่ หรือถ้าไม่ก็ปล่อย เรารับไม่ได้จริงๆก็เลยปล่อยเขาไปนอนห้องตรงข้าม หลายคนคงสงสัยนะครับว่าเขามีคนอื่น ผมถามแล้วเขาก็บอกไม่มีแค่เหนื่อย อยู่กับเราอึดอัด รวมถึงภาระหนี้สิ้นเขาเยอะ ไม่อยากดึงเราให้จมไปกับเขา เลยอยากไล่ให้เราไปพบคนที่ดีกว่าเขา แ่านมาถึงจุดนี้ถ้านี่เป็นชีวิตเพื่อนๆ เพื่อนๆคิดว่าเราจะทำยังไงดีครับ ระหว่างปล่อยเขาไป กับยอมเขาไปเรื่อยๆ ตอนนี้ผมได้แต่คิดทบทวนอยู่คนเดียวเลยอยากได้ความเห็น
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่