ทำกินง่ายๆ : ผัดหมูพริกไทยดำ

ทำกินง่ายๆ : ผัดหมูพริกไทยดำ



ส่วนประกอบ:
- หมูสันนอกหั่นพอดีคำ
- ซอสหอยนางรม, น้ำตาลมะพร้าว, พริกไทยดำตำละเอียด เอามาเคี่ยวผสมกัน พักไว้
- หอมหัวใหญ่หั่นสี่
- ต้นหอมซอย
- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืช

เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม


- ใส่เนื้อหมูลงไป
- ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรส (จะเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าวกับซอสหอยนางรมแล้วใส่พริกไทยดำตำละเอียดลงไป)


- ใส่หอมหัวใหญ่หั่นลงไป


- ผัดจนเนื้อหมูและผักสุก ตบท้ายด้วยต้นหอม


- ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมกิน 


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่