เป็นผู้หญิงเเต่ต้องเป็นผู้นำเเฟน เเละเเฟนมีข้อด้อยกว่าเยอะมาก ควรทำยังไงดีคะ🥺

คือเราคบกันมานาน เเต่เเฟนมีข้อด้อยกว่าเราเยอะมาก
1. เเฟนตัวเท่าเรา (เเต่เราชอบผู้ชายสูง เเต่เราดันได้เเฟนตัวเตี้ยคบกันมาเวลาเดินด้วยกันเเล้วรู้สึกไม่มั่นใจเลยค่ะ เเปลกมั้ย55555)
2. เเฟนขับรถไม่เป็น เราต้องเป็นฝ่ายขับรถเเทน (เเบบว่าจะไปเที่ยวก็ได้เเค่นั่งรถโดยสาร ถ้าไม่งั้นเราก็ต้องขับพาไป)
3. เเฟนเป็นคนจุกจิกมากค่ะ นิสัยเด็กไม่เป็นผู้นำ (เเต่เค้าเป็นรุ่นพี่นะคะอายุเยอะกว่า3ปี)
4. เเฟนขี้หวง หวงการเเต่งตัวเรา หวงเเม้กะทั่งเพื่อนเรา (จริงๆค่ะ )
           อีกข้อคือความคิดส่วนตัวนะคะ คือเราชอบผู้ชายเป็นผู้นำอะบอกเค้าไปกี่ครั้งเค้าก็ทำไม่ได้อะค่ะยังเหมือนเด็ก  #เค้าเรียนสูงกว่าเค้า  บางคนอาจจะไม่ติดใจอะไรนะคะ เเต่เราเเค่มีเเว๊บๆเผื่อในอนาคต  

  อีกอย่างคือสังคมเค้ากับสังคมเราต่างกันมากค่ะ เรามักจะคุยกันเรื่องอนาคต ซึ่งเรากับเค้าความคิดไม่ตรงกันเลย เราจึงทะเลาะกันบ่อย เราคิดถึงอนาคตอยากไปได้สวยกว่านี้จะไปให้ไกลกว่านี้ ??   เเต่เค้ากลับคิดเเค่ว่าเอาเท่าที่ไหวถ้าไม่ไหวก็เอาเเค่นี้  คือความคิดของเรามันโตกว่าเค้าอะค่ะ   เรามักจะถามตัวเองตลอดเลย ถ้าเราคบกันเเล้วเราต้องเป็นผู้นำเเบบนี้ต่อไป เราอาจจะไปเมื่อไหร่ก็ได้  

           เราจะบอกเลิกเเฟนหลายครั้งเเล้วค่ะเพราะเรื่องซ้ำๆเดิมๆเเบบนี้   เเต่เค้ามีข้อเสียก็มีข้อดีไงคะ  เรารักของเรา เเต่ก็ด้วยข้อเสียต่างๆ อะไรหลายๆอย่างที่เข้ากันไม่ได้     ทางบ้านเค้าเเละบ้านเราอยากให้เเต่งกันเเล้ว  เเฟนเองก็โอเค เเต่ตัวเราค่ะที่ยังไม่อยากเเต่ง  ( ในใจยังคิดว่าอาจจะเจอใครที่ดีกว่า, บางครั้งคิดว่าเดี๋ยวคงต้องได้เลิกถ้าเเต่งไปจริงๆ )

เราคิดเยอะมากค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงต่อ ปนเศร้า ปนคิดมาก  อยากเลิกเเต่รัก รักเเต่รู้สึกเเปลกๆคล้ายเค้าเป็นเเค่เพื่อนพี่น้อง ยังไม่รู้สึกเหมือนคนรักมากนัก
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
ทำไมเราอ่านแล้วรู้สึกว่าคุณดูเยอะและอีโก้จังคะ
เราก็เป็นผู้หญิงคนนึงที่ขับรถเป็นแฟนขับไม่เป็นแต่สำหรับเราเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาเลย อยากไปไหนเราขับเองแค่มีแฟนนั่งไปด้วยข้างๆกันก็พอใจแล้ว
ไหนจะเรื่องส่วนสูงอีก ถ้าคุณไม่พอใจที่แฟนเตี้ยแล้วจะคบกับเขาทำไมตั้งแต่แรกคะ?
เรื่องความเป็นผู้นำอันนี้เราผลัดกันนำผลัดกันตามก็ได้ค่ะไม่จำเป็นที่ผชต้องเป็นฝ่ายนำตลอดเลย (หรือเขานิสัยเด็กไม่มีสักครั้งเลยที่เค้าเป็นฝ่ายนำเราหรือเค้าไม่เคยดูแลอะไรเราเลย ไม่เคยพึ่งพาได้เลย?)
ดูจากความคิดของคุณที่มีต่อแฟนตัวเองแล้วเลิกเถอะค่ะ คำตอบมันก็ชัดเจนอยู่แก่ใจแล้ว อยู่ไปก็ไม่น่าจะมีความสุข ขนาดคบกันอยู่ยังมีความคิดที่ว่า เราอาจจะได้เจอคนที่ดีกว่านี้  ก็เลิกไปหาคนดีๆที่ถูกใจคุณดีกว่าค่ะ
*ขอฝากไว้นิดนึงนะคะ คนรักกันเค้าจะให้เกียรติกันมอบสิ่งดีๆให้กัน ไม่มาด้อยค่ากันแบบนี้ค่ะ🥺
ความคิดเห็นที่ 22
อ่านแค่ข้อ 1 ถ้าอันนี้คุณเห็นเป็นข้อเสีย มันเป็นสิ่งที่เค้าเป็น ไม่ใช่สิ่งที่เค้าทำ และไม่มีทางเปลี่ยนแปลงได้ ถ้าไม่ชอบใจ คุณจะเอาเค้ามาเป็นแฟนทำไมคะ

เหมือนผู้ชาย ชอบผู้หญิงขาวๆโอโม่ แต่ดันเลือกแฟนผิวคล้ำ ถ้าเอาเรื่องแฟนไม่ขาวเป็นข้อเสีย ก็เป็นข้อเสียของเค้าจนวันตายล่ะค่ะ

อ่านแค่ข้อ 1 ก็พอแล้ว คิดว่าเลิกเหอะ สงสารแฟน เราเป็นแฟน จขกท อ่านเจอแบบนี้คงขอเลิก จะได้ไปหาแฟนสูงเป็นเสาไฟฟ้ายังไงก็ได้ตามใจเลย
ความคิดเห็นที่ 7
ตั้งโจทย์ก่อน ' คนเราไม่สามารถเปลี่ยนนิสัยใครได้ นอกจากเจ้าตัวเค้าอยากจะเปลี่ยนเอง'
ดังนั้น เค้าจะไม่มีวันเปลี่ยนไป  อย่างที่คุณอยากให้เป็น

คำตอบคือ
ตัวคุณเองต่างหาก ลองถามตัวเองดู ว่าพร้อมจะเปลี่ยนไหม? ปรับเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับเขาแทน เปลี่ยนความคิด ทำไลฟสไตล์ให้เข้ากับเขาแทน จะง่ายกว่าไปเปลี่ยนเขาและสังคมของเขา แต่ถ้าคุณบอกว่า คุณก็ทำไม่ได้ รู้สึกว่าคุณเองก็เปลี่ยนไม่ได้ คุณก็เป็นคุณ ก็คงต้องจบความสัมพันธ์นี้ ไม่ต้องรู้สึกผิดอะไรด้วยค่ะ นี่ไม่ใช่เรื่องผิดถูกค่ะ เพราะแค่นิสัย/เป้าหมาย/แนวทางในการใช้ชีวิตมันต่างกัน ฝืนอยู่ด้วยกันไปก็ไม่มีความสุข ก็ยังไม่ใข่คู่กัน ก็เท่านั้นเอง
ความคิดเห็นที่ 1
จากประสบการณ์ คบกันจนถึงแต่ง น่าจะเลิกกันก่อนครับ
ความต่างมีเยอะ ผู้ชายไม่ปรับให้ดีขึ้น เหมือนอยู่ไปวันๆ

ถ้ารับได้ก็ปล่อยวางข้อเสียไป แต่ที่รู้ๆ คุณรับไม่ได้
เลยมาตั้งกระทู้หาแนวร่วม บอกได้เลยครับ
ถ้าใจคุณคิดอยากเลิก ไม่นานครับเดี๋ยวก็เลิกกัน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่