[CR] พาไปทานอาหารอิตาเลียนที่ร้าน Ranee's Restaurant ย่านถนนข้าวสาร

สวัสดีครับ วันนี้จะมารีวิวร้าน Ranee's Restaurant ร้านอาหารฝรั่งที่ซ่อนอยู่ในตรอกมะยม ย่านข้าวสาร เป็นร้านที่บรรยากาศร่มรื่น มีทั้งพาสต้าและพิซซ่ารวมถึงเมนูอื่นๆ อร่อยจนไปมาสองรอบก็เลยเอามาลงรวมกันเลย สารภาพว่ารีวิวนี้ดองไว้หลายเดือนมาก แต่ตอนลงรูปรีวิวก็ยังอยากกินจนหิวเลยครับ
บรรยากาศในร้านจะเป็นแบบ Open-air ไม่ได้มีโซนที่เป็นเครื่องปรับอากาศ แต่ว่าด้านในมีพัดลม มีต้นไม้ตกแต่งเพิ่มความร่มรื่น อากาศโปร่งโล่งสบาย ไปช่วงหน้าร้อนก็ไม่ได้รู้สึกร้อนอะไร แต่ยิ่งถ้าไปทานช่วงนี้อากาศกำลังเย็นๆ ดี น่าจะสบายแน่นอน ครั้งแรกที่ไปทานไปช่วงกลางคืน บรรยากาศดีอยู่ครับ
ถัดมาก็มาดูอาหารที่สั่งไปตอนไปทานครั้งแรกกันเลย

Fresh Mozzarella Tomato Salad (200.-)
มะเขือเทศสดกรอบมาก ชีส Mozzarella ชิ้นหนาก็อร่อยนุ่มหนึบ ซอสที่ราดก็คือดีมาก ผมชอบ Balsamic ที่นี่มากๆ คือมันเปรี้ยวกำลังดี ไม่เปรี้ยวจนแสบลิ้น แถมได้กลิ่นหอมของ Pesto มาด้วย เป็นจานเปิดคือดีงามมากๆ อร่อยมากเลย
 
New Orleans Chicken (140.-)
เนื้อไก่ด้านในชุ่มฉ่ำกำลังดี ไม่แห้งเลย รสชาติที่ปรุงมาก็กำลังกลมกล่อม เค็มเผ็ดกำลังดี ไม่จัดจนเกินไป ทานเล่นได้เรื่อยๆ ใช้ได้ครับ
 
Carbonara (260.-)
เส้นพาสต้าทำมาได้หนึบ Al dente ตัวครีมขลุกขลิกมากำลังดี รสชาติก็ปรุงออกมากำลังกลมกล่อม ครีมมี่ดี ให้เบคอนมาเยอะพอสมควร โอเคเลย
 
Fruitti di Mare (280.-)
เส้นพาสต้ายังคงทำมาได้หนึบ Al dente อาหารทะเลมีทั้งกุ้งและปลาหมึกที่กรุบกรอบสดเด้ง แถมให้ปริมาณมากพอสมควรแบบไม่กั๊ก ส่วนรสชาติซอสครีม White wine นั้นคือดีมากๆ เป็นครีมสีส้มรสมันเค็มกำลังดี คืออร่อยมากๆ เลย จานนี้คือ The must แนะนำว่าต้องสั่งครับ
 
Rustica Pizza (340.-)
ตัวแป้งพิซซ่าไม่ได้บางเฉียบ แต่ก็ไม่ได้หนานุ่มแบบร้านพิซซ่าทั่วไป ส่วนตัวว่ากำลังโอเค มีหน้าเป็นทั้งแฮม ซาลามี และเบคอน ใส่ซอสมะเขือเทศให้รสเปรี้ยวกับมอสซาเรลล่าชีให้ความมันสมากำลังดี ปรุงรสชาติออกมากำลังใช้ได้เลย
แต่ใครชอบรสจัดสามารถทานกับ พริกผสม Olive oil ที่รสชาติจัดจ้านได้ครับ
ต่อมาเป็นของหวานครับ สั่งมาลองสองอย่างแบ่งๆ กันกิน
 
Panna Cotta (100.-)
เนื้อ Panna Cotta นุ่มเนียนดี ส่วน Chocolate sauce ก็ไม่หวานจนเกินไป ถือว่าทำได้ตามมาตรฐานเลยจานนี้
 
Homemade Fruit Yoghurt (100.-)
เป็นกรีกโยเกิร์ตใส่ผลไม้หลายชนิดตกแต่งด้านบนด้วย Strawberry และราดน้ำผึ้งช่วยเพื่มความหวานเล็กน้อย ในโยเกิร์ตยังมีผลไม้อื่นๆ ทั้งกล้วย สับปะรด แอปเปิ้ล ก็ถือว่าผ่านมาตรฐานครับ
 
 
ส่วนรอบที่สองนี่ ไปช่วงหลังผ่อนคลายมาตรการโควิดเมื่อช่วงพฤษภาคมครับ เอาจริงๆ ถ้าพูดถึงในแง่การป้องกันโควิดนี่ ร้านนี้เป็นร้านที่รู้สึกปลอดภัยพอสมควร เพราะไม่มีแอร์ พื้นที่ร้านก็ค่อนข้างโปร่งโล่ง แถมอากาศถ่ายเทได้พอสมควรครับ
 
Garlic Cheese Bread (Free)
จานนี้ทางร้านเสิร์ฟมาเป็น Complimentary (น่าจะได้ เพราะมาวันแรกที่ร้านกลับมาเปิดตอนผ่อนคลายมาตรการ) เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ เลย ตัวขนมปังคือกรอบนอกนุ่มใน ส่วนชีสก็กลิ่นหอมนุ่มยึด รสชาติก็เค็มมัน คือเป็นจานเปิดที่อร่อยมาก
 
Burrata Salad (270.-)
เสิร์ฟ Burrata Cheese มาเต็มลูก ตัวชีสนุ่มหนึบ รสชาติหอมมันอร่อยมาก เสิร์ฟกับมะเขือเทศราชินีที่สดดี ส่วน Balsamic ก็ยังคงดีเหมือนเดิม คือเปรี้ยวหวานกำลังลงตัวเลย นอกจากนี้ยังมี Pesto เสิร์ฟคู่มาให้ด้วย คืออร่อยมากจานนี้ เป็นเมนูที่สดชื่น หอมมัน ลงตัวมากครับ
 
Fruitti di Mare (290.-)
เมนูนี้อร่อยจนรอบนี้ก็ยังคงสั่งเหมือนเดิม ร้านก็ยังทำได้ดีเหมือนเดิมครับ เส้นพาสต้าก็หนึบ Al dente ส่วนอาหารทะเลยังให้เยอะเหมือนเดิม ทั้งกุ้งทั้งปลาหมึก อร่อยสดกรุบมาก ส่วนซอสครีม White wine ก็ยังครีมมี่ๆ รสชาติเค็มมันเหมือนเดิม ยังคงประทับใจเหมือนเดิมครับ
 
Pizza: 1st Half - Rustica, 2nd Half - 4 Formagi (370.-)
เริ่มที่หน้าชีส 4 ชนิด มีทั้ง Parmesan, Mozzarella, Feta cheese แล้วก็ Blue cheese ที่ให้ชีสมาแบบจัดเต็มมากครับ เรียกได้ว่าได้รสชาติมันเค็มของชีสแบบจัดเต็มมาก ส่วนหน้า Rustica ก็ยังดีเหมือนเดิม มีทั้งแฮม ซาลามี และเบคอน แป้งพิซซ่าก็กำลังโอเค ไม่บางเฉียบแต่ก็ไม่ได้หน้านุ่มมาก แนะนำทานกับพริกผสม Olive oil รสเผ็ดจัดจ้าน ช่วยแก้เลี่ยนได้ดีเลยครับ
 
[ภาพรวม]
ร้านนี้ขอให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีมากๆ ในกรุงเทพฯ เลยครับ ส่วนตัวรู้สึกว่าราคาไม่แพง ปริมาณเยอะ คุณภาพและรสชาติอาหารก็ดีมาก ใครแวะมาแถวข้าวสารก็มาลองชิมพาสต้าเส้นสดหรือพิซซ่าเตาถ่านของร้านนี้ดูได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน


ถ้าท่านใดชอบรีวิว สามารถกดไลค์ Facebook Page Go Go Go - ไป ไป ไป เพื่อติดตามรีวิวต่างๆ ได้ครับ
บางครั้งรีวิวสั้นๆ เล็กๆ อาจจะไม่ได้มาโพสต์ในพันทิปครับผม
ได้เลยที่ลิ้งค์นี้เลย ขอบคุณครับ: https://www.facebook.com/gogogo.bkkth
ชื่อสินค้า:   Ranee's Vero Restaurant
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่